in

Zenitsu Kimetsu No Yaiba: Đứa Con Của Thần Sấm Có 2 Nhân Cách!?

Zenitsu Kimetsu No Yaiba: Đứa Con Của Thần Sấm Có 2 Nhân Cách!? 1

Zenitsu Kimetsu No Yaiba là một chàng trai thú vị với tính cách hết sức giải trí, nhưng những khi đồng đội cần thì Zenitsu đều có mặt, dù luôn khóc lóc ỉ ôi nhưng cậu vẫn là một người bạn quý báu của Tanjiro và là một chiến binh đáng nể của Sát Quỷ đội.

Zenitsu Kimetsu no Yaiba là ai?

zenitsu kimetsu no yaiba 2

Nhân vật Zenitsu Kimetsu no Yaiba tên đầy đủ là Zenitsu Agatsuma (我あが妻つま善ぜん逸いつ), cậu là một thành viên của Sát Quỷ đội và là một kiếm sĩ vô cùng tiềm năng của đội. Zenitsu cũng là một trong những nhân vật chính của tựa truyện shounen đặc sắc Kimetsu no Yaiba.

Xuất hiện trong truyện Kimetsu no Yaiba với một màu sắc vàng đặc trưng, Zenitsu sở hữu màu da sáng, đôi mắt luôn ánh lên vẻ lo lắng màu vàng hoàng kim hiếm có. Mái tóc là một đặc điểm dễ nhận dạng của Zenitsu, chúng ngắn và được “cắt tỉa” hết sức độc đáo với sự thay đổi màu sắc thú vị từ phần chân tóc là màu sáng đến phần ngọn tóc là một màu vàng cam đậm. 

Trước khi trở thành một kiếm sĩ trong Sát Quỷ đội thì tóc của Zenitsu có màu đen nhưng sau đó vì ăn một đòn sét đánh mà đổi màu trong tích tắc. Đồng phục của Zenitsu cũng tương tự như của mọi người, bên trong là sự kết hợp của áo gakuran, quần hakama có thắt một đai lưng màu trắng, khoác ngoài là chiếc áo haori ombre vàng cam với chi chít những tam giác màu trắng nhỏ. 

Tính cách của Zenitsu Agatsuma

zenitsu kimetsu no yaiba 3

Zenitsu Kimetsu no Yaiba thường được biết đến là một chàng trai nhỏ người và nhát gan, thường bày tỏ sự tiếc nuối cho chính mình vì cậu luôn cho rằng bản thân ngày nào còn làm người của Sát Quỷ đội và làm công việc nguy hiểm này thì đều sẽ sớm kết thúc cuộc đời. 

Cậu luôn tự ti vào khả năng của mình mặc dù thực tế thì Zenitsu rất mạnh, kể cả khi chính tay mình đã giết được một con quỷ thì cậu vẫn cho rằng đó là do ai đó đã làm chứ không phải tự tay cậu đã giết nó. 

Tuy nhiên, dù có nhiều điểm yếu thì Zenitsu Kimetsu no Yaiba vẫn muốn bản thân có thể sống và đáp lại kỳ vọng mà mọi người đã đặt vào mình, vì điều đó mà cậu mới có thể trở nên chăm chỉ hơn, mạnh mẽ hơn. Zenitsu rất mực kính trọng và ngưỡng mộ sư phụ của mình là cựu Minh trụ Jigoro Kuwajima – ông cũng chính là người đã thúc đẩy Zenitsu thay đổi, trở nên mạnh hơn và dũng cảm hơn.

zenitsu kimetsu no yaiba 4

Thỉnh thoảng Zenitsu sẽ không che giấu sự mê gái của mình, cậu luôn cho rằng sự cô đơn lẻ bóng sẽ có ngày giết chết cậu. Thế nên khi gặp bất cứ cô nàng nào mà cậu đã để ý thì sẽ rất tích cực thả thính, tỏ tình, cầu hôn đủ kiểu, nhưng hầu như lần nào cũng thất bại.

Khi tỉnh là một người khác, còn khi đã “ngủ” thì Zenitsu sẽ rơi vào một trạng thái khác, cực bá và mạnh đến mức người khác khó lòng tưởng tượng được đó là một Zenitsu mà họ từng quen biết. Đến chính cậu nhiều khi đã tỉnh và nhìn lại “thành quả của bản thân” mà vẫn không tin được vào mắt mình.

