in

Yêu Trong Giam Cầm: Khi Ma Cà Rồng Gặp Tình Yêu Sét Đánh

yêu trong giam cầm

Câu chuyện của Yêu Trong Giam Cầm vừa mang màu sắc huyền ảo, vừa sâu sắc, tinh tế với những cảm nhận rất vi diệu về cuộc sống, tình yêu của những kẻ khác người.

Phía sau một truyền thuyết

Truyện Yêu Trong Giam Cầm mở đầu bằng cảnh biển xanh thẳm đẹp tươi, trên một chiếc du thuyền, cậu sinh viên năm cuối Tân Hà đang lặng lẽ theo dõi cặp đôi Hải và Mỹ Hồ bên nhau.

Hải là bạn thân và cũng là người mà Tân Hà thầm yêu. Chỉ là thầm yêu, chỉ là một mối tình đơn phương mà thôi, vì Tân Hà là con trai, không thể thổ lộ tình cảm với một thẳng nam như Hải.

Và một điều kỳ lạ đã xảy ra khi Tân Hà lặn xuống biển ngày hôm đó. Cậu nhìn thấy một người đàn ông tuyệt đẹp bị xích vào một con tàu đắm!

Sau đó, họ đã được nghe bà chủ khách sạn kể một truyền thuyết về nàng công chúa và ma cà rồng. Đó là con ma cà rồng cuối cùng trên đời, vì yêu con gái của quốc vương mà bị mắc bẫy, bị giam cầm ở vùng biển này suốt 400 năm.

Một sự đồng cảm đã nảy sinh, vì cả Tân Hà lẫn ma cà rồng kia đều “yêu phải người không nên yêu”. Cậu quyết định quay trở lại vùng biển kia để “ghé thăm” ma cà rồng huyền thoại liên tục trong vài ngày.

Điều này không tránh được cặp mắt tinh tường của bà chủ nhà hàng, người vốn biết toàn bộ sự thật đằng sau truyền thuyết nọ. Thực chất, cô ta là một con ma cà rồng thứ hai còn sót lại trên thế gian, và cũng chính là nàng công chúa trong truyền thuyết đau thương nọ.yêu trong giam cầm 2

Và lần này, nàng ta lại mở một cuộc săn mới, với con mồi chính là Mỹ Hồ. Và Tân Hà cũng là một đối tượng được nhắm đến, nhưng là biến cậu thành mồi nhử để quý ngài ma cà rồng dưới biển sâu phải lên bờ sau 400 ngủ yên. Kết cục của âm mưu này là việc Tân Hà bị buộc phải trở thành ma cà rồng.

400 năm chờ đợi và một tình yêu sét đánh

yêu trong giam cầm 1
Lần yêu đương 400 năm trước hóa ra chỉ là trò đùa vì trái tim nàng công chúa Elisa chỉ có thù hận

Nói đến vai chính thứ hai của Yêu Trong Giam Cầm thì đó là cả một câu chuyện dài những 400 năm. Không khó để đoán ra anh chàng bị xích dưới biển sâu mà Tân Hà phát hiện chính là ma cà rồng trong câu chuyện của bà chủ nhà hàng.

Morandi là một quý tộc ma cà rồng cổ xưa đã bị lạc vào giữa âm mưu được dầy công gây dựng của nàng công chúa năm nào. Bị rút cạn máu và xiềng xích nơi biển sâu tăm tối suốt 400 năm, có rất nhiều thứ để anh suy tư, nghĩ ngợi. 400 năm đủ để nghiền ngẫm thông suốt về sự hận thù, nhân tình thế thái.

