in

Liệu Bạn Đã Hiểu Đúng Waifu Là Gì Chưa?

Liệu Bạn Đã Hiểu Đúng Waifu Là Gì Chưa?

Waifu là gì không phải ai cũng hiểu đúng, dù bạn đã quá quen thuộc với từ này nhưng thực chất thì waifu có nghĩa là gì và đang ám chỉ đối tượng nào. Trong bài viết này bạn đọc sẽ được hiểu sâu sát hơn về khái niệm waifu, cũng như “gặp gỡ” những cô nàng waifu anime đang được yêu thích nhất trong 2021.

Waifu là gì?

Waifu là gì?

Nếu bạn cảm thấy việc phát âm từ “waifu” nghe rất quen tai, thì đúng rồi đấy, từ ngày xuất phát từ nguyên bản “wife” trong tiếng Anh, tức là “vợ” trong tiếng Việt. Với khẩu âm vốn có của người Nhật thì việc phát âm hơi khác so với từ gốc cũng không có gì là lạ.

Đây là từ được các fan anime hoặc manga, hoặc các game thủ… là nam thường dùng. Khi tiếp xúc với tác phẩm yêu thích và có cho riêng mình một tình yêu với một hoặc một vài nhân vật nữ, nảy sinh sự yêu thích, mến mộ, hay thậm chí là có một ước mơ nhỏ nhoi là được cưới các nàng về làm vợ, ngày ngày có thể bên cạnh mình, khi đó, các anh sẽ gọi các cô gái trong sản phẩm tưởng tượng này là waifu.

Trước đây waifu cũng đã được dùng nhiều trong xã hội Nhật Bản, nhưng nó cũng không phổ biến vì đây là một từ tiếng Anh được “vay mượn”, về sau thì người ta còn dùng từ này để trêu đùa lẫn nhau. 

Sau thời gian dài thì waifu không còn là từ ngữ xa lạ nữa, vừa nghe đến là người ta đã biết waifu là gì. Đối với các chàng trai là thế, còn đối với các otaku là nữ thì họ cũng sẽ có các nhân vật nam yêu thích, khi đó từ husbando được dùng khá phổ biến. Từ này là bắt nguồn từ “husband” trong tiếng Anh, tức là chồng. 

Văn hóa ứng xử nên có với waifu là gì

Văn hóa ứng xử nên có với waifu là gì

Dù là vợ thật hay vợ ảo thì chúng ta cũng nên có những thái độ ứng xử phù hợp nhất, thể hiện sự văn minh của một con người trong thời đại mới. 

Không cần bực dọc khi có một người hỏi bạn waifu là gì. Vì không phải ai cũng là otaku như bạn, họ có thể là người thân, bạn bè hoặc anh chị của bạn. Khi được hỏi waifu là gì thì bạn chỉ cần vui vẻ giải thích cho họ về nhân vật mà bạn thích, cho họ thấy bạn chân thành thích nhân vật đó thế nào, chỉ cần như vậy là đủ rồi.

Ủng hộ các sản phẩm bản quyền có liên quan đến waifu. Thực chất thì rất nhiều thương hiệu khi sử dụng hình ảnh waifu của các bạn ra để in ấn, quảng bá sự kiện, điều họ mong muốn nhất là các sản phẩm sẽ được tiêu thụ một cách chính thống. Việc mua và sở hữu sản phẩm bản quyền chính là một trong những cách khiến cho các nhà sáng tạo, các tác giả manga hay các studio anime có thể “sống” được. 

Điểm danh những cô nàng waifu anime “đang hot” của năm

Nezuko – Kimetsu no Yaiba

Điểm danh những cô nàng waifu anime “đang hot” của năm - waifu là gì - nezuko

Là một trong những nhân vật nữ được yêu thích nhất trong bộ truyện Kimetsu no Yaiba, Nezuko sở hữu đầy đủ những yếu tố khiến cho người khác phải động lòng. Cô nàng vừa xinh đẹp, vừa mạnh mẽ nhưng cũng đáng yêu hết phần thiên hạ. 

Cô nàng có một trái tim nhân từ, sẵn sàng chiến đấu với kẻ xấu để bảo vệ những người thân yêu dấu của mình. 

Mikasa Ackerman – Attack on Titan

Điểm danh những cô nàng waifu anime “đang hot” của năm - waifu là gì - mikasa

Nói đến nữ chính trong bộ truyện Attack on titan thì chắc chắn không nói ai cũng biết đỉnh cao waifu là gì. Cô nàng Mikasa với trái tim chung thủy, luôn hết lòng vì người mình yêu. Sẵn sàng xả thân vì bảo vệ những người quan trọng với mình. 

