in

Yujiro Hanma Là Ai? – Sinh Vật Mạnh Nhất Hành Tinh Hay Người Đàn Ông Lạnh Lùng Khát Máu

yujiro hanma là ai 1

“Yujiro Hanma là ai” hẳn là câu hỏi mà nhiều người vừa bắt đầu đọc truyện Baki sẽ rất thắc mắc, ông chính là cha ruột của Baki, được mệnh danh là Sinh vật mạnh mẽ nhất trên Trái đất.

Bài viết này sẽ giới thiệu một chút về nhân vật Yujiro Hanma – “Sinh vật mạnh mẽ nhất Trái đất”, về tính cách và quá khứ của ông.

Yujiro Hanma là ai?

yujiro hanma là ai 2

Yujiro Hanma (範馬 勇次郎) được biết đến là cha ruột của Baki và Jack Hanma. Ông là một nhân vật phụ trong loạt truyện về Baki, trong đó có truyện Baki – Son of Ogre. Yujiro là con trai ruột của Yuichiro Hanma – người cũng được biết đến là kẻ mạnh nhất trong loạt truyện. 

Công việc của Yujiro là một lính đánh thuê và là sát thủ được trả công cực kỳ cao cho rất nhiều tổ chức và chính phủ. Không ai thực sự biết ông được trả bao nhiêu cho một vụ, nhưng thông qua lối sống xa xỉ của ông thì có thể đoán được số tiền đó là cực kỳ khổng lồ. Ông thường được người đời  gọi là “Sinh vật mạnh mẽ nhất trên Trái đất” hay “Ogre”.

Và để tìm hiểu sâu hơn về Yujiro Hanma là ai, đọc phần sau sẽ rõ!

Sự xuất hiện của Yujiro Hanma trong truyện

yujiro hanma là ai 3

Lúc đọc truyện martial arts hành động Baki ,hẳn sẽ không ít lần nhìn thấy Yujiro nhưng có lẽ không nhiều người nhận ra Yujiro Hanma là ai. Thực tế có thể dễ dàng nhận diện ông, một người đàn ông cao 191cm và nặng 163 kg. Với ngoại hình vạm vỡ, sẽ không có gì khó hiểu khi Yujiro sở hữu một cái cổ to dày, cộng với việc thân hình được rèn luyện nhiều năm mà có tỷ lệ độc đáo hơn người, đôi chân cực dài cũng là một điểm dễ nhận biết. 

Yujiro Hanma có một mái tóc gợn sóng màu đỏ và đôi chân mày đen đậm, đôi mắt đỏ rực màu máu và khói lửa. Dù không không phải là người cao nhất trong loạt truyện, song với cường độ tập luyện luôn bứt phá giới hạn của bản thân, lượng cơ ông sở hữu thuộc hàng khủng. Một khi ông đã thực sự tập trung vào một trận chiến, các bó cơ này sẽ căng cứng, xô đẩy tạo ra hình ảnh như một con quái vật.

Từ những năm tháng tuổi vị thành niên, “Yujiro Hanma là ai?” đã là một câu hỏi “dư thừa”, bởi chiều cao ấn tượng và là một anh chàng cơ bắp khủng, gây ấn tượng mạnh cho cả phái nam và nữ. Tuy nhiên, vẻ ngoài thôi thì không thể nói hết được Yujiro Hanma là ai mà để lại nỗi ám ảnh kinh hoàng ở mỗi nơi ông đặt chân đến như vậy! Tất cả tiếng tăm và nỗi khiếp sợ người khác dành cho ông, phần lớn xuất phát từ tính cách tàn bạo và ý chí sắt đá kinh người của Yujiro.

Tính cách của người đàn ông mạnh nhất thế giới

yujiro hanma là ai 4

Đối với việc Yujiro Hanma là ai, nhiều người sẽ cho rằng, hoặc chắc chắn rằng ông là một người đàn ông hung tợn và tàn bạo. Yujiro không bao giờ bộc lộ cảm xúc với bất kỳ ai, bởi ông cho rằng việc thể hiện cảm xúc là “yếu đuối”. 

Ông cũng là một người bá đạo với tính cách thích thao túng người khác, điều đó có thể được nhìn thấy thông qua cách mà ông đối xử với vợ và con trai mình. Cuộc đời của ông hầu như chỉ sống để chiến đấu và phá hủy bất cứ thứ gì mà ông muốn.

