in

Truyện Tranh Tầm Tần Ký – Xuyên Không Về Thời Chiến Quốc Cứu Anh Tần

Truyện Tranh Tầm Tần Ký - Xuyên Không Về Thời Chiến Quốc Cứu Anh Tần

Truyện tranh Tầm Tần Ký là bộ manhua hành động vô cùng đặc sắc và thú vị về hành trình xuyên không của đội trưởng đội quân tinh nhuệ về thời Chiến Quốc để phò tá Doanh Chính trở thành Tần Thủy Hoàng trong lịch sử. Hãy cùng TruyenVN điểm qua một vài chi tiết khiến bộ truyện này sau bao năm vẫn thu hút bạn đọc nhé.

Truyện tranh Tầm Tần Ký – Nguyên tác của “Cỗ Máy Thời Gian”

Truyện tranh Tầm Tần Ký - Nguyên tác của "Cỗ Máy Thời Gian"

Có thể nhiều bạn chưa biết, bộ truyện tranh Tầm Tần Ký chính là tác phẩm nguyên tác của bộ phim Cỗ máy thời gian do Cổ Thiên Lạc đóng chính, tác phẩm hành động xuyên không từng một thời làm mưa làm gió trong lòng những 8x,9x tại Việt Nam.

Bộ truyện này do tác giả Huỳnh Dịch sáng tác nên, với nam chính là Hạng Thiếu Long, người giữ chức đội trưởng đội đặc chủng thuộc binh đoàn tinh nhuệ số 7 Trung Quốc. Được miêu tả là đang ở độ tuổi 20 phơi phới sức trai, cao tầm 2m, gương mặt dễ nhìn, vai to eo thon, đôi chân dài, bắp tay chắc nịch, anh chàng này có sức sát gái cao ngang ngửa khả năng chiến đấu thượng thừa của mình.

nam chính của bộ truyện tranh Tầm Tần Ký là Hạng Thiếu Long

Bị giao cho nhiệm vụ xuyên không, Hạng Thiếu Long không ngờ rằng nhiệm vụ này không chỉ thay đổi cuộc đời anh, mà còn thay đổi vận mệnh của cả đất nước Trung Hoa. Anh sẽ phải phò tá Doanh Chính trở thành vị quân vương vang danh trong lịch sử – Tần Thủy Hoàng.

Hành trình này coi vậy mà chả hề dễ xơi như những trò đánh đấm mà anh chàng ta vốn đã quen thuộc. Cũng từ đây mà những chuyện dở khóc dở cười, những tình huống vô cùng hấp dẫn đã xảy ra, biến một người có bản tính “cà rỡn” thích động tay hơn động não như Hạng Thiếu Long phải thay đổi.

Review truyện tranh Tầm Tần Ký

Review truyện tranh Tầm Tần Ký

Bộ truyện manhua này được vẽ màu toàn bộ. Nhân vật Hạng Thiếu Long được tác giả đầu tư chăm chút. Lúc bình thường, Hạng Thiếu Long là một người khá “tưng tửng”, không người đẹp nào có thể lọt qua bàn tay của y. Thế nhưng một khi đã vào trận chiến thì Hạng Thiếu Long như trở thành một con người hoàn toàn khác.

Được đào tạo bài bản trong quân ngũ, kỹ năng chiến đấu cũng thuộc dạng thượng thừa. Hạng Thiếu Long không khó để có thể tìm được đường tồn tại tại thời Chiến Quốc loạn lạc. Tính tình tuy có ham chơi, lối sống tuy có phần tùy tiện nhưng Hạng Thiếu Long vẫn không quên nhiệm vụ được giao.

Xuyên suốt bộ truyện tranh Tầm Tần Ký là hành trình đi tìm và phò tá Tần Thủy Hoàng nên cơ nghiệp lớn của Hạng Thiếu Long. Y từng vào sinh ra tử với nhiều người anh em chí cốt. Trong số đó, có những người mãi mãi nằm lại tại cuộc chiến, có những người quay lưng lại với y, nhưng tất thảy đều tạo nên những chương truyện mang đậm tính sử thi.

truyện tranh Tầm Tần Ký với khung cảnh đánh nhau hoành tráng đậm chất sử thi

Độc giả còn được chứng kiến những pha giao đấu đỉnh cao bên cạnh những âm mưu, những cuộc chiến tranh giành quyền lực, thế lực. Có thể nói bộ manhua này chính là nơi hội tụ vừa nội dung hay, vừa hình ảnh đẹp. Đó cũng chính là lý do vì sao truyện được chọn để chuyển thể thành phim năm 2001 với vai nam chính được giao cho Cổ Thiên Lạc.

Năm 2018, bộ truyện này cũng lại được “remake” thế nhưng, trái lại với sự thành công của phiên bản Cỗ máy thời gian (2001), bản mới này lại nhận về vô số gạch đá vì đi ngược lại với nguyên tác. Nhân vật Hạng Thiếu Long trong bản gốc truyện manhua lúc cần đa tình sẽ đa tình, lúc cần ranh mãnh sẽ có ranh mãnh, lúc cần anh hùng tự khắc sẽ có anh hùng.

Hình tượng này trong phiên bản phim truyền hình 2018 hoàn toàn bị phá hủy khiến cho các fan của bộ truyện này phải than trời. Còn đối với những ai chưa biết về nhân vật Hạng Thiếu Long thì đều tìm đọc truyện trọn bộ tầm tần ký full để xem thử vì sao bộ phim lại bị chê nhiều tới vậy.

Đối với những fan yêu thích truyện kiếm hiệp cổ trang Trung Quốc, bộ truyện tranh Tầm Tần Ký chính là lựa chọn mà bạn đọc nhất định không thể bỏ qua. Bộ manhua này là sự kết hợp hài hòa giữa những khung cảnh đánh nhau bi tráng, những trận chiến hào hùng trong lịch sử cùng những tình tiết hư cấu nhưng vô cùng hợp lý, cùng với cốt truyện lôi cuốn người đọc. Hãy theo dõi TruyenVN.com để đọc thêm nhiều bộ truyện thú vị khác giống vậy nữa nha các bạn. 

Truyện Người Yêu Ẩn Hình Của Ảnh Đế: Yêu Một Hồn Ma Cũng Là Yêu

Truyện Người Yêu Ẩn Hình Của Ảnh Đế: Yêu 1 Hồn Ma Cũng Là Yêu

Phụng Tử Thành Hôn Và 10 Cô “Vợ Nhặt” Phiên Bản Ngôn Tình Lãng Mạn

Phụng Tử Thành Hôn Và 10 Cô “Vợ Nhặt” Phiên Bản Ngôn Tình Lãng Mạn