in

Tứ Hoàng Big Mom: Bà Mẹ “Vĩ Đại” Số 1 Thế Giới One Piece

tứ hoàng big mom 1

Nhắc đến Tứ hoàng Big Mom người ta không chỉ nhớ đến một Mẹ Lớn vĩ đại, mà còn là sức mạnh, những khả năng đặc biệt và nhất là độ “bá” của bà ở khoản… sinh đẻ. Vậy người phụ nữ đẻ hết cả thanh xuân còn bí ẩn nào chưa bộc lộ?

Thông tin sơ lược về Tứ Hoàng Big Mom

tứ hoàng big mom 2

Big Mom trong truyện Đảo hải tặc có tên thật là Charlotte Linlin, bà là thuyền trưởng của băng hải tặc Big Mom khét tiếng. Bằng việc tự thân trở thành Tứ hoàng lừng danh, Big Mom được xếp vào hàng ngũ những Hải tặc đáng gờm nhất của thế giới One Piece, đồng thời là một trong số ít những nữ Hải tặc danh tiếng nhất.

Bà là lãnh đạo của đại gia đình Charlotte và là người thống trị cả Totto Land và là người bảo hộ cho đảo Người cá. 

Big Mom xuất hiện lần đầu trong chap 651, tương đương với tập 571 của anime One Piece. Big Mom là người sở hữu trái ác quỷ Soru Soru no Mi thuộc hệ Paramecia, và có số tiền thưởng trên 4 tỷ Beli, cụ thể là 4.388.000.000 Beli.

Sức mạnh của Tứ Hoàng Big Mom

tứ hoàng big mom 3

Nhờ vào sức mạnh mà Trái ác quỷ Soru soru mang đến, Big Mom có thể lấy đi tuổi thọ của nạn nhân mà bà nhắm tới trước đó, và nếu muốn thì bà cũng có thể đem những linh hồn mà bà thu được “thả” vào trong những sinh vật vô tri khác để ban cho chúng sự sống – những sinh vật này sau đó được gọi là Homies.

Nạn nhân của năng lực này nếu bị hút đi quá nhiều tuổi thọ, đồng nghĩa với việc tuổi thọ giảm xuống quá nhiều, thì họ sẽ chết. Tuy nhiên năng lực này cũng gặp nhiều hạn chế, đó là khi bà gặp một đối thủ không hề e dè sợ hãi thì sẽ không có tác dụng, trường hợp điển hình là Jinbei, rõ ràng ông không hề sợ Big Mom.

tứ hoàng big mom 4

Ngũ Lão Tinh từng nhắc đến tứ hoàng Big Mom như một đại diện xuất sắc có khả năng cao đánh bại được Râu Đen trong thời điểm hiện tại. Mặc khác, việc bà có thể ngang nhiên trở thành người bảo hộ cho cả đảo Người cá cũng đủ để hình dung tầm ảnh hưởng của bà chẳng hề thua kém gì Râu Trắng.

Với năng lực của trái Soru Soru, bà có thể tạo ra một thực thể linh hồn của riêng mình, hiểu đại khái thì giống như phân thân của bà, được dùng vào việc đi thu thập linh hồn. Big Mom, dù với thân hình to lớn đồ sộ của mình, bà hoàn toàn có thể linh hoạt nếu muốn, bằng chứng là bà đã leo lên những tòa nhà cao ở thành phố Kẹo, đánh nhau tàn bạo và dễ dàng ném bay những thuộc hạ của mình chỉ với một tay.

Mưu lược của Tứ hoàng Big Mom

tứ hoàng big mom 5

Chắc chắn sẽ có rất nhiều người ngỡ ngàng khi biết được Tứ hoàng Big Mom thực tế có đến 85 người con, trong đó đó là 46 con trai và 39 con gái, quan trọng là tất cả đều là con ruột cho chính bà mang nặng đẻ đau. 

Để “góp vốn” xây dựng lực lượng như vậy thì một ông chồng chắc chắn là không đủ “vốn”, thế nên thay vì sốc thì có lẽ độc giả của bộ truyện shounen này nên bình tĩnh tiếp nhận thông tin Big Mom thực tế có đến 43 người chồng. Tuy có nhiều chồng nhưng thực sự bà chẳng để tâm một ai, vì với bà, việc của họ chỉ là giúp bà có con, ngoài ra thì chẳng còn ý nghĩa gì nữa. 

Lý do của tất cả những việc dành cả thanh xuân để kết giao với ngần ấy ông chồng, ăn và đẻ của Big Mom là vì bà tham vọng muốn xây dựng một giao tộc với đầy đủ các chủng tộc để có thể bành trướng thế lực của mình. 

tứ hoàng big mom 6

Có thể thấy ai cũng có ước mơ, hoài bão nhưng Big Mom chính là hiện thân rõ ràng nhất của việc “nếu không bắt đầu thì ước mơ chỉ là giấc mơ”, bà đã không tiếc thân mình mà bắt đầu hiện thực hóa tham vọng bành trướng từ năm 18 tuổi, đẻ riết từ đó cho đến nay với người con lớn nhất đã 50 tuổi, đứa nhỏ nhất đã được 6 tuổi. 

Chính bản thân Big Mom cũng đã thừa nhận rằng bà vẫn còn thiếu những đứa con có giống nồi ở tộc người Khổng lồ, tộc người của King Hỏa hoạn và người Skypiea. 

Toàn bộ thành viên của băng hải tặc do Tứ hoàng Big Mom dẫn đầu, kể cả những đứa con ruột, bất chấp tuổi tác của Mẹ Lớn đều được nuôi dưỡng để trở thành những tay sát nhân thực thụ, chúng không những không thấy sợ hãi mà còn tỏ ra đam mê đâm chém, khát máu và lấy việc hành hạ người khác làm thú vui.

Tuy có nhiều chồng lắm con như thế và một băng hải tặc to lớn nhưng Big Mom ngoài việc sở hữu sức mạnh và bề thế đáng gờm thì bà có thể được xem là bà mẹ rởm đời nhất, một thuyền trưởng tồi tệ nhất. Con cái được sinh ra và lớn lên trong môi trường độc hại, thuyền viên và con cái cũng có thể trở thành nạn nhân của bà bất cứ lúc nào vì những cơn cuồng thực đến mất kiểm soát.

Chính tác giả của bộ truyện là Oda sensei cũng từng thừa nhận rằng Tứ hoàng Big Mom sinh nhiều con lấy nhiều chồng không phải vì yêu thương và muốn xây dựng gia đình. Bà là hải tặc và như bao người khác, thứ bà muốn là quyền lực, của cải và lãnh thổ. Và còn gì bằng nếu bà đạt được tất cả những điều đó thông qua những đứa con ruột thịt do chính bà đẻ ra!?

Cẩn thận nữ phụ phản diện đấy

Cẩn Thận Nữ Phụ Phản Diện Đấy Và Top 4 Ác Nữ “Vừa Gặp Đã Yêu” Trong Manhwa

nhạc attack on titan 1

Nhạc Attack On Titan: Bạn Có Thể Đã Bỏ Lỡ Ý Nghĩa Của 6 Siêu Phẩm