in

Zoro Có Haki Bá Vương?? Hơn 20 Năm Băng Mũ Rơm Vẫn Gây Chấn Động Bằng Tin Tức Mới

Zoro Có Haki Bá Vương?? Hơn 20 Năm Băng Mũ Rơm Vẫn Gây Chấn Động Bằng Tin Tức Mới

Haki bá vương là một sức mạnh cực kỳ vĩ đại và hiếm thấy, tìm đỏ mắt trong cả triệu người thì mới có một người sử dụng được khả năng này. Và gần đây, không ít nhận định cho rằng Zoro cũng có sức mạnh bá vương. Cùng TruyenVN.com theo dõi bài viết để biết “thực – hư” thế nào!

Haki Bá vương là gì?

Haki Bá vương là gì?

Trong bộ truyện tranh Đảo hải tặc – One Piece, haki bá vương là một trong những sức mạnh vĩ đại và cũng là sức mạnh đáng sợ nhất. Những người có thể sở hữu sức mạnh này đều là những nhân vật đặc biệt, chẳng hạn như vua hải tặc Roger…

Là một loại sức mạnh hiếm có khó tìm và người ta không phải cứ luyện tập là có được, nó rất khác với sức mạnh của haki quan sát hay haki vũ trang. Hai loại này về cơ bản ai cũng có thể rèn luyện được. 

Và chỉ riêng với haki vũ trang, khi luyện được đến độ điêu luyện thì cũng đã dư sức hạ được khối người. 

Trước timeskip, bộ ba quái vật của băng mũ rơm vẫn chưa có được khả năng này, vì thế dù rất tiếc nhưng phải thừa nhận là cả nhóm đã ăn hành không ít. Thế nhưng mọi chuyện đã khác sau khi cả đám được Kuma gửi đi “thực tập” 2 năm ở những “lò luyện gà” đẳng cấp Thế giới như Rayleigh, Mihawk,…

Trong hai năm này, với sự xuất hiện của Rayleigh mà khái niệm về haki bá vương mới được tiết lộ đầy đủ, chi tiết nhất. Và sau khi “tốt nghiệp” thì rõ ràng trong cả đám chỉ mỗi mình Luffy là dùng được haki vũ trang.

Zoro cũng có haki bá vương?

Zoro cũng có haki bá vương?

Mới đây ở chap 1010, nhiều chi tiết “lấp ló” ẩn ý được tác giả cài cắm trong lời nói của Kaido sau khi ăn một nhát chém của Zoro thì dân tình theo phái hành động của anh Rổ đã được phen dậy sóng, nhiều người còn cho rằng khả năng cao là Zoro cũng có sức mạnh bá vương. 

Như đã nói thì haki bá vương không phải là thứ có được nhờ luyện tập, mà nó xuất phát từ chính nội tại của con người, và việc nó được bộc lộ ra sớm hay muộn cũng tùy và tố chất, ý chí và sức mạnh của người đó. Như trường hợp hiếm hoi bộc lộ sức mạnh bá vương từ rất sớm khi chỉ mới là một đứa trẻ thì chỉ có Doflamingo hay Ace.

Zoro cũng có haki bá vương? 4

Cho nên nói, nếu đến thời điểm này mà Zoro đột nhiên dùng được sức mạnh bá vương thì cũng không có gì là lạ, bởi vì dù là trước timeskip thì anh cũng đã có nhiều lần “dốc hết sức bình sinh” ra để đánh đòn quyết định, hiệu quả là một kích tất sát. Như vậy thì rất có thể đó là những lần mà anh vô tình kích hoạt sức mạnh bá vương của mình.

Như là lần anh triển khai chiêu Asura: Cửu kiếm lần đầu tiên; lần mà anh dùng Sanzen Sekai để đối đầu với Mihawk – đồng thời khiến cho Mắt diều hâu phải “vã” vài giọt mồ hôi hốt hền; và nhất là lúc tiễn đưa Monet, ánh mắt của anh đã làm cô sợ đến mức không thể nhúc nhích được… có thể thấy đây đều là dấu hiệu mà đối thủ trước mặt chịu sự ảnh hưởng của sức mạnh bá vương.

Zoro cũng có haki bá vương? 5

Và nguy hiểm hơn hẳn, đó là việc dù không nhận thức được sức mạnh bá vương của mình, nhưng Zoro đã vô tình “buff” sức mạnh này vào trong những đường kiếm của mình, khiến cho nhát chém có sức công phá cực khủng, cụ thể là nhát chém làm tổn thương được Kaido – nhân vật nổi tiếng là mình đồng da sắt. Mà đó là còn chưa kể đến việc anh hiểu về Ryou còn trước cả khi anh biết về 2 loại haki còn lại. 

Tạm kết thì, ngoại trừ Oda ra thì đến nay tất cả những gì cho thấy Zoro có thể sở hữu Haki bá vương cũng chỉ được “nhá hàng”. Mà miếng thính rõ ràng nhất không sai đi đâu được là hình ảnh phản chiếu của thế hệ Vua hải tặc cũ là Roger – Rayleigh và thế hệ vua hải tặc mới Luffy – Zoro.

