in

Vũ Điệu Hỏa Thần – Bí Mật Cực Lớn Của Gia Tộc Kamado

Vũ Điệu Hỏa Thần - Bí Mật Cực Lớn Của Gia Tộc Kamado

Vũ điệu Hỏa thần là một trong những bí mật “khủng” nhất trong bộ truyện Kimetsu no Yaiba. Đào sâu tìm hiểu thì sẽ thấy, đây không chỉ là một điệu múa đơn thuần, mà còn chứa đựng một bí mật lớn với bề dày lịch sử gần… 500 năm. Trong bài viết này, TruyenVN sẽ cùng với độc giả tìm hiểu về các bí mật trong điệu nhảy hỏa thần.

Vũ điệu Hỏa thần lần đầu xuất hiện trong truyện

Vũ điệu Hỏa thần lần đầu xuất hiện trong truyện

Điệu nhảy của Hỏa thần không phải lần đầu được nhắc đến trong loạt truyện tranh shounen Kimetsu No Yaiba. Mỗi khi Tanjirou nhớ về cha mình thì hình ảnh của ông luôn gắn liền với đôi hoa tai Hanafuda và Vũ điệu Hỏa thần giữa trời tuyết trắng. 

Tanjirou khi nhắc đến cha thường luôn thắc mắc vì sao khi đó sức khỏe của ông đã rất suy yếu nhưng lại có thể nhảy điệu nhảy hiến Thần linh cả một ngày dài. Và đáp lại thắc mắc của con trai, ông đã bảo rằng chỉ cần cậu có thể điều khiển tốt hơi thở của mình thì có thể thực hiện điệu nhảy đó mãi mãi. 

Chi tiết về điệu nhảy dành cho Hỏa thần được mọi người “chính thức” chú tâm là ở trận chiến của Tanjirou với Hạ huyền Ngũ Rui. Khi này tưởng chừng như trận đánh đã kết thúc với thất bại của Tanjirou và thanh kiếm gãy, thì đột nhiên Tanjirou đã thức tỉnh được sức mạnh thần kỳ của điệu múa vốn hằng sâu trong ký thức cậu. 

Tìm hiểu về Vũ điệu Hỏa thần

Vũ điệu Hỏa thần hay còn được biết đến là Điệu múa tế Hỏa thần, Hỏa Thần Lạc Vũ – Hinokami Kagura – là một loại hô hấp pháp đã được truyền lại qua nhiều thế hệ nhà Kamado, cùng với “di vật” là đôi hoa tai Hanafuda. 

Điệu múa này được thực hiện vào ngày đầu tiên của mỗi năm, nhằm để hiến lên cho Hỏa thần, người thực hiện Hỏa Thần Lạc Vũ sẽ múa từ lúc bình minh cho đến khi hoàng hôn buông xuống, với mong muốn sẽ được Hỏa thần che chở và phù hộ người dân khỏi bệnh tật, tai ương.

Đa số mọi người chỉ biết Vũ điệu Hỏa thần có 12 thức, nhưng thực tế thì loại hô hấp pháp này có đến 13 thức. 

