in

Tưởng Niệm Cố Tác Giả Manga Berserk – Người Chơi Final Fantasy XIV Cùng Nhau Làm Nghi Lễ Tiễn Đưa

Tưởng Niệm Cố Tác Giả Manga Berserk - Người Chơi Final Fantasy XIV Cùng Nhau Làm Nghi Lễ Tiễn Đưa

Nghi lễ tiễn biệt cố tác giả manga Berserk trong game Final Fantasy XIV đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người, tất cả các người chơi đều đến với lòng thành kính, họ yên lặng tiễn biệt một vị tác giả đại tài trong làng truyện tranh Nhật Bản.

Tưởng niệm cố tác giả manga Berserk 

Tưởng niệm cố tác giả manga Berserk 

Thông tin về việc cố tác giả manga Berserk đã ra đi vĩnh viễn được trang Twitter – trang thông tin chính thức của tác phẩm manga shounen huyền thoại này vừa công bố ngày 20 tháng 5 vừa qua đã khiến cho không ít người ngỡ ngàng. 

Bởi đối với cộng đồng fan yêu thích truyện phiêu lưu, shounen của Nhật thì bộ truyện tranh Berserk là một trong những tượng đài vĩ đại, với họ, không có khung truyện nào không khiến họ phải dừng lại, chậm rãi thưởng thức từng đường nét, từng biểu cảm của nhân vật. 

Sau khi biết được tin này, rất nhiều người chơi game Final Fantasy XIV trong Job Dark Knight thuộc kênh Balmung đã cùng nhau hội tụ, như một cách để gửi lời tiễn biệt cho cố tác giả của bộ manga Berserk.

Nghi thức tiễn biệt của các anh hùng

Manga berserk - Nghi thức tiễn biệt của các anh hùng

Bằng hình ảnh hầu như tất cả mọi người đều cùng nhau xếp một hàng dài, trong yên lặng, bầu không khí thành kính càng khiến nhiều người thêm xúc động. Xuất phát chỉ là một vài người chơi có lòng với tác phẩm muốn dừng lại để bày tỏ sự thương xót của mình cho cố tác giả manga Berserk – Kentarou Miura, sau đó thì nhiều người cùng ý chí đã cùng đến và tưởng niệm.

Các người chơi điều khiển nhân vật của mình xếp thành một hàng ngay ngắn, không một lời nói hay hô hào, trong lặng lẽ họ đã truyền tải được một thông điệp cầu nguyện đầy chân thành cho vị tác giả, họa sĩ truyện tranh tài năng nhưng yểu mệnh.

Được biết, có rất nhiều người cùng nhau tham gia nghi lễ đưa tiễn này. Hàng người dường như không có dấu hiệu giảm đi, mà ngày càng dài ra, bắt đầu từ Balmung, cho đến Midgardsormr và cả Cactuar.

Nhiều thông tin cho biết, sau khoảng 12 tiếng đồng hồ khi thông tin tác giả của bộ truyện tranh Kiếm sĩ đen qua đời được công bố, hàng người tiễn đưa vẫn nối dài thêm ra, suốt ngày và đêm… thậm chí, phía bảo trì Final Fantasy XIV đã cho biết là nhiều server của game đã gặp phải tình trạng tắt nghẽn vì có quá nhiều người muốn góp mặt trong nghi lễ này.

Nguyên nhân sự ra đi của cố tác giả manga Berserk 

Theo thông tin được công bố trước đó thì cố tác giả manga Berserk đã qua đời vào ngày 6 tháng 5 năm 2021 do chứng bóc tách động mạch chủ cấp tính. Đội ngũ biên tập của tạp chí Young Animal thuộc công ty TNHH Hakusensha đã đăng tải thông báo đến độc giả của bộ truyện, kèm lời chia buồn sâu sắc:

“Chúng tôi chân thành bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô cùng với tác phẩm của cố tác giả Miura. Chúng tôi cầu nguyện cho linh hồn của ông”.

Được biết chứng bóc tách động mạch chủ như bệnh của cố tác giả manga Berserk có thể nguyên nhân là bởi bị chấn thương hoặc là người từng trải qua phẫu thuật ở vùng ngực, vùng bụng… hoặc tăng huyết áp trong thời gian dài cũng là nguyên nhân dẫn đến việc các mô liên kết bị thoái hóa, dẫn đến hiện tượng rách thành động mạch chủ. 

Niềm tiếc nuối đối với đại siêu phẩm manga Berserk

Niềm tiếc nuối đối với đại siêu phẩm manga Berserk

Sự ra đi của cố tác giả là một mất mác vô cùng lớn, mà người hâm mộ truyện tranh Nhật Bản nói chung đành tiếc nuối nói lời tạm biệt cùng tác phẩm đang dang dở của cố tác giả. Berserk là tác phẩm đã được ra mắt từ năm 1989. 

Tác phẩm đã khắc họa nên một thế giới con người, ma quái và những điều bí ẩn nhưng lại phản ánh rất rõ, rất chi tiết về thế giới con người thực tại vô cùng u ám, những góc tối trong truyện luôn được bóc tách một cách trần trụi và đầy sức tác động.

Bên cạnh đó, những người hâm mộ bộ truyện tranh Berserk cũng đã nhanh chóng “đẩy” top 10 sách bán chạy nhất ở trang bán hàng điện tử Amazon thành toàn bộ tác phẩm của cố tác giả Kentaro Miura. Được biết, ở thời gian đầu ra mắt, tựa anime “siêu dark” seinen này đã phải tái bản đến… 38 lần với con số trung bình là cỡ 1 triệu bản 1 tập, một con số khổng lồ!

Niềm tiếc nuối đối với đại siêu phẩm manga Berserk 2

Trong những năm vừa qua, số chương của manga Berserk – Kiếm sĩ đen ra không được đều, có năm chỉ có 2 chương đã cho thấy tình trạng của cố tác giả thật sự không tốt, tuy nhiên, các fan của ông đã luôn hy vọng cố tác giả sẽ sớm ngày khỏe lên và cho Berserk một kết cục. Vậy nhưng, hiện tại tất cả những người hâm mộ của bộ truyện chỉ có thể thành kính gửi lời tiễn biệt và cầu chúc cho ông.

Genshin Impact x Honkai Impact: Màn Kết Hợp Khó Lòng Bỏ Lỡ Của “Vũ Trụ Impact”

Genshin Impact x Honkai Impact: Màn Kết Hợp Khó Lòng Bỏ Lỡ Của “Vũ Trụ Impact”

Top 15 Cô Nàng Anime Ngực Khủng

“Ná Thở” Với Top 15 Cô Nàng Anime Ngực Khủng