Hai trạng thái của Zenitsu khi tỉnh và khi ngủ có sự đối lập mạnh mẽ, và điều đó đã khiến cho không ít người hiểu lầm rằng Zenitsu là một người có hai nhân cách. Thực tế, đó chỉ là trạng thái khi chiến đấu và trạng thái (tấu hài) bình thường của cậu mà thôi. 

Sức mạnh của Zenitsu

Là một kiếm sĩ được huấn luyện bởi cựu Minh trụ và là thành viên của Sát Quỷ đội, sức mạnh của Zenitsu Kimetsu no Yaiba bao gồm sức mạnh tự nhiên và các kỹ năng kiếm thuật.

Sức mạnh tự nhiên

Zenitsu sở hữu thính giác rất nhạy bén, cậu có thính lực cực tốt, kỹ năng này đã giúp cậu rất nhiều trong việc phát hiện ra các mối nguy hiểm. Thậm chí Zenitsu còn “nghe” được suy nghĩ của người khác nếu cậu tập trung toàn lực. 

Thính giác nhạy bén đã tỏ ra cực kỳ hữu dụng trong việc giúp cậu xác định đâu là chuyển động của một con quỷ và đâu là chuyển động của người bình thường, từ đó cậu có thể giết được đúng đối tượng cần trừng trị và cứu được những người cần cứu.

zenitsu kimetsu no yaiba 5

Chiến đấu trong vô thức: Sức mạnh này là nguyên nhân chủ yếu làm nên một Zenitsu Kimetsu no Yaiba có thể chiến đấu ngay cả khi đang ngủ. Mỗi khi cảm nhận được mối nguy quá lớn, sự sợ hãi vượt giới hạn dễ dàng khiến cậu bất tỉnh và đây là lúc mà cậu “vùng dậy” chiến đấu và sử dụng các kỹ năng kiếm thuật hoàn toàn bằng bản năng sinh tồn.

Theo thời gian, việc tự mình trải qua các trận chiến đã tôi luyện rất nhiều cho Zenitsu, lòng can đảm và sự tự tin ngày càng được cải thiện đã giúp cho cậu ít phụ thuộc vào khả năng này.

zenitsu kimetsu no yaiba 6

Khả năng phản xạ cực nhanh: tốc độ phản xạ của Zenitsu Kimetsu no Yaiba là “cực phẩm”, và là một trong những kiếm sĩ nhanh nhất của toàn Sát Quỷ đội, đi kèm với phản xạ là tốc độ di chuyển cũng cực kì ảo diệu, cậu có thể rút kiếm và cắt đứt lưỡi của một con quỷ chỉ trong một chớp mắt: vô cùng gọn gàng và chính xác. Nhưng nỗi sợ luôn là vật cản khiến cậu không thể tận dụng tất cả lợi thế của khả năng này.

Kỹ năng kiếm thuật

Đặc trưng kiếm thuật của Zenitsu Kimetsu no Yaiba là Hơi thở của Sấm sét – kỹ năng này Zenitsu được đích thân cựu Minh trụ Kuwajima Jigorou truyền dạy. Đây là kỹ năng sẽ giúp gia tăng sức mạnh và tốc độ của người dùng trước loài quỷ. 

Trong Hơi thở của sấm sét của tổng cộng 6 thức nhưng Zenitsu chỉ sử dụng được 1 thức duy nhất, và là thức đơn giản nhất. Về sau cậu còn phát triển thêm một thức thứ 7 gọi là Hỏa Lôi Thần, đây là thức kiếm hoàn toàn phù hợp với khả năng phản xạ thần tốc của cậu.

Thức thứ Nhất

zenitsu kimetsu no yaiba 7

Thức thứ nhất được gọi là Phích Lịch Nhất Thiểm, trong Phích Lịch Nhất Thiểm sẽ được chia thành Lục Liên, Bát Liên và Thần Tốc. 

Phích Lịch Nhất Thiểm là chiêu mà khi thi triển, Zenitsu sẽ lao nhanh về phía trước, trong lúc lao mình đi cậu sẽ rút kiếm và chém vào đối thủ với tốc độ cao đến mức “vi diệu”. Kỹ năng này đã được cậu chuôi rèn đến độ có thể sử dụng liên tiếp cùng lúc. 

