in

Yêu Thần Ký: Một Câu Chuyện Trùng Sinh Và Tu Luyện Lôi Cuốn

Yêu thần ký

Cuộc đời của Nhiếp Ly trong Yêu Thần Ký dẫn dắt người đọc đi từ sự thú vị này sang sự thú vị khác. Không chỉ đem đến một câu chuyện đậm chất huyền thoại, bộ manhua này còn hấp dẫn bởi sự trẻ trung, nét hài hước nhẹ nhàng.

Trùng sinh để thay đổi số phậnYêu thần ký 1

Mô-típ trùng sinh khá quen thuộc trong văn học cũng như manhua Trung Quốc. Những bộ truyện trọng sinh tu tiên như Nghịch Thiên Tà Thần, Trọng Sinh Đô Thị Tu Tiên… vốn đã thu hút một lượng người xem khổng lồ tại thị trường nội địa và nhiều quốc gia khác. Ở truyện Yêu Thần Ký, mô-típ này cũng được áp dụng, nhưng là đưa nhân vật chính về với thời niên thiếu mang theo nhiều hi vọng, sự tự tin để thay đổi kết cục của kiếp trước.

Màu sắc tươi sáng, tích cực của bộ truyện khiến cho mô-típ trọng sinh quen thuộc lại có sự khác biệt so với những công thức “trọng sinh báo thù” phổ biến khác.

Nhiếp Ly, một đứa trẻ từ Quang Huy Chi Thành đã ra đi cùng bạn bè và người bạn gái tri kỷ Diệp Tử Vân sau khi thành bị yêu thú hủy diệt, đã trải qua một đời chém giết, sinh ly tử biệt. Cuối cùng, Nhiếp Ly đơn độc chiến đấu với những con yêu thú cấp thần và chết trận.

Không ngờ, cậu lại được hồi sinh về năm 13 tuổi, thời niên thiếu còn đi học tại học viện Thánh Linh, trở về với Quang Huy Chi Thành trong ký ức. Được hồi sinh, Nhiếp Ly, người đã biết rất nhiều bí mật, còn sở hữu cả kiến thức trong sách Yêu Linh Thời Không đầy uy lực quyết tâm sẽ bảo vệ thành trì thân thương và cứu sống những người bạn cùng Diệp Tử Vân, người trong mộng của mình.Yêu thần ký 4

Cao thủ giấu nghề và những trận chiến ngút trời

Nếu trông đợi những màn “combat” đẫm máu và bạo liệt, thì Yêu Thần Ký không phải là lựa chọn dành cho bạn. Truyện có nhịp độ khá thong thả, đi sâu vào việc xây dựng những liên kết tình bạn, tình yêu và ân oán của Nhiếp Ly với những huynh đệ, hồng nhan tri kỷ Diệp Tử Vân và Tiếu Ngưng Nhi, các công hội, gia tộc trong đại lục Thánh Linh.

Yêu thần ký 5

Trong suốt quá trình đó, Nhiếp Ly luôn ẩn giấu thực lực. Ngay cả khi những huynh đệ của mình đã vượt qua khảo hạch ở những cấp bậc như Thanh Đồng Nhị Tinh, Bạch Ngân… thì Nhiếp Ly vẫn chỉ thể hiện mình ở mức Thanh Đồng Nhất Tinh.

Là một anh hùng giấu nghề, cho nên những lần chiến đấu của Nhiếp Ly trong Yêu Thần Ký cũng diễn ra một cách thầm lặng, chóng vánh, nếu có thể hiện được điều gì, thì đó chính là trí tuệ, sự thông minh sắc sảo và quyết đoán của nhân vật, chứ không phải là những kỹ năng hoa mỹ như những bộ truyện tu tiên, ma pháp thường thấy.Yêu thần ký 3

Sự trưởng thành của Nhiếp Ly được miêu tả kỹ lưỡng, từ việc thách đấu với lão sư tại học viện Thánh Linh, cho đến việc giao du kết bạn khắp nơi, rồi những trận đấu với công hội hắc ám, cho đến đánh yêu thú, tấn công yêu tộc… Nói chung, Nhiếp Ly không phải là mẫu anh hùng siêu bá, siêu cường mà là kiểu người từ từ tích lũy sức mạnh qua rèn luyện, học hỏi và những cơ duyên lãnh ngộ.

Đây là cách xây dựng hình tượng hợp lý, thực tế và tạo thành một hình mẫu anh hùng gần gũi, tuy không khơi dậy ngay những cảm xúc cao trào của người đọc, nhưng lại từ từ gieo gặt những cảm tình trong lòng người xem, khiến người ta phải đồng hành với Nhiếp Ly trên những chặng đường mà nhân vật đi qua.

Phần visual có điểm nhấn

Yêu Thần Ký không phải là một manhua quá xuất sắc về phần visual, tuy nhiên, nó cũng đã vượt trên mặt bằng chung của truyện tranh xứ Trung.

Các nhân vật của Yêu Thần Ký được khắc họa khá tỉ mỉ, chi tiết để cho thấy sự thay đổi rõ rệt từ lúc còn là những thiếu niên mang nét ngây ngô, trẻ con đến khi trưởng thành. Tuy không có nhiều hiệu ứng cầu kỳ, nhưng nhìn chung, các nhân vật của bộ truyện tranh đều được khắc họa rất sinh động, có hồn.Yêu thần ký 2

Những trận đánh, chiến đấu trong Yêu Thần Ký được diễn đạt một cách rõ ràng, dễ hiểu và đầy hấp dẫn bằng hình ảnh. Nhìn chung, phần art của bộ truyện tuy không thể nói là tuyệt vời, nhưng cũng đã nằm ở mức khá tốt, với màu sắc đa dạng, cuốn hút.

Bộ manhua Yêu Thần Ký tuy ra đời trong “cơn mưa” những bộ truyện tu tiên nhưng vẫn tỏa ra được sức hút riêng của mình. Điều đó đến từ sự tỉ mỉ, trau chuốt trong cốt truyện cũng như cách xây dựng nhân vật khác biệt, có sự thực tế, lô-gic, để hành trình đến đỉnh cao của nhân vật chính Nhiếp Ly trở nên hấp dẫn nhưng không quá lố.

hôn tôi đi đồ dối trá

Kiss Me Liar Và 4 Manhwa Yaoi ABO Tương Tự

girl marmot

Girl Marmot Và Top Truyện Tranh “Thí Nghiệm” 18+