in

Những Kiêng Kỵ Tháng 7 Cô Hồn Đúc Kết Từ Truyện Tranh Ma

Những Kiêng Kỵ Tháng 7 Cô Hồn Đúc Kết Từ Truyện Tranh Ma
Đọc truyện tranh ma, truyện kinh dị không chỉ khiến bạn phải trải nghiệm cảm giác buốt lạnh sống lưng hay những kích thích tột độ vì sợ hãi, mà rất nhiều tác phẩm trong số chúng tập hợp nhiều tín ngưỡng dân gian đáng lưu tâm, trong đó có những điều kiêng kỵ về mặt tâm linh. 

Đọc truyện tranh ma, truyện kinh dị không chỉ khiến bạn phải trải nghiệm cảm giác buốt lạnh sống lưng hay những kích thích tột độ vì sợ hãi, mà rất nhiều tác phẩm trong số chúng tập hợp nhiều tín ngưỡng dân gian đáng lưu tâm, trong đó có những điều kiêng kỵ về mặt tâm linh. 

Nên tránh đi chơi đêm

Hẳn bạn còn nhớ, dân gian có câu: “Đi đêm lắm có ngày gặp ma”, ngoài nghĩa bóng dùng cho việc khuyên can mọi người chớ nên làm điều gì mờ ám gian dối, thì nghĩa đen của câu nói này chính là để chỉ một trong những điều kiêng kỵ về mặt tâm linh. Đặc biệt, trong những thời điểm đặc biệt như tháng cô hồn thì thậm chí, mọi người còn hạn chế ra khỏi nhà hết sức có thể bất kể là ngày hay đêm.

Nói tới kiêng kỵ hàng đầu này, thì hẳn một cảnh đặc biệt trong bộ truyện tranh ma Thiên Quan Tứ Phúc sẽ nhắc nhớ ngay cho bạn sự rùng rợn, âm u trên đường khi mặt trời khuất bóng. Chuyến xe của Tạ Liên và Tam Lang (Hoa Thành) vô tình bị kẹt vào giữa một cuộc “diễu hành” của các quỷ hồn bị chặt đầu giữa ngày rằm tháng Bảy. Nếu không phải là hai vị thần tiên và quỷ vương như Tạ Liên và Hoa Thành thì hẳn bạn sẽ “bay màu” luôn khi thấy cảnh tượng này đấy.

Truyện tranh ma - Nên tránh đi chơi đêm

Không phơi quần áo vào ban đêm

Phơi quần áo vào ban đêm vào tháng cô hồn sẽ rất dễ dẫn dụ ma quỷ tới nhập. Mặc những bộ quần áo phơi qua đêm khi đó rất dễ khiến bạn đau ốm hay gặp chuyện không lành.

Đây là một trong những điều kiêng kỵ mà đến nay vẫn có ít nhiều cơ sở khoa học, vì dễ thấy, những bộ quần áo phơi ban đêm dễ bị nhiễm sương lạnh hoặc có côn trùng chui vào, dễ khiến bạn bị sinh bệnh hoặc ngứa ngáy khó chịu.

Nói về những bộ quần áo “ma ám” thì tác phẩm truyện tranh ma nổi tiếng Âm Dương Lộ sẽ mang đến một ví dụ tiêu biểu. Câu chuyện ở chương 3 kể về một cô gái bị chết thảm thương, oan hồn không thể siêu thoát đã “mượn” một bộ áo quần để bước vào tiệm làm tóc, sau đó nhờ cô thợ làm tóc khâu lại đầu cho mình.

Truyện tranh ma - Không phơi quần áo vào ban đêm

Không gọi tên nhau vào đêm khuya

Những vong hồn lang thang trên đường phố vào tháng cô hồn rất mong được trở lại thế gian. Thứ chúng cần chỉ là một thể xác để nhập vào. Nếu gọi tên ai đó vào đêm khuya, rất có thể chúng sẽ ghi nhớ cái tên đó và tìm đến họ để đeo bám và ám.

Tất nhiên, với những hồn ma mà khi sống đã là người quen biết hoặc có ân oán, thì việc chúng có thể ghi nhớ tên bạn là điều không phải bàn cãi. Trong bộ truyện tranh ma Những Câu Chuyện Kinh Dị Ở Trung Học Tây Lăng, việc những học sinh bị những ma quỷ gọi tên rồi đưa luôn sang thế giới bên kia đều xảy ra vô cùng đáng sợ.

Truyện tranh ma - Không gọi tên nhau vào đêm khuya

Khi đi trong buổi đêm vắng, không được quay lại phía sau

Người ta nói rằng, những người âm tồn tại khắp nơi, ngay bên cạnh chúng ta. Một trong những điều cấm kỵ mà bạn thường xuyên được nghe đến nhất chính là, khi đi đâu vào ban đêm, không được ngoái đầu nhìn lại phía sau.

Nếu bạn có cảm giác như có ai đó đi theo mình, thậm chí là gọi tên trong đêm khuya, thì tuyệt đối không được nhìn lại phía sau. Rất có thể bạn đang bị các linh hồn trêu chọc, và nếu quay lại, bạn sẽ dễ bị “rủ” về cõi âm. Lý do là bởi, dân gian cho rằng, trên vai mỗi người đều có những ngọn dương hỏa. Khi bạn ngoái đầu lại thì những ngọn dương hỏa này bị dập tắt, chính là lúc ma quỷ có thể ra tay hại người.

Đây cũng là điều đã xảy ra với anh chàng xem phim trong rạp chiếu phim ma của bộ truyện tranh Âm Dương Lộ. Khi quay đầu lại, anh đã vô tình làm mất đi những ngọn dương hỏa trên vai, từ đó mà bị các âm hồn lấy hết dương khí.

Truyện tranh ma - Khi đi trong buổi đêm vắng, không được quay lại phía sau

Ngoài những điều kiêng kỵ trên đây, còn có rất nhiều những vấn đề khác được đề cập tới trong các tác phẩm truyện tranh ma: Các hiện tượng tâm linh kỳ bí và lý giải, những bí ẩn chưa có lời giải thích thỏa đáng… Bằng cách thể hiện mới mẻ ấy, những câu chuyện, điển tích xưa trở nên dễ hiểu và lôi cuốn hơn rất nhiều.

Tin hay không tin, những điều kiêng kỵ vẫn thực sự còn tồn tại giữa cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Và những bộ truyện tranh ma, truyện tranh kinh dị chính là một trong những tấm gương phản ánh hiện thực đó. 

manhwa 18 avatar

Manhwa 18 + Và Top 4 Cô Vợ Gợi Cảm Nhất

các nhân vật trong 7 viên ngọc rồng

Top 6 Các Nhân Vật Trong 7 Viên Ngọc Rồng Sức Mạnh Vô Đối