in

Watashi no Otto wa Reitouko ni Nemutte Iru: Truyện Về Cô Vợ Hiền Với 7749 Kiểu “Đông Lạnh” Chồng

Watashi no Otto wa Reitouko ni Nemutte Iru: Truyện Về Cô Vợ Hiền Với 7749 Kiểu “Đông Lạnh” Chồng

Watashi no Otto wa Reitouko ni Nemutte Iru là một bộ manga độc đáo với rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, mà trong đó, ở mỗi khoảnh khắc cô vợ thoát khỏi chồng mình thì như thể bình minh vừa đến, mà khi anh chồng “trở về” từ lòng đất thì cô vợ như muốn hóa rồ.

Thông tin truyện Watashi no Otto wa Reitouko ni Nemutte Iru

Thông tin truyện Watashi no Otto wa Reitouko ni Nemutte Iru

Watashi no Otto wa Reitouko ni Nemutte Iru có tên truyện tiếng Anh là My Husband is Sleeping in the Freezer, đây là một tác phẩm của tác giả Yazuki Misaki cùng phần vẽ minh họa của họa sĩ Hyaku Takara. 

Truyện hiện vẫn đang được đăng tải trên tạp chí Ura Sunday của nhà xuất bản Shogakukan từ năm 2020 đến nay. Truyện đã được dịch sang tiếng Việt với tên gọi “thân thương” (tạm dịch) là Chồng tôi đang ngủ trong tủ lạnh. 

Truyện thuộc thể loại josei, seinen nhưng cũng mang đậm sắc thái horror kinh dị khiến cho không ít độc giả “kén truyện” phải dừng ngay ở những chương đầu tiên. Và tất nhiên thì truyện viết về thế giới của người lớn thì không thể thiếu những cảnh 18+ sắc nét đến choáng váng người xem.

Vào tháng 4 năm 2021, một phần phim live action người đóng được chuyển thể từ tựa truyện horror này đã được lên sóng tại Nhật Bản, dấy lên một làn sóng cực nhiệt thành của người xem đối với thể loại tâm lý, kinh dị thú vị này.

Sơ lược nội dung của Watashi no Otto wa Reitouko ni Nemutte Iru

Sơ lược nội dung của Watashi no Otto wa Reitouko ni Nemutte Iru

Truyện Watashi no Otto wa Reitouko ni Nemutte Iru xoay quanh nữ chính tên là Nana, một cô nàng có trái tim mộng mơ, sống bình dị đã phải lòng một chàng trai tên là Ryo. Lúc mới quen thì anh ta luôn tỏ ra lịch thiệp, tốt tính. Cho nên Nana đã quyết định kết hôn cùng anh. 

Nào ngờ đâu hôn nhân trong mơ hóa ra lại là nấm mồ chôn vùi tuổi trẻ của Nana, Ryo lộ bản tính thật là một tên bạo lực, dã man và thường xuyên ra ngoài, ngoại tình với nhiều người khác sau lưng Nana. 

Nhưng vốn là một cô gái yếu đuối, chính bản thân Nana cũng đã nhiều năm không thể làm gì để chống đối lại tên chồng đốn mạt, mỗi lần hắn không vừa lòng là lại lôi cô ra đánh đập, hành hạ. Còn Nana thì không thể lý giải được vì sao mình vẫn không ngăn được bản thân yêu hắn. 

Cuối cùng, cái ngày mà cô hạ mọi quyết tâm đã đến, trong đồ ăn tối cô đã bỏ thật nhiều thuốc ngủ, chuốc cho chồng bất tỉnh nhân sự rồi siết cổ anh ta đến chết. Sau khi Ryo chết, cô đã đem giấu xác của chồng mình ở trong tủ lạnh.

Những tưởng giây phút tự do của cuộc đời cô đã đến, mọi sự đánh đập, hành hạ cả về thể xác và tinh thần đã dừng lại vĩnh viễn. Vậy mà Nana lại không ngờ, sáng ngày hôm sau, Ryo vẫn quay về như chưa hề có chuyện gì xảy ra. 

Mà kỳ lạ là, cái xác đêm qua cô giấu trong tủ lạnh… vẫn còn nguyên ở đó!

Nhân vật trong manga Watashi no Otto wa Reitouko ni Nemutte Iru

Nữ chính Nana

Nhân vật trong manga Watashi no Otto wa Reitouko ni Nemutte Iru - nữ chính Nana

Nữ chính truyện Watashi no Otto wa Reitouko ni Nemutte Iru – Nana đã nghĩ mình sẽ có một cuộc hôn nhân êm đềm bên người chồng định mệnh của mình. Nhưng nào ngờ trong lúc cô vẫn nuôi những ảo tưởng về một cuộc sống màu hồng, chồng của cô đã dần lộ ra bản chất thật. 