Và 400 năm sống trong bóng tối cũng quá dài để có thể tiếp tục hi vọng và tin vào điều gì đó. Nếu Tân Hà không xuất hiện, nếu cậu không quan tâm đến anh, không bị mê đắm vì vẻ đẹp của anh, và không cố gắng ngày ngày quay lại để cưa đứt dây xích trói buộc anh, có lẽ Morandi sẽ không còn bất cứ mơ tưởng nào nữa. Nhưng Tân Hà đã xuất hiện, vô tình lạc vào thế giới của anh, thắp lên cho anh một hi vọng và nhen nhóm trong trái tim anh một thứ tình cảm không thể áp chế.yêu trong giam cầm 4

Từng hành động của Tân Hà đều khiến Morandi bị ấn tượng sâu sắc và từ từ chuyển thành si mê. Cái cách cậu “giải cứu anh”, cái cách cậu dắt anh vào thế giới hiện đại của 400 năm sau… tất cả đều khiến Morandi không thể nào quên và con ma cà rồng đã từng muốn đoạt tuyệt với chuyện yêu đương một lần nữa rơi vào lưới tình với tốc độ sét đánh.

Điểm cộng và điểm trừ của Yêu Trong Giam Cầmyêu trong giam cầm 3

So với những bộ truyện đam mỹ ma cà rồng khác thì Yêu Trong Giam Cầm có một cốt truyện rất cuốn hút. Không chỉ dừng lại ở vấn đề yêu đương, thầm thương trộm nhớ giữa những người con trai, lồng ghép vào đó còn là những câu chuyện truyền thuyết thú vị, những diễn biến nội tâm sinh động và những nhân vật mang trong mình bí mật khiến độc giả không thôi tò mò.

Nếu ở đầu câu chuyện, nhân vật ma cà rồng Morandi và nàng công chúa Elisa chính là hai bí ẩn thôi thúc người đọc khám phá, thì ở phần sau, nhân vật Hải chính là người gây tò mò nhất. Cậu là ai mà có được trí tuệ và sự can đảm thách thức ma cà rồng? Cậu là ai mà lại biết bí mật của giống loài luôn sống trong những truyền thuyết? Vì sao Hải lại quan tâm đến ma cà rồng như vậy? Và tình cảm của cậu dành cho Tân Hà là gì?

Ngoài ra, việc Tân Hà trở thành ma cà rồng cũng khiến người xem thấy thú vị và mong chờ những chương mới, cậu sẽ thích nghi với cuộc sống này như thế nào. Morandi sẽ dùng cách gì để chinh phục trái tim chàng trai trẻ nhân hậu và đáng mến này?

Mặc dù sở hữu một cốt truyện có rất nhiều điểm hay ho, nhưng có vẻ phần art của bộ truyện Yêu Trong Giam Cầm chưa đủ sức để truyền tải tất cả những nội dung đó một cách thật sự hoàn chỉnh.

Tạo hình nhân vật khá đẹp, chi tiết nhưng vẫn chưa thực sự sắc sảo, thêm vào đó, màu sắc còn đơn điệu và có khá nhiều đoạn dùng lời thoại dài thay vì thế mạnh hình ảnh của truyện tranh để diễn đạt nội dung. Điều này chính là điểm trừ lớn nhất và đáng tiếc nhất của bộ truyện.

Nhìn chung, với một bộ truyện tranh đầy sự ảo diệu và những chi tiết hấp dẫn như Yêu Trong Giam Cầm thì không khó hiểu khi lượng người đọc không hề nhỏ. Dù vẫn còn hạn chế nhất định ở phần hình ảnh, bộ truyện cũng vẫn duy trì được sức hút nhờ một cốt truyện khá chi tiết, phức tạp và cách dùng ngôn từ đẹp, giàu tính suy tư, giàu những cảm xúc tuy li ti nhưng tinh tế.

Thiên hạ đệ nhất sủng phi 1

Đọc Thiên Hạ Đệ Nhất Sủng Phi – Học Hỏi Bí Kíp “Chiều Vợ” Của Nam Chủ Ngôn Tình

truyện tranh harem

Top 4 Truyện Tranh Harem Chất Ngất Ngây Càng Đọc Càng Hút