in

Yaoi Là Gì Mà Dân Tình Đảo Điên, Yaoi Sẽ Là Trend Của 2021!?

Yaoi Là Gì Mà Dân Tình Đảo Điên, Yaoi Sẽ Là Trend Của 2021!?

Yaoi là gì hẳn đã không còn là một câu hỏi quá xa lạ, bởi vì đối với dân ghiền truyện Nhật, nhất là với các fujoshi – hủ nữ – thì đây là một thể loại không thể không biết. Sau thành công của hàng loạt đam mỹ chuyển thể, phim BL Thái lên ngôi, thì cuối cùng cũng đến lượt Shounen ai và yaoi của Nhật “phất lên”.

Yaoi không còn mới lạ, shounen ai cũng chẳng phải khái niệm gì hiếm thấy, nhưng chính nhờ sự bùng nổ bất ngờ của tựa phim BL Nhật Bản “30 tuổi còn zin sẽ biến thành phù thủy” mà thể loại này bỗng dưng nhận được sự yêu mến rộng khắp mọi nẻo đường, đối tượng thể loại này không còn gói gọn trong cộng đồng mê manga nữa.

Yaoi là gì?

Yaoi là gì?

Tuy quen nhưng cũng cần nhắc lại để những người “mới vào nghề” có thể hiểu được Yaoi là gì. Yaoi là một thuật ngữ của Nhật Bản, được dùng để phân biệt với các thể loại khác trong manga và anime.

Nội dung của Yaoi tập trung vào mối quan hệ của hai nhân vật nam, hai người nam yêu nhau. Tùy vào độ mặn của độc giả mà tác giả cũng có thể mặn theo, từ đó hai nhân vật nam này có thể có rất nhiều cách “xuất đạo” khác nhau, họ có thể là thầy giáo, học sinh, bác sĩ, kỹ sư… rất nhiều, tóm lại là không có giới hạn trong việc tạo dựng thân phận nhân vật trong truyện yaoi là gì cả.

Yaoi có hai loại chính là Soft yaoi và Hard yaoi. Soft yaoi là truyện sẽ có cảnh quan hệ tình dục giữa hai người nam, nhưng được miêu tả không chi tiết, có che có đậy, nói chung là kín đáo. 

Riêng hard yaoi thì có thể sẽ kén người xem, các cảnh giường chiếu của cặp đôi chính sẽ được miêu tả kỹ lưỡng, từng chi tiết đều được tái hiện hết sức tỉ mỉ chân thực và sinh động. Ngôn từ của hai nhân vật khi này cũng có thể lộ liễu và “damdang”.

Shounen ai là gì?

Shounen ai là gì?

Khác với truyện shounen là truyện dành cho con trai đọc, thì truyện shounen ai lại hướng về đối tượng độc giả là nữ, tuy nhiên, nếu nam thích thì vẫn có thể đọc thoải mái, để ít nhiều còn biết lý do đám con gái mê truyện yaoi là gì.

Rất nhiều người không phân biệt được sự khác nhau giữa shounen ai và yaoi là gì. Thì TruyenVN sẽ giúp bạn phân biệt, đơn giản nhanh chóng. Điểm giống nhau là cả hai thể loại này đều nói về quan hệ đồng tính nam, là chuyện yêu đương lãng mạn say đắm lòng người. 

Điểm khác nhau của hai thể loại này là ở cảnh quan hệ tình dục của hai nhân vật. Ở truyện Shounen ai thì cả hai chỉ đến mức nắm tay rồi xô nhau ra giường là hết cảnh, đèn tắt, trời sáng. Còn ở truyện Yaoi thì đêm dài lắm mộng, cảnh quan hệ xác thịt sẽ được đặc tả nhiều góc độ, sinh động chẳng thua phim ảnh.

Tóm lại thì sau khi đã nắm được khác biệt giữa shounen và yaoi là gì thì người đọc nên cân nhắc, tâm hồn thiếu nữ mong manh không chịu nổi đả kích thì nên đọc shounen ai để thấy đời thêm đẹp. Còn nếu thích ăn mặn thì cứ bắt đầu với soft yaoi, còn chưa đủ “đô” thì có thể tiếp tục với hard yaoi.

Các yếu tố chính của Yaoi là gì?

Các yếu tố chính của Yaoi là gì?

Yếu tố chính của truyện yaoi là gì không nói cũng có thể đoán ra ngay, chính là hai nhân vật chính trong truyện. Nếu ở truyện tình cảm nam nữ bình thường thì có người nằm trên có người nằm dưới, truyện yaoi cũng như vậy, nhưng vì cả hai đều là nam nên thường có sự phân biệt giữa người “cho” và người “nhận”. 