Một cô gái luôn bên cạnh bạn khi bạn cần, và cả khi bạn “không cần”, lúc bạn lầm đường lạc lối cũng sẽ mãi hướng trái tim về bạn. Waifu chất lượng như vậy ai mà không muốn.

Shinobu – Kimetsu no Yaiba

Điểm danh những cô nàng waifu anime “đang hot” của năm - waifu là gì - shinobu

Xuất hiện nổi bật trong bản anime chuyển thể, Shinobu vô tình trở thành waifu được săn đón nhất trong số các hot anime waifu vì tính cách siêu đặc biệt của mình. Cô nàng có thể luôn bình tĩnh, nhẹ nhàng và rất thấu đáo trong mọi tình huống. 

Cô cũng có những mặt quyến rũ riêng, về vẻ đẹp nữ tính, cô sở hữu những đường nét mềm mại đậm chất Á Đông, về mặt tinh thần, cô luôn kiên định và lúc nào cũng đủ dũng khí để đối mặt với khó khăn.

Kasumi Miwa – Jujutsu Kaisen

Điểm danh những cô nàng waifu anime “đang hot” của năm - waifu là gì - miwa

Khi nói về truyện Jujutsu Kaisen, cute waifu là gì khi không đề cập đến cô nàng Kasumi Miwa. Một cô gái tuyệt vời nhất với sự dễ thương, thân thiện và luôn hòa đồng với tất cả mọi người. 

Dù không phải là một nhân vật mạnh nhất truyện để có thể gây ấn tượng mạnh cho người xem bằng những trận chiến “đâu ra đấy”, nhưng sức hút của cô nàng phải nói là “thượng thừa”, nhất là ở giọng nói, tiếng cười. Miwa luôn khiến cho người khác có cảm giác cần phải hành động để bảo vệ cô, bằng bất cứ giá nào.

Emilia – Re: Zero 2

Điểm danh những cô nàng waifu anime “đang hot” của năm - waifu là gì - emilia

Trong năm nay, với sự trở lại của siêu phẩm isekai Re: Zero mùa 2, và tất nhiên là nữ chính Emilia sẽ cho bạn thấy chính hiệu quốc dân Waifu là gì? Không những là một trong những nhân vật chính, là trung tâm ở mọi nơi cô xuất hiện, mà còn với tấm lòng ngọt ngào, chân thành, cô luôn có cách khiến người khác “mềm lòng”.

Trái tim bao dung của Emilia làm cho người khác không thể ghét cô được, dù bạn có thể hiện ra mặt là không thích, thì cô nàng vẫn sẽ đối xử với bạn tốt hết mức mà cô có thể làm được. Một cô gái chân thành như vậy, không thể không yêu.

Kaguya Shinomiya – Kaguya-sama: Love is War

Điểm danh những cô nàng waifu anime “đang hot” của năm - waifu là gì - kaguya

Nữ chính của anime Love is war sẽ cho bạn một khái niệm mới về waifu là gì? Cô nàng là kiểu con nhà người ta, ai rồi cũng sẽ sinh lòng mến mộ với cô nàng thôi. Nhưng trái với vẻ ngoài lạnh lùng đó, Kaguya rất để ý đến bạn, từng chút từng chút một.

Đối với bạn bè thì hết lòng hết dạ, cũng có khiếu hài hước khiến người khác phải bật cười, vui vẻ khi ở bên cạnh mình. Tất cả những điều đó dường như càng được nhân lên gấp nhiều lần khi bạn là đối tượng mà cô nàng crush. Một cô gái trong ngoài bất nhất nhưng lại luôn lan tỏa sự đáng yêu một cách nhẹ nhàng, tự nhiên và cũng chân thành như vậy, bạn có thích không?

Như vậy là bạn đã biết waifu là gì và cũng đã ít nhiều tự cân nhắc những điều nên và không nên khi có một waifu rồi đúng không. Có thể danh sách các nàng waifu của năm không có cô gái của bạn, nhưng đừng lo, vì đây chỉ là đại diện một số nàng waifu thôi, không phải cô nàng của bạn không đủ tốt đâu nhé!

Lý Giải Và Tổng Hợp Top 100+ Những Tên Nhân Vật Anime Hay

Lý Giải Và Tổng Hợp Top 100+ Những Tên Nhân Vật Anime Hay

Cosplay Ahri LOL: Có Thể Bạn Đã Bỏ Lỡ Bộ Ảnh Nồng Cháy Lửa Thiêng Này

Cosplay Ahri LOL: Có Thể Bạn Đã Bỏ Lỡ Bộ Ảnh Nồng Cháy Lửa Thiêng Này