13 Chiêu thức của Vũ điệu Hỏa thần

13 Chiêu thức của Vũ điệu Hỏa thần

 • Viên Vũ: thực hiện một nhát chém nhanh, mạnh và chính xác vào mục tiêu đã xác định.
 • Bích La Thiên: để thực hiện chiêu này, kiếm sĩ phải xoay tròn cơ thể để tạo ra một đường kiếm tròn hoàn hảo, đẹp mắt.
 • Nhật Vận Chi Long・Đầu Vũ: đây là chiêu thức dùng để kết liễu đối thủ. Để thực hiện Nhật Vận Chi Long thì Tanjirou phải kết hợp với Bộc Huyết của Nezuko. Lúc này Nhật luân kiếm của Tanjirou sẽ chuyển thành màu đỏ cam và được bao phủ trong ngọn lửa đỏ. Đòn tấn công khi này mang dáng hình của một con rồng lửa dũng mãnh.
 • Viên Vũ Nhất Thiểm: chiêu này mang “nét” của Zenitsu khá “đậm”. Tanjirou sẽ kết hợp Phích Lịch nhất thiểm và Viên Vũ bằng cách truyền hơi thở đến toàn bộ cơ thể, dồn sức vào chân để phóng đến mục tiêu và tấn công mục tiêu chỉ với một nhát chém dứt khoát.
 • Liệt Nhật Hồng Kính: đây là cách Tanjirou phòng ngự, cậu sẽ tung ra hai vết chém ngang để đỡ các đòn tấn công từ phía trước.
 • Viêm Vũ: đây là chiêu thức mang hình dáng của một hình chữ thập. Nhát đầu tiên chém dọc, nhát tiếp theo chém ngang, uy lực sẽ hướng thẳng đến mục tiêu.
 • Huyễn Nhật Hồng: chiêu thức này cũng giúp Tanjirou có thể vừa phòng ngự vừa tấn công. Đối với các kẻ địch giỏi quan sát thì với việc xoay người thành vòng tròn vừa nhanh vừa khéo, sẽ tạo ra các ảo ảnh để đánh lừa đối thủ.

1 kiếm thế trong vũ điệu hỏa thần - xoay người thành vòng tròn vừa nhanh vừa khéo, sẽ tạo ra các ảo ảnh để đánh lừa đối thủ

 • Hỏa Xa: khi nhận thấy tầm nhìn của đối thủ đang bị phân tán, thiếu tập trung, Tanjirou sẽ sử dụng chiêu này cùng với Huyễn nhật hồng để tranh thủ cơ hội mà tấn công kẻ thù.
 • Phi Luân Dương Viêm: một đòn tấn công hướng về phía trước có sử dụng lửa đính kèm.
 • Chước cốt Viêm Dương: đây cũng là một chiêu thức phòng ngự cực tốt, đồng thời cũng tạo hiệu ứng tấn công đẹp mắt. Tanjirou khi đánh chiêu này sẽ tạo ra một nhát chém hình tròn.
 • Dương Hoa Đột: chiêu này tương đối đơn giản nhưng chứa uy lực mạnh mẽ, chỉ với một nhát kiếm đâm thẳng về phía trước được bao bọc trong hào quang của ngọn lửa.
 • Tà Dương Chuyển Thân: khi thực hiện chiêu này thì Tanjirou sẽ tăng cường tối đa sự nhạy cảm của các giác quan và sức mạnh, đồng thời loai bỏ hết các sơ hở nhờ vào “thế giới giác ngộ”. Nhát chém này rất mạnh, và cũng rất nhanh. Đến mức Akaza cũng không kịp nhìn thấy đòn đánh này ra làm sao.
 • Chiêu thức thứ 13 của Vũ điệu Hỏa thần: ít người biết và ít người thấy tận mắt, nhưng chiêu thức thứ 13 vẫn luôn tồn tại. Người đánh sẽ thực hiện kết hợp tất cả 12 chiêu thức và lặp lại nhiều lần để hạ gục đối thủ.

Các bí mật về Vũ điệu Hỏa thần

Thần thoại về Vũ điệu Hỏa thần

Thần thoại về Vũ điệu Hỏa thần

Trong Thần đạo Shindo, Kagura được hiểu là nghi thức được dùng để tôn vinh những vị Thần và các tinh linh. Trong thần thoại, khi nữ thần Mặt trời Amaterasu nổi giận vì Susanoo đã gây ra sai lầm, bà đã nhốt mình vào hang động và dương gian khi đó luôn chìm trong bóng tối. 

