in

Truyện Tranh Kinh Dị Ngắn Hàn Và Nhật – Đâu Là Đỉnh Cao Của Sự Rùng Rợn?

truyện tranh kinh dị 2

Mỗi đất nước sẽ có một nền văn hóa khác nhau, từ đó đưa đến những yếu tố tâm linh bất đồng và dĩ nhiên, đây sẽ là nguồn chất liệu cực tốt để các tác giả truyện tranh kinh dị có thể “múa bút” ra các tác phẩm đặc sắc nhất. Có thể thấy điều đó qua một số tác phẩm đang nổi lên của Nhật Bản và Hàn Quốc dưới đây. 

Ghost Teller

truyện tranh kinh dị 1

Người kể chuyện ma là chuyện rất bình thường, là con người thì ai cũng từng nghe hoặc chính mình trở thành người kể chuyện ma quái. Nhưng ngược lại thì bạn chưa chắc đã nghe và bộ truyện Ghost Teller chính là một truyện tranh kinh dị dạng như thế!

Đây là một tác phẩm khá thú vị với dàn nhân vật cũng hết sức đầy màu sắc mới mẻ: chủ xị chuyên đi kể chuyện bát quái về… loài người là một tên thần chết rất đẹp trai, các thành viên khác của “team kể chuyện” rất đa dạng về loại như ma nữ, ma cụt đầu, yêu tinh, cáo chín đuôi…

Chuyện của chúng thường xoay quanh con người, là những chuyện chân thật mà chính bản thân những “thành viên” này đã nếm trải hoặc chứng kiến khi chưa “hóa kiếp” thành yêu ma quỷ quái như hiện tại. 

Akai Hon

truyện tranh kinh dị 2

Bộ truyện tranh Akai Hon là một tuyển tập gồm 7 truyện ngắn của tác giả Hokazono Masaya, người đã từng gây tiếng vang rất lớn với nhiều tác phẩm truyện tranh kinh dị như Akai Imouto, Ashita Dorobou, Emerging, Mushihime và gần đây nhất là tác phẩm Pumpkin Night.

Tác giả Hokazono Masaya là một cái tên nổi danh lẫy lừng trong giới mangaka chuyên về thể loại kinh dị, tội phạm, tâm lý tội phạm… Các tác phẩm của ông đa phần đều mang màu sắc tối tăm và đẫm máu với những khung truyện giết chóc đầy ghê rợn. 

Là một fan của thể loại kinh dị thì chắc chắn tác giả Hokazono Masaya đã không còn xa lạ nữa! Bên cạnh các truyện ghê rợn thì ông cũng có một số tác phẩm mang hơi hướng hiện thực xã hội đáng suy ngẫm như Girl friend, Ami to Kuroko no Hyakumonogatari, Ruka to Ita Natsu và Watashi wa Ai…

Sweet Home

truyện tranh kinh dị 3

Thị trường truyện tranh kinh dị ngắn của Hàn Quốc cũng sôi nổi không kém với rất nhiều tác phẩm độc đáo và kịch tính. Bộ truyện Sweet Home là một trong số những tác phẩm kinh dị được đánh giá cao của mảng manhwa. 

Câu chuyện xoay quanh nhân vật chính là Cha HyunSoo, một học sinh cấp 3 mắc chứng anti social, tâm lý không ổn định và đã có lần tự tử nhưng bất thành, nhiều người xung quanh nhận xét cậu là một kẻ sống ích kỷ. 

Vào một ngày nọ, tai họa ập đến và cậu bị mất hết tất cả người thân, từ một con sâu trong kén cậu bị buộc phải phá kén mà tự mình nuôi sống bản thân. Thế nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó, cậu luôn cảm thấy có một sinh vật kỳ quái nào đó cứ bám riết lấy mình không buông.

Blade Note

truyện tranh kinh dị 4

Yếu tố kịch tính của truyện Blade note không đến từ một kịch bản mang màu sắc tâm linh mờ mờ ảo ảo, mà thay vào đó là những cảnh hành động mang tính bạo lực đẫm máu. Nếu bạn thích một truyện tranh kinh dị hiện thực thì đây là tác phẩm dành cho bạn. 

Nhân vật chính của truyện là một nam thanh niên lạnh lùng, mạnh mẽ, rất đẹp trai và cực kỳ nam tính. Không chỉ thế, những pha hành động của nam chính còn khiến người đọc há hốc mồm bởi những pha giết người không gớm tay, chặt đầu chặt tay máu me đầm đìa như chuyện chặt đầu gà đơn giản, nhanh gọn.

Strangers from hell 

truyện tranh kinh dị 5

Một tác phẩm truyện tranh kinh dị khác của Hàn Quốc được đánh giá cực cao và đã sớm lọt vào mắt xanh của các nhà làm phim, truyện tranh Strangers from hell đã được chuyển thể thành phim và gây được tiếng vang lớn.

Nhân vật chính của truyện là Yoon Jong-woo, một thanh niên khoảng 20 tuổi có hơn, đã chuyển đến Seoul sống sau khi được nhận làm thực tập viên cho một công ty nhỏ ở thành phố phồn hoa mỹ lệ này. Quyết định đầu tiên của Jong-woo là chuyển đến sống ở một khu nhà trọ nghèo. 

Thế nhưng ở càng lâu thì Jong-woo càng cảm thấy khi nhà trọ này có gì đó rất kỳ lạ và đáng ngờ. Những cuộc mất tích bí ẩn, những vụ án không lời giải và cả những người hàng xóm tính tình kỳ quặc…

Dù là truyện tranh kinh dị ngắn của Nhật Bản hay Hàn Quốc thì điều đáng kể ở đây chính là tài năng của các tác giả. Họ đã rất tài tình khi tận dụng những điểm mềm yếu nhất trong tâm thức con người để biến thành điều hấp dẫn trong tác phẩm.

truyện kinh dị nhật bản 4

Top 4 Truyện Kinh Dị Nhật Bản Đặc Sắc Dành Cho Các Fan Mê “Máu Me”

Bảo bối của Doraemon

Những Bảo Bối Của Doraemon Giúp Bạn Chỉ Ở Nhà Mà Vẫn Vui