in

Toàn Chức Pháp Sư – Cháy Cùng Nhiệt Huyết, Sáng Cùng Đam Mê

Toàn chức pháp sư 1

Toàn chức pháp sư là một bộ truyện vô cùng hấp dẫn về đề tài ma pháp, thế giới song song và vô vàn những yếu tố huyền huyễn diễn ra xuyên suốt, vừa gây cấn vừa lôi cuốn. Trọng tâm của tất cả những mê lực đó là Mạc Phàm, nam chính “trời thương” của bộ truyện.

Thông tin chung tác phẩm Toàn chức pháp sư

toàn chức pháp sư 2

Toàn chức pháp sư nguyên tác là một tiểu thuyết khá thành công của tác giả Loạn. Truyện lấy đề tài dị giới, huyền huyễn và sớm thu hút được một lượng lớn độc giả. Sau đó truyện được chuyển thể thành truyện tranh manhua màu và cũng đã được sản xuất thành hoạt hình. 

Bản anime của bộ truyện Toàn chức pháp sư đã ra được 3 mùa, mùa đầu tiên xuất hiện vào năm 2016, mùa thứ 2 ra mắt khán giả vào năm 2017 và mới nhất là mùa thứ 3 được sản xuất và trình chiếu vào năm 2018, mỗi mùa có 12 tập phim. Mùa 4 của bản anime được dự đoán sẽ phát hành trong năm nay, nhưng do tình hình COVID-19 diễn biến kéo dài và phức tạp, phía nhà sản xuất vẫn chưa có thông tin nào về phần phim tiếp theo. 

Sơ lược nội dung truyện Toàn chức pháp sư

toàn chức pháp sư 3

Thế giới mà trước kia Mạc Phàm sống là một thế giới vô cùng bình thường như chúng ta đang sống, đây là thời đại mà khoa học – kỹ thuật được tôn vinh và tập trung chú trọng phát triển ở mọi quốc gia.

Từ sớm Mạc Phàm đã mất mẹ, một mình cha anh nghèo khổ phải làm nhiều việc, lăn lộn cực khổ để kiếm tiền cho Mạc Phàm ăn học. Tiếc là học lực văn hóa phổ thông của Mạc Phàm không được tốt. Cha anh cũng không lấy đó làm phiền lòng, ông bảo sau này không học thì có thể cùng ông đi xe đường dài, cũng có tiền đủ sống. 

Mạc Phàm có một người bạn cao tuổi – là một ông già sống ẩn dật ở khu rừng gần trường – cậu rất thích đến thăm ông và được nghe kể những câu chuyện thú vị về một thế giới song song, nơi đó họ không coi trọng khoa học – kỹ thuật, mà chỉ tôn thờ Ma pháp. 

Một ngày nọ Mạc Phàm vẫn đến thăm ông như thường lệ, nhưng đó lại chính là lần cuối cùng hai ông cháu gần nhau, bệnh của ông già đã nặng, cũng đã đến lúc lìa đời. Trước lúc chết ông đã để lại một sợi dây chuyền đặc biệt cho Mạc Phàm. 

Ban đầu cậu chỉ nghĩ đây là một sợi dây đeo cổ bình thường, cứ thế mà đeo nó như một món quà kỷ niệm quý giá. Cho đến một buổi sáng lạ lùng nọ, thế giới vốn quen thuộc của cậu giờ đây chỉ toàn chú ý đến Ma pháp…

Nhân vật chính truyện Toàn chức pháp sư – Mạc Phàm

toàn chức pháp sư 4

Mạc Phàm là nhân vật chính trong truyện Toàn chức pháp sư, là con trai của một người bố làm nghề lái xe, xuất thân thấp kém, công việc khó nhọc, cả đời vất vả, một mình gà trống nuôi con. Mạc Phàm khi chưa “mở ra thế giới Ma pháp” đã vô cùng ray rứt vì bản thân quá bất tài không thể làm cha nở mày nở mặt, không đủ khả năng để làm một người lỗi lạc, kiếm được nhiều tiền cho cha mình đỡ vất vả. 

Thế nhưng khi đã mở ra thế giới Ma pháp, Mạc Phàm dường như là cá được về với nước, hổ được về rừng. Dẫu biết người cha ở thế giới này vẫn như cũ khổ cực, những người gian xảo của thế giới này cũng không khác biệt là bao, đều toàn những kẻ cậy quyền thế để ức hiếp người thấp bé. Mạc Phàm nhiều lần chứng kiến cha mình khổ sở, đã thề một ngày nào đó trở thành Ma pháp sư vĩ đại nhất, trả thù tất cả những kẻ coi thường cha con anh.

“Hướng dẫn nhập môn” Toàn chức pháp sư

toàn chức pháp sư 5

Thế giới trong truyện Toàn chức pháp sư có hai loại người: Ma pháp sư và người bình thường. Người bình thường phụ trách sản xuất, chế tạo, còn Ma pháp sư sẽ bảo vệ con người khỏi những nguy hiểm và duy trì trật tự thế giới. 

Với thế giới này, các Ma pháp sư chính là các anh hùng. Mấu chốt để trở thành Ma pháp sự thật sự là phải thức tỉnh được Ma pháp, mỗi một người sẽ thức tỉnh một Ma pháp thuộc các Hệ khác nhau, phần lớn mọi người khi thức tỉnh đều thuộc hệ nguyên tố như: Phong, Hỏa, Thủy, Quang, Lôi, Băng, Thổ. 

Riêng Mạc Phàm, trong ngày thực hiện nghi thức thức tỉnh ma pháp, đã thức tỉnh được song hệ: Lôi – Hỏa. Mỗi hệ Lôi thôi là ngàn người mới có một, còn Song hệ như Mạc Phàm thì chính là trăm năm khó gặp!

Trên đây là một số thông tin và nội dung cơ bản về truyện Toàn chức pháp sư – một bộ truyện tu luyện Ma pháp khá thú vị xoay quanh nam chính Mạc Phàm, người luôn khao khát được đạt được ước mơ trở thành Ma pháp sư vĩ đại nhất.

Truyện Tranh Online

5 Truyện Tranh Online Cực Bựa Về Các Cô Cậu Tuổi Mới Lớn

Sword Art Online Alicization 7

Sword Art Online Alicization Ep 18 Spoiler – Kirito Tỉnh Rồi