in

Voilá AI Artist – App Biến Hóa Thành Nhân Vật Hoạt Hình Có Gì Hay Và Cần Cảnh Giác Những Gì?

Voilá AI Artist - App Biến Hóa Thành Nhân Vật Hoạt Hình Có Gì Hay Và Cần Cảnh Giác Những Gì?

Voilá AI Artist hiện đang là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh “hot” nhất, với các chức năng đơn giản là biến bức ảnh với khuôn mặt của người bình thường trở thành các nhân vật Disney, Phục Hưng…

Voilá AI Artist là ứng dụng gì?

Voilá AI Artist là ứng dụng gì?

Theo TruyenVN tìm hiểu, Voilá AI Artist là một ứng dụng app chuyển đổi khuôn mặt tương tự như Faceapp trước đây. Với ứng dụng này thì người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy trên các cửa hàng ứng dụng của thiết bị di động. 

Với hiệu ứng chuyển đổi gương mặt trên một bức ảnh từ người thật thành các nhân nhân vật như trong các bộ phim hoạt hình, ứng dụng này không chỉ nổi tiếng rầm rộ ở Việt Nam, mà các nước khác trên thế giới cũng khá thích thú.

Khi người dùng tải ứng dụng về máy, khởi chạy thì app sẽ có thông báo về việc truy cập cơ sở dữ liệu của máy, trong đó chủ yếu là truy cập vào thư viện ảnh để tiện cho việc sử dụng hình ảnh có sẵn, hoặc chia sẻ hình ảnh lên các nền tảng mạng xã hội sau khi ảnh đã trải qua quá trình “chuyển đổi” thành nhân vật hoạt hình. 

Ứng dụng này cung cấp cho người dùng 4 lựa chọn là nhân vật 2D, nhân vật 3D, nhân vật theo dạng tranh Phục Hưng và hình ảnh nhân vật biếm họa. Người dùng có thể chụp ảnh mới, hoặc sử dụng các bức ảnh lưu sẵn trong máy, “biến đổi” và đăng tải lên mạng xã hội.

Có mất tiền sử dụng Voilá AI Artist hay không? 

Có mất tiền sử dụng Voilá AI Artist hay không? 

Sử dụng ứng dụng Voilá AI Artist bạn sẽ không phải mất phí trong 3 ngày đầu tiên sử dụng, đây là khoảng thời gian thử nghiệm mà nhà phát triển cho phép người chơi tải miễn phí trên các kho ứng dụng. 

Trong 3 ngày này khi dùng ứng dụng bạn có thể sẽ gặp phải quảng cáo gián đoạn các thao tác, hoặc các hình ảnh sau khi chuyển đổi sẽ giảm chất lượng, khá mờ hoặc thời gian xử lý gương mặt có thể khá chậm. 

Hết 3 ngày dùng thử, người dùng sẽ được hỏi liệu bạn có muốn sử dụng app nhanh hơn, mượt hơn và không có quảng cáo. Nếu đồng ý thì nhà phát triển sẽ cho bạn 3 lựa chọn: 2 USD cho 1 tuần, 4 USD cho 1 tháng, hoặc từ 21 USD đến 30 USD trong 1 năm sử dụng. 

Những điều cần lưu ý khi dùng Voilá AI Artist

Nhiều trường hợp mất phí “oan”?

Những điều cần lưu ý khi dùng Voilá AI Artist - mất phí oan

Với 3 ngày dùng thử thì Voilá AI Artist sẽ không thu phí, nhưng một khi bạn đã lựa chọn mua các gói mà nhà phát triển đưa ra, thì sẽ mất từ 2 đô la Mỹ cho đến khoảng 30 đô la cho một lần thanh toán. 

Tuy giá của từng gói cược đã được ấn định công khai, minh bạch nhưng vẫn có nhiều người dùng bị mất tiền “oan”. Lý do là bởi vì các gói cược này đều tự động gia hạn khi hết thời gian sử dụng. 

Việc có nhiều người lên tiếng cảnh bảo về việc sau khi tải ứng dụng thì mất tiền là bởi vì hầu hết người dùng đều chỉ trả phí cho một tuần, với mục đích là chỉnh sửa vài tấm ảnh “đu trend” cho vui chứ không có ý định sử dụng lâu dài. 

Nhưng thay vì đọc kỹ các điều khoản khi thanh toán, thì nhiều người trả 2 đô và thoải mái chỉnh sửa ảnh, sau đó thì quên mất, còn tiền trong tài khoản thì cứ đều đặn bị trừ theo đúng thời hạn. Từ 2 đô, trở thành 10 đô rồi vài chục đô… thậm chí lên đến trăm đô.

Do vậy, để tránh tình trạng này thì khi tải và sử dụng ứng dụng, nếu có thanh toán thì sau khi quyết định “chơi đã” rồi thì hủy gói để khỏi bị trừ tiền “oan”.

Cảnh báo về quyền riêng tư

Những điều cần lưu ý khi dùng Voilá AI Artist - cảnh báo quyền riêng tư

Với các ứng dụng liên quan đến việc chỉnh sửa gương mặt của người dùng, tiêu biểu là Faceapp trước đây cũng đã được nhiều chuyên gia lên tiếng cảnh báo về vấn đề bị khai thác thông tin cá nhân. 

Không đòi hỏi “nhạy cảm” như Faceapp như được quyền truy cập bộ nhớ, chạy ngầm, quyền sử dụng internet, Voilá AI Artist vẫn yêu cầu được truy cập vào một số lưu trữ trong máy. 

Với hơn 100 triệu lượt tải xuống đã ước lượng được, thì các chuyên gia về bảo mật cho rằng, cơ sở thông tin mà ứng dụng này đang lưu giữ (nếu có hành vi khai thác sử dụng vì một mục đích khác nào đó) là rất lớn. 

Tóm lại, tuy rằng phía nhà sản xuất của app Voilá AI Artist đã lên tiếng cho hay là ứng dụng chỉ lưu trữ cơ sở thông tin của người dùng trong khoảng thời gian từ 24 đến 48 tiếng đồng hồ, nhưng vẫn không có bằng chứng xác thực, do vậy, nếu muốn “đu trend” thì bạn cũng cần phải hiểu rõ mình đang dùng ứng dụng thế nào và các yêu cầu của nó là gì, để không bị mất tiền oan và các thông tin cá nhân bị rò rỉ.

Review Tokyo Revengers Anime Đang “Tạo Sóng Gió” - Giới Thiệu Những Gương Mặt Vàng Của Làng “Đại Ca Học Đường”

Review Tokyo Revengers Anime Đang “Tạo Sóng Gió” – Giới Thiệu Những Gương Mặt Vàng Của Làng “Đại Ca Học Đường”

Cosplay Arknights Siege Siêu Mlem Siêu Quyến Rũ

Cosplay Arknights Siege Siêu Mlem Siêu Quyến Rũ