Trong đó, Seme là người tấn công, là người nằm trên, nằm trong. Tương đương với “công” trong đam mỹ. Người còn lại sẽ nằm dưới, là người được nhận và thường được gọi là Uke và trong đam mỹ thì Uke tương được với “thụ”.

Đối tượng đọc yaoi là gì?

Đối tượng đọc yaoi là gì?

Không có sự giới hạn ở đối tượng đọc truyện yaoi, nam nữ đều có thể đọc. Và khi người đọc là nữ thì được gọi là hủ nữ, họ thường là những cô gái với trái tim mong manh cuồng nhiệt với những chuyện tình đầy sóng gió và ngọt lịm tim. 

Còn nam khi đọc truyện yaoi thì được gọi là hủ nam, họ cũng thích những xem câu chuyện của những chàng trai khi yêu nhau, tò mò về diễn biến của những cuộc tình này. Nhìn chung thì hủ nam và hủ nữ ngoài khác nhau ở cái giới tình thì họ còn khác nhau ở nhân sinh quan, hủ nữ thì cuồng trai đẹp hơn một chút, hủ nam thì có thể không chú trọng nhiều vào vẻ ngoài của các nhân vật trong truyện. 

Tuy nhiên, phải nói rằng dù yêu thích đọc truyện shounen ai hay truyện yaoi thì điều này hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến tính hướng tình dục của họ. Như đã nói ở trên, thì đối tượng đọc yaoi hoàn toàn không bị giới hạn bởi bất cứ điều gì.

Một số thuật ngữ mở rộng trong thể loại Yaoi

Một số thuật ngữ mở rộng trong thể loại Yaoi

Ngoài các thuật ngữ đã quá quen thuộc trong thể loại yaoi mà độc giả đã nằm lòng nhiều năm nay, thì ở thời đại phát triển này, sự đa dạng “chủng loại” yaoi cũng bắt đầu xuất hiện để đáp ứng sở thích ngày càng “bát quái” của độc giả. 

“Bara” là một dạng truyện boylove nhưng không phải truyện hard yaoi, tất cả những gì thể loại này đem đến là các nhân vật nam siêu đẹp trai, thân hình sáu múi chuẩn mực phòng gym, tính cách thì manly, ga lăng và là hình mẫu ông chồng quốc dân.

Tiếp đến là “Gekokujou”, trong đam mỹ có thể hiểu là niên hạ công – đại thúc thụ. Là kiểu seme nhỏ tuổi hơn uke nhưng vì đam mê nên thích là đè: Kohai x sempai, học sinh x thầy giáo, nhân viên x sếp, trai trẻ hàng xóm x ông chú nhà bên,…

Còn có “hime” – từ này trong tiếng Nhật có nghĩa là Công chúa, ở truyện yaoi thì “hime” là từ dùng để chỉ các bạn công chúa thụ, mong manh yếu đuối cần được dàn nam công yêu thương che chở. Truyện có hime thì thường có kết cấu harem, trong đam mỹ được hiểu là nhất thụ đa công.

“hime” là từ dùng để chỉ các bạn công chúa thụ

“Kakkoi buaiso” là tổ hợp của cool ngầu và kín đáo, ít nói. Nhân vật seme trong kiểu truyện này đẹp trai, có phong cách nhưng lạnh lùng ít nói, trầm tĩnh nhưng một khi đã yêu vào rồi thì sẽ bớt lạnh, thêm “sến”.

Kế đến là “Ore-sama”, đây là kiểu nam chính tự cho mình là bố đời thiên hạ, quyền thế trên cả thế gian, không màn chuyện dưới một người chỉ tính mình trên vạn người, đặc sắc nhất là kiểu nhân vật “thế gian này ai chảnh được dường như ta”.

đặc sắc nhất là kiểu nhân vật “thế gian này ai chảnh được dường như ta”

Cuối cùng là “Osoi”, tức là kiểu thụ rape công, bạn không nghe lầm đâu, đây chính là kiểu cường thụ nhược công trong truyền thuyết. Thường kiểu truyện này sẽ có nhân vật uke trải đời, bất cần và không sợ mất gì khi đã chọn được đối tượng, còn seme lại là kiểu ít kinh nghiệm, chỉ u mê đúng một người nhưng còn ngại ngùng e sợ.

Tạm kết, yaoi là gì không khó hiểu, người đọc chỉ cần sáng suốt lựa chọn truyện đúng gu của mình thì sẽ không bị quá tải. Tuy truyện yaoi là khá nặng so với mức độ chịu đựng của nhiều người nhưng cốt truyện của thể loại này thường sâu sắc và “đời” hơn truyện shounen ai.

Hôn Trộm 55 Lần - Câu Chuyện Về Tình Yêu Chôn Giấu

Hôn Trộm 55 Lần – Câu Chuyện Về Tình Yêu Chôn Giấu

manhua hài 7

Top 7 Manhua Hài “Bẩn Bựa” Số Dzách!