Cho đến khi thần Ame no Uzume thực hiện một vũ khúc đặc biệt, khiến cho tất cả các vị Thần đều bật cười, đã thành công khơi gợi sự tò mò của thần Amaterasu và bà đã đi ra ngoài, thế giới vì thế lại lần nữa rực rỡ ánh dương.

Cội nguồn của mọi hơi thở

vũ điệu hỏa thần - Cội nguồn của mọi hơi thở

Hỏa thần Lạc Vũ thực chất là Hơi thở của Mặt trời, hay còn được hiểu là hơi thở Khởi Nguyên, vì từ hơi thở này, người ta có thể tập luyện được các loại hơi thở khác phù hợp với từng cá nhân.

Hơi thở Khơi nguyên được sáng tạo bởi kiếm sĩ Tsugikuni Yoriichi cách đây… 500 năm. Có thể hiểu ông chính là tổ tiên của nhà Kamado, là ông cố của Tanjirou. Về sau Yoriichi có truyền hơi thở này cho các đệ tử nhưng không ai luyện được. Có mỗi Sumiyoshi thì luyện “được được” nhưng hơi thở Khởi nguyên trong tay ông lại như một điệu múa, hơn là một hô hấp pháp.

Hơi Thở của Mặt Trăng

đối ngược với vũ điệu hỏa thần là Hơi Thở của Mặt Trăng

Hơi Thở của Mặt Trời và Mặt Trăng, cũng đối nghịch nhau như 2 vị thần Amaterasu và Tsukuyomi vậy.

Có Mặt trời thì sẽ có Mặt trăng, hơi thở của Mặt trăng là do anh trai của kiếm sĩ Tsugikuni Yoriichi – Tsugikuni Michikatsu – sáng tạo ra, sau này ông chính là Thượng Huyền Nhất Kokushibou. 

Hơi thở của Mặt trăng là dạng hô hấp pháp đối nghịch hoàn toàn với Hơi thở của Mặt trời. Về sau khi đã thành quỷ thì Tsugikuni Michikatsu đã luôn tìm kiếm các kiếm sĩ sử dụng hơi thở của Lửa để “triệt từ trong trứng nước” để ngăn loại hơi thở này xuất hiện trên thế gian. 

Thế nhưng, “Vũ điệu Hỏa thần” vậy mà vẫn tồn tại mà chính Kokushibou lại chẳng hề hay biết chi.

Sumiyoshi

vũ điệu hỏa thần của Sumiyoshi

Sở dĩ dưới sự truy lùng của Thượng Huyền Nhất Kokushibou mà hơi thở của Mặt trời vẫn tồn tại được là bởi vì… Kamado Sumiyoshi. Nguyên do là do từ rất lâu về trước, ông đã được Yoriichi truyền dạy cho các thế kiếm của hơi thở Mặt trời. 

Nhưng mà Sumiyoshi khi đó chỉ nhận thấy mọi thế kiếm này không giống dùng cho chiến đấu, mà giống như một điệu múa hơn. Và điệu múa đó với ông đẹp đến mức khiến ông say sưa chiêm ngưỡng và quên luôn cả hít thở. Còn người múa các thế kiếm ấy khi đó cho Sumiyoshi xem là Yoriichi thì lại giống như một Tinh Linh của Lửa. 

Cũng nhờ “đôi mắt nghệ thuật” đơn thuần của Sumiyoshi mà về sau khi nhắc đến Vũ điệu Hỏa thần, người ta chỉ nghĩ đó là một điệu múa mang tính nghi thức chứ không ai nghĩ đó là một bộ hô hấp pháp có uy lực cực đại.

Tanjirou – người thừa kế Vũ điệu Hỏa thần tiềm năng

Tanjirou - người thừa kế Vũ điệu Hỏa thần tiềm năng

Từ lần chiến đấu vơi Rui, Tanjirou đã vô tình khám phá ra bí mật của Vũ điệu Hỏa thần, và kể từ đó cậu đã dành thời gian để tìm hiểu về nó. Bắt đầu với việc đi tìm gặp Viêm trụ Rengoku – người sử dụng hơi thở của Lửa – để được nghe nhiều hơn về hơi thở của Lửa. 