Đối với ông, chiến đấu là để trở thành người bất bại, để có thể mạnh hơn nữa bất kể đối thủ có là ai, là gì đi nữa. Chính vì thế nên sẽ rất khó để thấy được ông thể hiện thái độ hòa hoãn với bất kỳ ai tỏ ra yếu đuối, đặc biệt là với con trai ông, Baki Hanma.

Bên cạnh việc đánh nhau, chiến đấu đến đổ máu, thì có lẽ việc nuôi dạy Baki trở thành một người mạnh mẽ như ông chính là điều khiến ông “hứng thú”. Bởi vì chỉ khi Baki, người mang dòng máu của ông, trở thành người mạnh mẽ, ông mới có thể tận hưởng việc chiến đấu cùng Baki – đối thủ mà ông đã cất công nuôi dưỡng. Theo một cách nào đó, việc này khiến nhiều người cho rằng ông coi Baki chẳng khác gì một món đồ chơi, một công cụ…

Thực tế, việc người khác cho rằng Baki chỉ là một món đồ chơi với ông đó cũng chẳng phải điều gì đáng bận tâm, bởi vì chỉ cần nghe đến cái tên Yujiro Hanma là ai cũng phải rét run chứ đừng nói đến chuyện ông phải e dè lời nói của bất kỳ người nào, kể cả một đội quân đồ sộ của Mỹ.

Tính cách tàn bạo của ông được bộc lộ rất rõ thông qua các trận đánh, điển hình là khi chiến đấu với Ryu Kaioh, ông đã thẳng thừng đập nát mặt người này, xé toạc lớp da rồi đập gương mặt không da đó xuống nền đá.

yujiro hanma là ai 5

Tuy nhiên, Yujiro không phải là một cỗ máy giết người hàng loạt, máu lạnh và không có tình người. Ông cũng có những lúc “tình người”. Đó là khi ông mời Baki một chén súp vì đã chiến đấu hết sức, để tỏ lòng tôn trọng Baki. Và bất ngờ là, người đàn ông dữ dội này cũng có rất nhiều fan hâm mộ, về mặt này thì ông đã nhiều lần không muốn nói với Kaoru Hanayama về việc ông đã ký tặng cho một fan hâm mộ.

Việc ông chiến đấu liên tục không hẳn là chuyện vô nghĩa, vì những người yếu thế, ông đã tham gia vào chiến tranh và chiến đấu với kẻ ác, để “biện minh” cho việc này ông từng bảo rằng việc giúp những kẻ yếu có thể giúp ông trông giống… Thần thánh. Và vì nghĩa cử thực tế này, Miyamoto Musashi đã khẳng định trước mặt Yujiro: “đó là việc tốt”.

Quá khứ của Sinh vật mạnh mẽ nhất hành tinh

yujiro hanma là ai 6

Ở thời kỳ mà chưa ai biết Yujiro Hanma là ai, thì người được cả thế giới biết đến là người đàn ông mạnh mẽ nhất chính là… Yuichiro Hanma, cha của Yujiro Hanma và là ông nội của Baki Hanma. 

Khi Yujiro Hanma 16 tuổi, ông đã tham gia và rất nhiều trận chiến với mục đích là nâng cao các kỹ năng chiến đấu của bản thân. Yujiro từng tham chiến ở mặt trận Việt Nam, chiến đấu để chống lại quân đội Mỹ. 

Sau khi kế hoạch “Bloody Mary” kết thúc, Yujiro là một trong hai người nổi loạn đáng sợ còn sống sót, người còn lại là một phụ nữ có tên gọi là Jane. Hai người họ từ đó đã dây dưa với nhau. Sau này Jane được phát hiện thân phận thật sự là một đặc vụ của Canada, tiếp cận Yujiro với mục đích đưa Yujiro vượt qua hành lang ngầm đến nơi quân đội Liên hiệp quốc đang đợi sẵn.

Biết được sự thật Jane đã giỡn mặt với mình, Yujiro đã cưỡng hiếp cô xem như trả đũa và để mặc Jane, ông bỏ đi ra ngoài và tàn sát toàn bộ quân đội đang đợi mình. Chín tháng sau, Jane sinh con – là con của Yujiro. Thế nhưng Jane không phải mẹ ruột của Baki, điều này có thể ít nhiều phản ánh sự thật rằng không ai dám chắc Baki có bao nhiêu anh chị em cùng cha khác mẹ!