Zoro cũng có haki bá vương? 51

Những nhân vật có haki bá vương

Kozuki Oden

Mãi đến khi cả băng mò đến Wano thì độc giả của bộ truyện shounen này còn biết thêm là Oden cũng có thể sử dụng được sức mạnh bá vương. Đó là khi mà Luffy dùng sức mạnh này để làm đám thuộc hạ của Kaido đi hít mùi đất, Shutenmaru đã vô cùng ngạc nhiên và cho rằng đó là sức mạnh mà trước đây Oden có. (chap 924)

Kid

Những nhân vật có haki bá vương KID

Chap 924 như đại hội lộ Haki, ngay khoảnh khắc mà Luffy cho thuộc hạ của Kaido ngửi đất với sức mạnh bá vương thì chính Kaido cũng bảo rằng “thằng nhãi Kid đó cũng có Haki Bá Vương nữa”.

Shanks

Tứ hoàng mạnh mẽ nhất từ lâu đã được khẳng định là có sức mạnh bá vương. Đó là khi anh sử dụng sức mạnh này khiến cho đa số các thủy thủ đoàn của Râu trắng gục ngã và không thể theo dõi được cuộc trò chuyện của hai tứ hoàng.

Silvers Rayleigh

Thầy của Luffy, người từng sát cánh cùng Vua hải tặc Roger đã từng chia sẻ với Luffy rất nhiều về tác dụng và cách để sử dụng sức mạnh Bá vương. Ông cũng là người có nhiều kiến thức về Haki.

Big Mom

Những nhân vật có haki bá vương big mom

Mẹ lớn đã dùng sức mạnh bá vương ngay trong đám cưới của Pudding và Sanj khi bà đụng độ với Luffy.

Edward Newgate

Trong tập thứ 479 của anime thì Fossa là người đã nói rằng Luffy có thể sử dụng sức mạnh như Râu trắng. Chúng ta cũng đã vài lần nhìn thấy ông sử dụng sức mạnh bá đạo này, như là lần ông đọ kiếm với Shanks trên thuyền của mình.

Katakuri

Tư lệnh Ngọt của tứ hoàng Big Mom, anh không chỉ có haki quan sát cực đỉnh, mà còn có sức mạnh bá vương đáng gờm. Trong trận đấu đầu với Luffy, anh đã phải dùng đến sức mạnh này để hạ bớt mấy kẻ cố ý làm gián đoạn trận chiến.

Donquixote Doflamingo

Những nhân vật có haki bá vương Doflamingo

Được biết đến là người bộc lộ Haki bá vương từ khi còn rất nhỏ, năm 10 tuổi hắn đã dùng sức mạnh này để hạ gục một đám lớn lính hải quân và thậm chí hắn còn đủ thông minh ở tuổi đó để lợi dụng sức mạnh hiếm có của mình. Cuộc đụng độ của hắn và Luffy khi “hai vị vua” đã tạo ra một chấn động lớn trên hòn đảo.

Boa Hancock

Tuy không được nhắc đến nhiều nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng Boa Hancock có haki bá vương, dù rằng đến giờ vẫn chưa thấy cô nàng thực sự sử dụng sức mạnh này.

Don Chinjao

Tại đảo Dressrosa thì sức mạnh bá vương của Luffy đã từng đối đầu với “một vị vua” khác trước khi chính thức chạm trán với Doflamingo, người đó là ông già Don Chinjao. Chỉ với một chiêu của mình mà ông đã hạ gục gần như toàn bộ đấu sĩ ở bảng C trong đấu trường giành trái Mera Mera của Ace.

Portgas D Ace

Những nhân vật có haki bá vương Ace

Con trai ruột của vua hải tặc thì phải khác, trong khi bá đạo như Doflamingo đã bộc lộ sức mạnh từ năm 10 tuổi, thì Ace đã bộ lộ haki bá vương từ năm 8 tuổi. Nhưng lúc đó anh còn quá nhỏ và không biết được sức mạnh đó là gì và cũng không biết cách kiểm soát nó.

Monkey D Luffy

Trong suốt chiều dọc của bộ truyện, từ sau timeskip thì haki bá vương của Luffy là thứ mà người xem được chiêm ngưỡng nhiều nhất. Trong đó có thể kể đến là lần đầu tiên sau 2 năm xa cách Luffy đã dùng sức mạnh bá vương để hạ Duval của Motobaro.

Về sau thì liên tục sử dụng khi đụng độ với các đối thủ mạnh mẽ khác như Don Chinjao, Doflamingo, Kaido…

Tóm lại, haki bá vương là một sức mạnh độc đáo, hiếm có và đến hiện tại thì chúng ta đã biết có không ít nhân vật có thể sử dụng sức mạnh này. Việc Zoro có dùng được sức mạnh bá vương hay không, và nếu được thì sẽ dùng “theo cách” nào hiện nay vẫn chỉ có phỏng đoán, hãy cùng chờ câu trả lời từ Oda nhé!

Enako: Hậu Công Khai Yêu Đương, Hot Girl Coser Đánh Rơi Chiếc Khăn Tắm Hôm Nào Bị Fan Quay Lưng

Enako: Hậu Công Khai Yêu Đương, Hot Girl Coser Đánh Rơi Chiếc Khăn Tắm Hôm Nào Bị Fan Quay Lưng

Cùng Ngắm JAV Gái Xinh Qua Loạt Ảnh "Giường Chiếu" Cực Sexy Và Gợi Cảm

Cùng Ngắm JAV Gái Xinh Qua Loạt Ảnh “Giường Chiếu” Cực Sexy Và Gợi Cảm