in

Truyện Tranh Phong Vân Và 3 Bộ Truyện Võ Thuật Cũ Mà Hay

truyện tranh phong vân

Từ nguyên tác truyện chữ cho đến bản truyện tranh Phong Vân đều là những tác phẩm “lừng lẫy một thời”. Tuy không thể so sánh với những bộ truyện tranh sau này về mặt hình ảnh, nhưng với nội dung đặc sắc, Phong Vân cùng những tựa truyện tranh võ thuật “đời đầu” dưới đây vẫn xứng đáng được xem là người khai phá của làng manhua.

Phong vântruyện tranh phong vân 1

Truyện Phong Vân là một truyện tranh kiếm hiệp gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng độc giả kể từ khi ra mắt. Xoay quanh hai nhân vật tài năng, thú vị là Bộ Kinh Vân và Nhiếp Phong.

Bộ Kinh Vân, đứa trẻ duy nhất còn sót lại của nhà họ Hoắc vốn có tính tình quật cường, hung mãnh. Được cao thủ Vô Danh cứu thoát khỏi cuộc thảm sát của Thiên Hạ hội tại Hoắc gia trang, Bộ Kinh Vân quyết tâm tìm đến hang ổ của kẻ thù, học võ công của đại địch nhân Hùng Bá, mong một ngày sẽ dùng chính Bài Vân chưởng của Hùng Bá để đánh bại hắn.

Nhiếp Phong là con của một cao thủ võ lâm, từ nhỏ đã hiền hậu, thông tuệ. Hai cha con họ Nhiếp sống ẩn cư nơi thôn dã, nhưng lại vẫn nổi danh giang hồ với đao pháp Ngạo Hàn Lục Quyết và thanh Tuyết Ẩm Đao.

Cơ duyên run rủi cho hai người bọn họ gặp nhau và cùng trở thành đệ tử của Hùng Bá, trải qua bao nhiêu âm mưu, sóng gió trong giang hồ mà thành danh. Giữa họ từ tình đồng môn đã đi qua nhiều thăng trầm, sóng gió và những hiểu lầm tai hại, để cuối cùng huynh đệ một lòng cùng trừ gian diệt ác.

Truyện tranh Phong Vân mang nặng tác phong kiếm hiệp, cổ điển với sự mực thước, mạnh mẽ, rạch ròi trong cách xây dựng nhân vật. Nhờ theo sát nguyên tác, Bộ Kinh Vân và Nhiếp Phong trở thành hai hình mẫu nhân vật rất điển hình trong thể loại truyện tranh kiếm hiệp. Tuy mặt hình ảnh không được long lanh, tác giả nhiều lúc sa đà vào kể chuyện và dẫn dắt, nhưng nhìn chung, đây vẫn là một tác phẩm đáng thưởng thức đối với các fan của dòng truyện kiếm hiệp thuần túy.

Phong thần kýtruyện tranh phong vân 2

Được “khai sinh” bởi bộ đôi nổi tiếng Trịnh Kiến Hòa và Đặng Chí Huy, truyện Phong Thần Ký có thể được xem là một sự bùng nổ ở thời điểm ra mắt và vẫn tiếp tục khẳng định sức hút của mình qua thời gian.

Cũng giống như người anh em “Tây Du” của mình, Phong Thần Ký không hề đi theo nguyên tác. Các tác giả đã đem đến một câu chuyện hoàn toàn khác về Trụ Vương và Đát Kỷ. Nếu như trong các tác phẩm được lưu truyền hàng trăm năm nay, Trụ Vương là tên vua bạo ngược, hoang dâm vô độ và Đát Kỷ là hồ ly mị hoặc, tàn ác thì ở truyện Phong Thần Ký, Trụ Vương là người anh hùng muốn giải phóng loài người khỏi sự cai trị của thần tộc, còn Đát Kỷ chính là người con gái đã quay lưng với Thần tộc để đến bên vị vua loài người.

Chính lựa chọn “lội ngược dòng” này đã khiến cho Phong Thần Ký tạo được sức hút khổng lồ. Điểm cộng tiếp theo là nét vẽ tả thực, chi tiết, đặc biệt là những phân đoạn chiến đấu pha trộn hoàn hảo giữa võ thuật và phép thuật tạo ra những hiệu ứng hình ảnh đã mắt, dù bộ truyện chỉ gói gọn ở dạng 2D.

Vì vậy, nếu như truyện tranh Phong Vân được xem là một trong những manhua võ thuật đầu tiên tạo được dấu ấn sâu sắc trong cộng đồng người đam mê truyện tranh, thì Phong thần ký cũng đã kịp theo sát, thậm chí bứt phá so với “đàn anh” để tạo nên một hiện tượng mới.

108 – Tân Thủy Hửtruyện tranh phong vân 3

Truyện 108- Tân Thủy Hử cũng là một bộ manhua có sự cách tân không nhẹ về mặt nội dung so với nguyên tác. Bộ truyện thu hút ngay từ những chương đầu tiên, với trận đấu giữa “võ lâm tối cường” và “nhân gian vô địch” được người người chờ mong.

Không giống truyện tranh Phong Vân theo sát nguyên tác, ở bộ truyện này, những người anh hùng quen thuộc của Lương Sơn Bạc được “đắp nặn” với hình tượng mới, mạnh mẽ, hiện đại và rất phóng khoáng. Bên cạnh đó, cốt truyện rẽ hướng đi theo một hành trình hoàn toàn khác lạ, được thêm thắt những yếu tố kỳ ảo, siêu nhiên như sự xuất hiện của đoàn quân ma giáo, hay những bí thuật kỳ lạ đã góp phần tạo nên sự cuốn hút của tác phẩm.

Ô Long Việntruyện tranh phong vân 4

Nói đến truyện tranh võ thuật đời đầu, thì bộ truyện Ô Long Viện là một cái tên nặng ký không kém cạnh những tác phẩm kể trên.

Không nặng về tranh đấu, âm mưu hay bạo lực như truyện tranh Phong Vân hay Phong thần ký, Ô Long Viện được yêu thích nhờ nét hài hước dí dỏm rất riêng của mình.

Truyện xoay quanh đời sống của các thầy trò trong viện Ô Long. Họ đều là cao thủ kỳ tài của võ lâm nhưng có cuộc sống hết sức dung dị, đời thường, thậm chí còn nhiễm cả thói hư tật xấu của những con người bình thường.

Đây là bộ truyện tranh võ thuật sẽ đem đến cho bạn những tiếng cười sảng khoái nhưng đầy ý nghĩa.

Với những tác phẩm như truyện tranh Phong Vân, dấu ấn của thời gian dường như không có nhiều tác động tới sự yêu thích của độc giả, bởi chúng đã tạo ra những “khuôn vàng thước ngọc” kinh điển cho dòng manhua võ thuật mà những tác phẩm đi sau khó có thể vượt qua được những “hòn đá tảng” đó.

 

Truyện harem

Top 4 Truyện Harem Chuẩn “Tươi Trẻ Vui Vẻ”

Truyện tranh

Top 4 Truyện Tranh Chứng Tỏ “Gừng Càng Già Càng Cay”