Chịu đựng mọi dày vò về thể xác và tinh thần lâu ngày, Nana đã trở nên suy kiệt trầm trọng về tâm lý, cô phải dùng thuốc an thần để có thể ổn định tâm trạng. Nhưng có lẽ từ lâu thuốc đã không còn tác dụng, khi Ryo liên tục ra ngoài, ngoại tình, rồi lại đánh đập, sai khiến và hành hạ Nana.

Nam chính Ryo

Nhân vật trong manga Watashi no Otto wa Reitouko ni Nemutte Iru - nam chính RyoRyo là một nhân vật cực kỳ bí ẩn trong Watashi no Otto wa Reitouko ni Nemutte Iru, hắn có vẻ ngoài của một thanh niên tuấn tú, sáng lạng của thời đại mới. Cách ăn nói nhẹ nhàng, điệu bộ lịch thiệp, thế nên không khó để Nana phải lòng hắn. 

Trong điện thoại của Ryo luôn có hơn 2 ứng dụng hẹn hò, mà tất cả đều rất tất bật, điều đó chứng tỏ rằng hắn không chỉ ngoại tình với 1 hay 2 người, mà là rất nhiều người. Tuy nhiên dường như tất cả những điều đó đều không làm hắn hài lòng. 

Con người bạo lực đó luôn dùng Nana như một cách để xả giận, hắn đánh đập, dày vò như thể cô là một nô lệ của riêng hắn.

Ngày bị giết, Nana đã để hắn vào trong chiếc tủ lạnh cũ trong nhà kho. Nhưng quái lạ là sáng ngày hôm sau, dù không hề có bất kỳ nhầm lẫn nào, Ryo vẫn quay về như thể chưa có chuyện gì xảy ra. Nana tin rằng mình đã giết chồng rồi, xác vẫn còn trong tỷ lạnh, mà người trước mắt này cũng đúng là Ryo mà cô biết. Chẳng lẽ, hắn là quỷ dữ đội lốt người?!

Review về Watashi no Otto wa Reitouko ni Nemutte Iru

Review về Watashi no Otto wa Reitouko ni Nemutte Iru

Nhìn chung, truyện mang màu sắc xã hội, đời sống rất chân thật, bắt nguồn từ ý nghĩ muốn giết chồng của Nana cho đến sự thật là người chồng vẫn bằng một cách nào đó mà sống lại, trở về như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Tất cả như thể một câu chuyện rất gần với đời thường, nơi những người vợ bất mãn về chồng và luôn nảy ra nhiều ý nghĩ xấu xa. 

Tuy ở thực tế, sẽ không ai hành động thật, biến những ý nghĩa dã man của mình thành thực tiễn chỉ để thỏa lòng căm hận, mà về sau phải gánh vác nhiều trách nhiệm pháp luật nghiêm trọng. 

Nhưng cũng không thể phủ nhận, bao trùm lên tất cả của câu chuyện, thông qua những cách thức tiễn người chồng về lòng đất rất thô sơ và táo bạo của cô vợ, câu chuyện vừa thể hiện được nét trinh thám một cách hài hước mà cũng cho người đọc cảm nhận rõ ràng nhất về một cuộc hôn nhân, một cuộc đời sai trái, thiếu đạo đức sẽ dẫn đến những tội lỗi, nghiệp chướng gì.

Cách xây dựng hình tượng nhân vật của tác giả đã phần nào cho thấy, con người có rất nhiều mặt mà không một ai có thể hiểu được họ, ngoại trừ chính bản thân họ. Ai cũng thế, vấn đề nằm ở chỗ con người ta sẽ lựa chọn đối mặt với cuộc đời, dùng thái độ – bộ mặt nào để đối nhân xử thế. 

Phải thừa nhận Watashi no Otto wa Reitouko ni Nemutte Iru có một nét vẽ rất thực, mà cũng cực kỳ kinh dị, những pha ngủm củ tỏi của Ryo đều được tả kỹ đến mức nhiều người đã đọc truyện phải khuyên người yếu bóng vía nên… cân nhắc trước khi đọc.

My Hero Academia Game Nhập Vai Cho Fan Anime

My Hero Academia Game Nhập Vai Cho Fan Anime

Top Anime 18+ Xem Ngay Kẻo Trễ 1

Top Anime 18+ Xem Ngay Kẻo Trễ