Trên chuyến tàu Vô tận đó, Rengoku đã rất tự hào về Tanjirou và khuyên cậu nên đến nhà của anh để gặp được cha anh – người cũng dùng hơi thở của Lửa, cũng là người được cho là có được đôi chút manh mối về Vũ điệu Hỏa thần – để nghe nhiều chuyện hơn từ ông. 

Về sau, khi Rengoku tử trận, Tanjirou đã tìm đến nhà của anh để chuyển lời cho em trai và cha anh. Sau đó cậu cho ông hay Tanjirou cũng là một trong các thợ săn quỷ có thể sử dụng hơi thở của Lửa, thì ông đã nói với Tanjirou rằng cậu chính là người hiếm hoi có thể sử dụng được Hơi thở của Mặt trời, cũng tức là hơi thở Khởi Nguyên. 

Theo cha của Rengoku, thì người sở hữu hơi thở Khởi Nguyên là người có thể sử dụng được tất cả các hơi thở khác, tùy vào các họ điều chỉnh hơi thở của bản thân để phù hợp với thuộc tính của hơi thở đó.

Truyền nhân của Hơi thở của Mặt trời là người sở hữu đôi bông tai Hanafuda và có dấu hiệu diệt quỷ trên trán, dấu hiệu này chuyển rõ trên trán của Tanjirou ở chương 94 bản manga.

Thanh Nhật luân kiếm của Tanjirou

vũ điệu hỏa thần - Thanh Nhật luân kiếm của Tanjirou

Trong truyện Kimetsu no Yaiba cũng từng nhắc đến việc kiếm sĩ sở hữu thanh Nhật luân kiếm màu đen thì sẽ có tương lai thế nào. Họ sẽ được trải qua quá trình huấn luyện và tiếp nhận Hơi thở của Mặt trời vào một ngày nào đó. Và người sử dụng thanh kiếm có lưỡi màu đen là đại diện cho khả năng có thể sử dụng nhiều dạng hơi thở khác nhau. 

Màu sắc của thanh kiếm cũng sẽ thay đổi tùy theo các hơi thở mà người sử dụng thi triển. Điều kiện để điều này có thể xảy ra là kiếm sĩ đã đạt đến trình độ người và kiếm hợp nhất. Như vậy, có thể thấy khi Tanjirou đã thành thạo hơi thở của Nước, thì kiếm của cậu sẽ chuyển sang màu xanh nhạt. Và kiếm cũng có thể chuyển thành đỏ cam khi Tanjirou sử dụng Vũ điệu Hỏa thần. 

Xuyên suốt tựa truyện hành động siêu nhiên này, đã có rất nhiều thanh kiếm với các màu sắc khác nhau xuất hiện, như màu trắng, xám, bạc, xanh, đỏ… nhưng chỉ duy nhất thanh kiếm của Tanjirou là màu đen. Thanh kiếm màu đen cũng hiếm như người sử dụng nó, chỉ người sử dụng được hơi thở của Mặt trời mới có thanh kiếm lưỡi màu đen.

Như vậy, thông qua các thông tin vừa được TruyenVN cung cấp, hẳn bạn đã biết được tiềm năng của Tanjirou là vô cùng vô tận cỡ nào một khi cậu có thể điều khiển được Vũ điêu Hỏa thần – tức Hơi thở của Mặt trời.

Nanatsu No Taizai Chap 335 - Merlin Tạo Phản

Nanatsu No Taizai Chap 335 – Merlin Tạo Phản?

Truyện Tình Yêu Này Không Bán: Nữ Chính Khốn Khổ Gặp Nam Chính Mưu Mô

Truyện Tình Yêu Này Không Bán: Nữ Chính Khốn Khổ Gặp Nam Chính Mưu Mô