Quân đội Mỹ đã từng săn lùng Yujiro bằng cách gửi rất nhiều lực lượng dũng mãnh đến như lực lượng Mũ nồi xanh, SEAL, Lực lượng Delta… nhưng tất cả đều thất bại, sau đó họ đã gửi Biscuit Olivia đến. 

Olivia là một người đàn ông có sức mạnh kinh người và đang là tù nhân tại một nhà ngục ở Mỹ, với lý do bắt Yujiro vì chơi thuốc, buôn lậu thuốc phiện. Lúc hai người đụng mặt, Olivia đã tự giới thiệu bản thân với Yujiro, bất ngờ là Yujiro bảo rằng ông biết Olivia là ai, điều này đã khiến Yujiro có cơ hội để bỏ đi. 

Đến nước này thì quân đội Mỹ chỉ còn cách thành lập liên minh với Yujiro – người đã thật sự đánh bại toàn bộ lực lượng quân sự của Mỹ.

Quá trình nuôi dạy hổ con của Đại hổ Yujiro Hanma

yujiro hanma là ai 7

Yujiro có lần được mời tham dự một bữa tiệc xa hoa, tại đây ông đã gặp được Emi Akezawa và chồng cô. Tuy chỉ là lần đầu gặp nhau nhưng hai người đã thấy được sự thèm khát trong mắt đối phương, Yujiro sau đó đã giết chồng của Emi và bày tỏ với Emi rằng ông muốn cô làm mẹ của con ông. Sau đó thì Baki ra đời.

Trong một lần khi Baki và Kaoru Hanayama vừa kết thúc một trận chiến thì Yujiro xuất hiện, ông cười khinh bỉ vào mặt hai đứa và cho rằng trận chiến không thể kết thúc như thế, phải có một đứa chết thì mới kết thúc. 

Hanayama khi này vì bị coi thường đã rất tức giận mà lao vào Yujiro, và tất nhiên là cậu không thể làm gì được ông, Baki định lao vào để giúp gì đó nhưng bị Yujiro cho một hít nằm một đống. 

Sau đó ông đi gặp vợ mình Emi – người đã rất mong chờ để được gặp lại ông – nhưng đổi lại ông chỉ cho rằng con trai ông chưa đủ mạnh với hàm ý không coi trọng sự nuôi dạy của Emi đối với Baki, điều này đã khiến cho Emi vô cùng giận dữ và chĩa dao về phía ông, ánh mắt giận dữ rực lửa của bà đã khiến cho Yujiro rất thích thú đến mức không kiềm được mà hôn bà.

Tuy nhiên, ông đã quyết định sẽ “thử” Baki xem Emi đã dạy cho con trai những gì. Ông cũng không để Emi nuôi Baki nữa vì nếu tiếp tục thì Baki sẽ không thể mạnh mẽ hơn, từ đó Baki được đưa lên núi.

Sau khi tách khỏi mẹ và chịu sự “huấn luyện” điên khùng của cha mình, Baki phải đối mặt với rất nhiều thứ mà lẽ ra một đứa trẻ không nên thấy, cậu gần như phát điên khi nhìn thấy cha mình đem đến một đầu khỉ đã chết. 

Baki đã nhiều lần tìm cách tấn công cha mình nhưng với sức mạnh và khả năng lúc đó thì cậu không thể làm gì được Yujiro. Ý chí và quyết tâm đánh bại cha mình – người đàn ông mạnh nhất hành tinh vì thế đã trở thành mục tiêu và động lực lớn nhất đời của Baki Hanma.

Giờ thì các độc giả đã phần nào biết được Yujiro Hanma là ai, ông có thể là một người đàn ông máu lạnh giết người không gớm tay, hoặc cũng có thể là một người sẵn sàng chiến đấu vì những người yếu thế. Yujiro có là một người cha tàn nhẫn với vợ và con trai, hay tất cả những gì ông muốn là Baki sẽ mạnh mẽ hơn, một mong muốn không khác gì những người cha khác ngoài kia?

manhwa

Top 4 Manhwa Đang Hot “Bất Chấp Thể Loại”

plunderer manga

Plunderer Manga Và 4 Truyện Tranh Phiêu Lưu Cực Phẩm