in

Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên Manhua Từ Tiểu Thuyết Đến Truyên Tranh

review Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên Manhua

Một trong những tác phẩm được chuyển thể nhiều nhất nay đã được ra mắt với dạng truyện tranh đó là Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên manhua. Nhưng liệu từ hành trình từ tiểu thuyết đến truyện tranh có thể giữ vững được hồn truyện hay không?

Khái quát về bộ truyện ngôn tình Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên manhua

Truyện Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên manhua thuộc thể loại ngôn tình dành cho lứa tuổi 16+ (Shoujo), độ tuổi đầy mộng mơ hồn nhiên của lứa tuổi mới lớn. Truyện xoay quanh tình yêu giữa Tiêu Nại và Vi Vi –  tình yêu bắt đầu từ một trò chơi trên mạng máy tính. Cảm xúc trong họ sớm được chớm nở từ những lần gặp gỡ đầu tiên, dù chưa từng giao tiếp với nhau bất cứ lời nào. Như là một phép màu của tạo hóa để họ sớm được gặp gỡ và thích nhau, để họ trở thành đôi vợ chồng ở trên game và yêu nhau ở ngoài thực tại.

tình yêu bắt nguồn từ game online - Truyện Yêu em từ cái nhìn đầu tiên manhua

Từ câu chuyện tình yêu trong game, trở thành tình yêu ngoài hiện thực

Không biết lần đầu tiên gặp gỡ Tiêu Nại đã thích Vi Vi vì lý do gì, và cũng không biết lý do vì sao Tiêu Nại lại chọn Vi Vi. Tình yêu luôn khó hiểu như vậy đó, ngay cả trong truyện Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên manhua hay cả thực tế đều thế.

Nó đến bất chợt và không biết nguyên do tại sao. Cái gọi là tình yêu sét đánh nó thật là ngộ nghĩnh, có người chỉ vừa gặp gỡ lần đầu đã vội yêu, có người muốn yêu nhưng lại không tìm được người mình thích. Tình yêu cứ như một vòng luẩn quẩn, nó cứ trêu ngươi con người và không ngừng đòi hỏi phải có sự kết hợp của cả hai, từ đó để trở thành một thể trọn vẹn.

Người ta thường bảo, đừng bao giờ tin tưởng tình yêu qua mạng bởi họ đâu biết được đối phương là ai và họ là người như thế nào? Bởi lẽ một khi chấp nhận thì những tổn thương để lại không hề nhỏ. Nhưng Vi Vi lại khác, cô ấy đã được gặp người chồng trong game của mình ngoài đời thực, đồng thời cũng là người mà cô thích. Anh ấy đã đứng đợi cô trong cuộc hẹn gặp gỡ lần đầu tiên, khoảnh khắc ấy làm cô rất bất ngờ vì không thể nào tưởng tượng được, người cô thích lại đang đứng chờ cô.

Nó đã phá vỡ khoảng cách được gọi là “tình yêu qua mạng”. Vì thế, cô đã có niềm tin hơn ở tình yêu của mình. Cả hai đã bắt đầu gặp gỡ nhiều hơn và tình cảm của họ dành cho đối phương ngày càng lớn. Liệu khoảng cách giữa thực tế và game có thể được xóa nhòa trong Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên không?

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên manhua 2

Dù trong game hay thực tế vẫn bên nhau

Cuộc sống của họ ở trong game không khác ngoài thực tế là mấy, vẫn quấn quýt bên nhau. Khi không thể bên nhau ngoài thực tế, họ lại mở mạng để cùng chiến đấu. Mọi thứ cứ như là một giấc mơ luôn được bao quanh bởi màu hồng ấm áp. Còn điều gì hạnh phúc hơn từng khung hình lãng mạn trong Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên manhua, thật đáng ngưỡng mộ.

Việc gặp được người mình yêu đã khó nhưng để gặp được người yêu mình càng khó hơn. Nhưng để vượt qua được rào cản thì phải đương đầu được với thử thách. Thử thách trong game thì đơn giản, chỉ cần một trận đấu là xong, có thua thì chiến lại. Nhưng giữa bao nhiêu lời dèm pha cứ thế được tăng lên mỗi ngày trong đời thực thì lòng can đảm được xem như là sự thách thức.

Yêu một người nổi tiếng được nhiều người biết đến đôi khi cũng thật mệt mỏi. Chấp nhận ồn ào thị phi, bị so sánh khi không cùng giai cấp. Cuộc sống đơn giản trở nên bị xáo trộn, đâu đâu cũng đầy cặp mắt giám sát chờ cơ hội. Trở thành tâm điểm của sự bàn tán liệu câu chuyện tình yêu trong Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên sẽ đi về đâu?

Áp lực đè nặng lên đôi vai, con người dù mạnh mẽ đến mấy cũng khó thể nào giữ vững được niềm tin ban đầu. Áp lực là cơ hội để chứng minh tình yêu, thúc đẩy tình yêu vững chắc. Nhưng đồng thời là con dao hai lưỡi có thể làm tình yêu tan vỡ.

truyện yêu em từ cái nhìn đầu tiên manhua

So sánh Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên manhua với phiên bản tiểu thuyết gốc và phim

Hầu như bất cứ bản chuyển thể nào cũng khó đáp ứng được sự thuần khiết và trọn vẹn của tiểu thuyết gốc. Phiên bản phim và truyện Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên manhua cũng thế. Nó hạn chế ở chỗ không thỏa mãn được tâm hồn mơ mộng của mỗi người xem bằng tiểu thuyết. Bên cạnh đó ở phiên bản chuyển thế luôn mang theo những gửi gắm và góc nhìn của tác giả do đó không giữ được độ thuần khiết nguyên bản.

Màu sắc truyện tuy bắt mắt nhưng việc lựa chọn màu phông chữ và màu nền chữ không được tương phản cao, điều đó gây khó khăn trong việc đọc chữ. Ngoài ra những chi tiết tin nhắn “hệ thống” trong truyện được lồng ghép quá nhiều chữ trong cùng một trang dễ gây ngán ngẩm.

Thay vì tập trung nhiều đến chi tiết trong game, thì việc đề cập đến đời sống thực tế câu chuyện sẽ trở nên lôi cuốn hơn nữa. Bởi có nhiều chi tiết trong game thì lan man trong khi đời sống thực tế đang đến phút cao trào thì bị ngắt ngang nửa chừng, làm mạch cảm xúc của người đọc bị đứt đoạn.

Tuy nhiên Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên manhua vẫn là một bộ truyện đáng đọc. Nhờ vào vẽ đơn giản nên tạo ra được ấn tượng mạnh bởi hình tượng nhân vật dễ thương, ngây ngô. Đọc truyện ngay trên TruyenVN để trải nghiệm nhé.

Manhua Hoàng Thượng Cát Tường với nội dung đơn giản nhưng mang đến cho người xem những phút giây thư giãn

Manhua Hoàng Thượng Cát Tường: 3 Điều Tạo Nên Sức Hút Khó Cưỡng

Sổ tay trồng yêu tinh: Nông dân ma pháp số hưởng

Sổ Tay Trồng Yêu Tinh: “Nông Dân” Hệ Ma Pháp Số Hưởng Là Đây