in

Truyện Tranh Mạt Thế Phàm Nhân: 1 Đầu Truyện “Nhai Lại” Kém Hấp Dẫn!?

Truyện Tranh Mạt Thế Phàm Nhân: 1 Đầu Truyện “Nhai Lại” Kém Hấp Dẫn!?

Truyện tranh Mạt thế phàm nhân lấy đề tài về tận thế và đại dịch zombie, đây là một đề tài hấp dẫn, thế nhưng vẫn có không ít ý kiến cho rằng những gì mà bộ truyện đang đem lại cho độc giả lại là một trải nghiệm không xứng với mong muốn.

Thông tin chung về truyện

Thông tin chung về truyện

Truyện tranh Mạt thế phàm nhân còn có tên tiếng Anh là The last human others, là một tác phẩm thuộc thể loại hành động, phiêu lưu, kỳ bí và có phần ecchi của tác giả Amazing Works. Truyện được ra mắt vào năm 2018 và vào thời điểm đó, truyện rất được đón nhận. Tác giả đã cho ra đời được hơn 300 chap truyện và chưa có dấu hiệu sẽ kết thúc.

Lấy đề tài vườn trường, trọng sinh, truyện kể về nhân vật chính là Châu Thiên Trần và cuộc sống 10 năm lẻ loi của mình giữa bốn bề zombie. Sau khi bị giết chết thì cậu trọng sinh trở về đúng thời điểm đại dịch còn vài tiếng nữa là bùng phát…

Tóm tắt nội dung truyện

Tóm tắt nội dung truyện tranh mạt thế phàm nhân

Mở đầu truyện tranh Mạt thế phàm nhân là cảnh nam chính Chân Thiên Trần ngồi thất thần giữa một đống xác xe hơi chất chồng, bên dưới chân là hàng ngàn hàng vạn con zombie đang chực chờ tấn công. 

Ngay khi đang nghĩ về những người bạn quá cố, và tự thương xót cho số phận của mình thì Thiên Trần bị một con zombie tiến hóa tấn công. Anh chết đi và may mắn trọng sinh trở về 10 năm trước, lúc này mọi việc vẫn còn bình thường. 

Tuy được sống lại lần nữa nhưng Thiên Trần vẫn không có thời gian nghỉ ngơi, bởi cái ngày mà đại dịch bùng phát, dẫu đã trải qua hơn 10 năm, vẫn là một ký ức hải hùng in đậm trong tâm trí của Thiên Trần. Do đó, trước hết là để cứu sống người bạn thân nhất của mình, anh đã tìm mọi cách để tích trữ lương thực, tập hợp những người quý giá đến nơi an toàn. 

Đã “kinh qua nhiều chuyện” trong suốt 10 năm, Thiên Trần biết rất rõ mình nên và không nên làm gì, để rồi từng bước từng bước chuẩn bị thật tỉ mỉ kế sách đối phó với ngày tận thế – cái ngày mà một mảnh thiên thạch kỳ lạ đã rơi xuống trái đất rồi nổ tung, lây lan bệnh dịch khắp nơi, biến con người sống sờ sờ thành quái vật zombie…

Nhân vật chính của truyện

Nhân vật chính của truyện

Nam chính của truyện tranh Mạt thế phàm nhân trước kia từng là một nam sinh trung học bình thường, thậm chí là có phần yếu đuối và thường bị bạn bè bắt nạt. Thiên Trần khi này đã sớm mất đi cha mẹ trong một tai nạn giao thông. 

Đến lúc lên cấp ba thì quen được một thằng bạn thân, dù cho người khác có cười cợt ra sao thì Cao Phi vẫn là người quan tâm đến Thiên Trần. Cho nên lúc đại dịch kéo đến, Thiên Trần đã luôn ân hận vì không thể cứu giúp được bạn mình. 

Ngày được trọng sinh trở lại, điều đầu tiên là giúp Cao Phi và gia đình cậu ấy được an toàn. Tâm niệm của Thiên Trần khi này chỉ đơn giản là dùng hết sức để bảo vệ những người có thể bảo vệ, bản thân cũng phải mạnh mẽ hơn để có thể sống sót giữa đại dịch. 

Review bộ truyện Mạt thế phàm nhân

Review bộ truyện Mạt thế phàm nhân

Ở thời điểm mà truyện tranh Mạt thế phàm nhân ra mắt, đề tài tận thế kết hợp với trọng sinh thật sự là một phép nối cực kỳ ấn tượng. Bởi vì truyện giải quyết được gút mắc của người xem mỗi khi tiếp cận với một bộ truyện đề tài zombie – tận thế: lỡ không may bị nhiễm virus thì chỉ có nước bỏ mạng?

Nhân vật chính trong truyện và quá trình anh trọng sinh trở lại chính là một lời giải đáp vừa vặn vẹn toàn cho thắc mắc của người đọc ở thể loại truyện này. Điểm sáng của truyện chính là ở tình cảm anh em, sự nghĩa khí của “nhân sĩ giang hồ” với nhau. 

Tuy nhiên, nội dung truyện càng về sau lại không được lòng đa số độc giả khó tính, bởi vì truyện càng ngày càng dài ra và có chiều hướng “nhây”, “lầy”, thiếu gọn gàng.

Art của truyện trong thời điểm hiện tại so với hai năm trước thì đã có sự tiến bộ nhiều, tuy nhiên với những đôi mắt “siêu soi” thì ở nhiều khung cảnh chiến đấu, đánh đấm vẫn xuất hiện nhiều chi tiết “yếu”, diễn tả không tới. 

Truyện tranh Mạt thế phàm nhân đến nay vẫn chưa có hồi kết, chưa có dấu hiệu sẽ kết thúc một tựa truyện một cách “chuẩn mực nhất”, mà vẫn mãi loay hoay trong vòng chiến đấu – sinh tồn. Nhiều tình tiết được thêm vào như để kéo dài bộ truyện đã khiến cho không ít độc giả thất vọng và bắt đầu chán nản với tác phẩm.

Truyện Cô Hầu Giỏi Giang: 1 Câu Chuyện Ảo Diệu Về Thiên Thần Hạ Phàm

Truyện Cô Hầu Giỏi Giang: 1 Câu Chuyện Ảo Diệu Về Thiên Thần Hạ Phàm

Ngọn Lửa Trong Tầm Tay Lính Cứu Hỏa Bị Người Đẹp Dập Tắt

Ngọn Lửa Trong Tầm Tay Lính Cứu Hỏa Bị Người Đẹp Làm Úng Nước