Khi Phích Lịch Nhất Thiểm được tung ra sáu lần liên tiếp, sẽ hình thành chiêu Phích Lịch Nhất Thiểm: Lục Liên, đòn này giúp cậu có thể nâng tốc độ tấn công và sức sát thương cực cao lên kẻ thù, mạnh đến nỗi có thể làm rung chuyển không gian và tạo ra tiếng sét cực lớn.

Khi Phích Lịch Nhất Thiểm được tung ra đến 8 lần liên tiếp, ta có được chiêu Phích Lịch Nhất Thiểm: Bát Liên. Đây là chiêu thức được nâng cấp từ Lục Liên. 

Khi Phích Lịch Nhất Thiểm tăng lên ở một con số không đếm được bằng mắt thường nữa, tốc độ di chuyển khi này của Zenitsu là cực nhanh và lực chém cũng tăng lên rất cao, sẽ được gọi là Phích Lịch Nhất Thiểm: Thần tốc.

Thức thứ Bảy: Hỏa Lôi Thần

zenitsu kimetsu no yaiba 8

Dù không sử dụng được các thức khác trong Hơi thở của sấm sét, Zenitsu Kimetsu no Yaiba lại làm người xem bất ngờ với Thức thứ Bảy: Hỏa Lôi Thần. Khi sử dụng chiêu này, cả cơ thể của Zenitsu sẽ phát sáng và mang hình bóng của một con rồng sấm sét xuất hiện cùng ngọn lửa thần. 

Ở trong thức thứ bảy, Zenitsu sẽ có được khả năng di chuyển thần tốc và lực chém mạnh đến mức có thể tiễn bay đầu tân Thượng Huyền Lục Kaigaku trước cả khi hắn nhận thức được vấn đề. 

Những điều thú vị về Zenitsu

Họ Agatsuma của Zenitsu Kimetsu no Yaiba trong văn hóa Nhật Bản là một họ rất phổ biến, và được hiểu là “vợ tôi”. Còn tên Zenitsu được hiểu là ‘an nhàn”. Điều thú vị là từ cái tên thôi người xem cũng đã có thể phần nào hình dung được con người “bề ngoài” của cậu: rất biết yêu thương con gái và thích sống một cuộc đời bình yên.

Nhìn có vẻ nhỏ nhắn nhưng chiều cao của Zenitsu Kimetsu no Yaiba thực ra là 164.5cm và nặng 58kg, cậu là người rất thích đồ ngọt và các món ăn ngon. Sở thích của cậu là chơi bài truyền thống Hanafuda và trò chơi dành cho trẻ em Sugoroku vào các dịp lễ.

zenitsu kimetsu no yaiba 9

Ban đầu màu tóc của Zenitsu là màu đen, nhưng trong quá trình luyện tập, vì quá sợ hãi vầ tự ti với khả năng của mình mà cậu đã leo lên cây để trốn, lại vô tình bị một tia sét đánh trúng, may mắn không chết mà thay vào đó mái tóc đã đổi thành màu vàng như hiện tại.

Nhờ vào thính lực siêu đẳng của mình mà Zenitsu rất giỏi chơi đàn Shamisen và đàn Koto – hai nhạc cụ cổ truyền của Nhật Bản. 

Hoa văn trên Haori của Zenitsu gợi nhớ đến phần vảy giáp trên bộ Uroko của các Samurai thời xưa. Cậu cũng rất mê tín, khi nhìn thấy những cọng trà dựng thẳng trong tách, cậu đã tỏ ra rất phấn khích vì đây là dấu hiệu của may mắn trong quan niệm của người Nhật. 

Về sau Zenitsu còn viết một quyển tự truyện có tên là “Truyền thuyết về Zenitsu”.

Tạm kết, Zenitsu Kimetsu no Yaiba là một trong những nhân vật chính của bộ truyện hành động lấy chủ đề kiếm thuật và ác quỷ. Được xây dựng với hình tượng là một kẻ nhát gan nhưng càng về sau, chắc chắn mỗi người xem đều cảm nhận được thay đổi vô cùng tích cực của Zenitsu – đứa con đã được thần sấm “nhuộm tóc”.

truyện Uzaki chan 2

Truyện Uzaki Chan Và Top 6 Ecchi “Giải Nhiệt” Nhẹ Nhàng

Top Hentai kinh dị

“Ăn Mặn” Với Top 4 Hentai Kinh Dị