in

Sức Hút Từ Truyện Tranh Manga Của Adachi Mitsuru

Truyện tranh manga

Adachi Mitsuru là một tác giả truyện tranh manga nổi tiếng người Nhật, các tác phẩm của ông luôn đem đến cảm giác nhẹ nhàng, hài hước nhưng ẩn sâu trong mỗi câu chuyện là những triết lý sâu xa, khiến người ta phải suy nghĩ.

truyện tranh manga adachi-1

Phong cách mang màu sắc riêng

Những bộ truyện tranh manga của Adachi Mitsuru đều mang phong cách đặc sắc từ nét vẽ cho đến nội dung. Nét vẽ của ông tuy đơn giản nhưng vẫn rất đẹp, tạo cảm giác hơi hướng hoài cổ những năm 90 như trang phục của nhân vật và khung cảnh xung quanh.

Cùng với nét vẽ mang phong cách riêng, nội dung trong manga của Adachi không có những cảnh bạo lực, chém giết, nhưng vẫn thu hút người đọc vì khả năng miêu tả tâm lý nhân vật, những tình tiết trong câu chuyện vui nhộn nhưng không kém phần sâu sắc.

Hầu hết các tác phẩm của ông nội dung đều được xây dựng xoay quanh chủ đề thể thao, đặc biệt là bóng chày. Mục tiêu của các đội bóng chày trong manga Adachi là hướng đến Koushien – sân vận động diễn ra vòng chung kết giữa các đội bóng chày xuất sắc nhất của các trường trung học.

truyện tranh manga adachi-2

Ngoài đời, Adachi cũng có 1 đội bóng chày cho riêng mình, với tên gọi là Vitamin A.

Adachi xây dựng tính cách các tuyến nhân vật chính tương phản nhau, nhưng họ đều có chung một chí hướng, cố gắng đạt được mục tiêu và không bao giờ từ bỏ. Ông luôn đề cao việc khẳng định bản thân, “hãy luôn là chính mình” trong mỗi tác phẩm của mình.

Adachi là bậc thầy trong việc miêu tả tâm lý nhân vật, chỉ bằng những nét vẽ đơn giản, không cần nhiều lợi thoại nhưng cũng đã thể hiện được nội tâm và tính cách của nhân vật. Đây là nét đặc sắc nhất trong manga của ông. Không chỉ khai thác về bối cảnh học đường, thể thao, tác giả cũng rất chú trọng trong việc diễn tả tình cảm gia đình, tình nghĩa thầy trò, tình bạn, tình yêu học đường,… trong những tác phẩm của mình.

Thông điệp đề cao giá trị nhân văn và ca ngợi sự nhiệt huyết của tuổi trẻ

truyện tranh mix

Truyện Mix – là tác phẩm mới của Adachi trong những năm gần đây, nội dung xoay quanh 2 anh em Touma và Souichirou trên con đường chinh phục Koshien. Mạch chuyện mang phong cách nhẹ nhàng, hài hước và giá trị nhân văn được ông lồng ghép vào câu chuyện một cách tinh tế.

Khi thi đấu với một đội tuyển của trường khác, huấn luyện viên Kuro không suy xét đến thực lực của các thành viên trong câu lạc bộ bóng chày mà đã quyết định cho Nikadou chiếc áo số 1 – một người đang mắc bệnh tim và mang trên vai ước mơ của cha, vì lúc ấy cũng có thể là lần thi đấu cuối cùng của cậu ta.

Kết thúc trận đấu, huấn luyện viên Kuro cảm thấy mình là người phải chịu trách nhiệm nên ông đã quyết định từ chức. Sau đó ông đã đến trước nhà 2 anh em Touma và Souichirou cúi đầu để xin lỗi.

truyện tranh Touch

Một bộ truyện nổi tiếng khác đã đưa Adachi lên hàng tác giả truyện tranh được yêu thích nhất đó là Touch. Touch có lẽ là câu chuyện khá buồn, kể về 3 người bạn chơi với nhau từ nhỏ: Anh em sinh đôi Tatsuya, Kazuya và cô bạn Minami.

Kazuya là một học sinh xuất sắc với khả năng chơi bóng chày rất giỏi. Đối lập với em mình, Tatsuya là người khá lười biếng, nhưng cũng rất tài năng, cậu luôn nhường nhịn Kazuya trong mọi chuyện. Tuy nhiên vào năm đầu học cấp 3, Kazuya vì cứu một đứa trẻ đã bị xe tải tông chết khi đang trên đường đến thi đấu chung kết vòng loại bóng chày.

Vì vậy, sau khi nhận ra tố chất của Tatsuya, đội trưởng CLB bóng chày cùng với Minami đã thuyết phục cậu thay thế vào vị trí người em trai đã mất. Tatsuya chấp nhận, tiếp tục hoài bão của em trai và cũng là thực hiện ước mơ với môn thể thao mình yêu thích.

truyện tranh H2

Cùng với Mix và Touch, truyện H2 cũng là bộ truyện tranh về chủ đề bóng chày mà tác giả dành ra rất nhiều tâm huyết. Nội dung nói về 3 người bạn trong câu lạc bộ bóng chày, đó là: Hiro, Hideo và Atsushi. Cả 3 đều là những cầu thủ xuất sắc trong quãng thời gian học cấp II.

Không may Hiro và Atsushi gặp chấn thương, họ phải từ bỏ ước mơ của mình. Nhưng thật bất ngờ, ông bác sĩ chẩn đoán cho 2 người là tên lừa đảo, thế là Hiro và Atsushi quay trở lại với bóng chày.

Bắt đầu từ con số 0 vì ngôi trường cấp III họ đang theo học không có cả câu lạc bộ bóng chày vì ông hiệu trưởng là một người rất ghét bóng chày, họ quyết tâm thuyết phục ông ta cho phép thành lập CLB bóng chày, trải qua rất nhiều khó khăn để hướng đến Koshein – giải đấu danh giá nhất đối với học sinh, nhưng họ vẫn không ngừng cố gắng, quyết tâm đạt được mục tiêu.

Các tình tiết được xây dựng đặc biệt

Chỉ là những chi tiết phụ nhưng được “cài” vào trong nội dung truyện rất khéo léo và độc đáo, trong truyện tranh manga của Adachi độc giả có thể thấy nhiều điều lý thú xuất hiện với tần suất rất ít nhưng để lại ấn tượng khó phai.

truyện tranh manga adachi-3

Tác giả Adachi nhiều lần “vô tình” xuất hiện trong các tác phẩm của mình.

truyện tranh manga adachi-4

Punch – chú chó xuất hiện ở hầu hết các bộ truyện tranh manga của Adachi

truyện tranh manga adachi-5

Cách xây dựng bối cảnh cũng rất đặc biệt . Mở đầu của Ớt bảy màu là khung cảnh một một nơi rất giống thời đại Edo ở trái đất nhưng không phải trái đất, không rác thải, không ô nhiễm,… Adachi gợi lên một hành tinh xanh, một viễn cảnh ở tương lai do ông tưởng tượng.

Tóm lại, những bộ truyện manga của Adachi Mitsuru là sự tổng hợp hài hòa giữa đơn giản và sâu sắc, nhẹ nhàng và tinh tế, hóm hĩnh và triết lý, tất cả tạo nên phong cách riêng của Adachi, không thể lẫn vào đâu được. 

 

true beauty

Tác Giả Của Webtoon True Beauty Khó Lòng “Beauty” Vì “Quyền Công Bố”

hôn tôi đi đồ dối trá

Kiss Me Liar Và 4 Manhwa Yaoi ABO Tương Tự