in

Truyện Tranh Kẻ Bám Đuôi: Những Câu Hỏi Còn Bỏ Ngỏ

truyện tranh kẻ bám đuôi

Thuộc thể loại tâm lý, kinh dị và được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung, truyện tranh Kẻ Bám Đuôi để lại nỗi ảnh và day dứt khôn nguôi cho người đọc. Nhiều câu hỏi được đặt ra nhưng vẫn còn bỏ ngỏ, để cho mỗi người tự suy nghĩ và cảm nhận theo cách riêng của mình, và cũng từ đó tạo ra nhiều tranh luận càng chứng tỏ sức hút của bộ truyện tranh này.

Sơ lược nội dung truyện tranh Kẻ Bám Đuôi

truyện tranh kẻ bám đuôi 2
Yoon Bum và Sangwoo chung sống trong một mối quan hệ kỳ dị

Truyện tranh đam mỹ Kẻ Bám Đuôi – Killing Stalking của nữ tác giả Koogi là tác phẩm đã giành giải thưởng của cuộc thi 2nd World Comic Contest của Lezhin Comics, một nền tảng truyện tranh trực tuyến có quy mô toàn cầu.

Bộ truyện tranh Kẻ Bám Đuôi nói về số phận bi đát của hai người thanh niên là Yoon Bum và Sangwoo. Yoon Bum là một chàng trai có rất nhiều vấn đề về tâm thần. Cậu là một thanh niên nhỏ con, gầy gò và luôn có vẻ mờ nhạt, sợ sệt. Khi gặp được Sangwoo, cậu ngay lập tức bị chàng trai đó hấp dẫn. Sangwoo vừa đẹp trai, vừa tài giỏi, lại luôn tươi sáng như một vì sao đối lập với sự tăm tối của Bum.

Theo đuổi “ngôi sao” của lòng mình, Bum trở thành một kẻ bám đuôi đầy vụng trộm và ngày ngày rình rập trước nhà Sangwoo, tìm cách lấy được mật mã mở khóa cửa. Cuối cùng, sau rất nhiều lần thử mò mẫm, Bum cũng đã mở được khóa cửa nhà Sangwoo, nhưng những điều chờ đợi cậu phía sau cánh cửa ấy là một “hố sâu” không thể thoát ra.

Sangwoo kỳ thực không phải là vầng sáng hay ngôi sao gì cả, mà anh ta chính là tên giết người hàng loạt có tâm lý hết sức vặn vẹo biến thái. Yoon Bum bị giam cầm, tra tấn, cưỡng hiếp và phải chứng kiến những lần Sangwoo giết người trong căn hầm tối.

Yoon Bum và Sangwoo – Giận không được, thương cũng không xong

truyện tranh kẻ bám đuôi 4
Yoon Bum phải chung sống hàng tháng trời với kẻ đã bắt cóc, tra tấn mình

Yoon Bum, một trong hai nhân vật chính của truyện tranh Kẻ Bám Đuôi có cuộc đời đầy bi thương. Mồ côi, thuở nhỏ cậu bị chú lạm dụng, bị bỏi đói, bị bắt nạt tại trường học, sau này khi vào quân đội thì cũng lại rơi vào kết cục bị lạm dụng, và cuối cùng lại đụng phải Sangwoo. Một số phận như vậy đã khiến Bum trở thành một người luôn tự ti, nhút nhát, có tâm lý sợ hãi mọi thứ, và cậu luôn nghĩ rằng không ai cần mình, mình đáng bị phạt.

Sự bất ổn tâm lý của Yoon Bum được thể hiện rõ ở hành động rình mò, theo dõi và cố gắng đột nhập vào nhà Sangwoo chỉ để được cảm nhận phần không gian thuộc về Sangwoo, hít đầy buồng phổi mùi của Sangwoo. Cậu thích Sangwoo một cách đầy ám ảnh, điên cuồng không hề giống với cách của một người bình thường. Nếu Yoon Bum không trở thành một kẻ bám đuôi, có lẽ cuộc đời cậu đã tránh được một kiếp nạn kinh hoàng.

Sangwoo, tên tội phạm biến thái, tàn bạo và cũng đầy thông minh, mưu mẹo đã che giấu được tội ác của mình trong suốt nhiều năm: Bắt cóc, cưỡng bức, tra tấn, giết hại nhiều người. Một trong những chi tiết khủng khiếp nhất về tên tội phạm này chính là việc hắn đã giết và giấu xác của mẹ mình trong chính căn nhà đang sinh sống.

Thế nhưng, cùng với tiến triển của câu chuyện, người ta cũng đã nhìn thấy một tuổi thơ đầy bất hạnh của Sangwoo: Nam chính thứ hai của truyện tranh Kẻ Bám Đuôi là một nạn nhân của nạn bạo lực gia đình, thứ đã tạo ra những vết nứt tâm lý khiến hắn trở thành một người có tâm hồn đổ nát, vặn vẹo.

Tất cả những chi tiết đầy sống động và được sử dụng một cách đúng lúc trong mạch truyện tranh Kẻ Bám Đuôi khiến cho người đọc băn khoăn, day dứt không ngừng về tìn cảm mà mình dành cho hai nhân vật. Cả Yoon Bum lẫn Sangwoo đều đáng thương khi không được sinh ra và lớn lên như một đứa trẻ bình thường, không có tình thương yêu mà chỉ có chịu đựng hết điều tồi tệ này đến điều tồi tệ khác.

Giữa Yoon Bum và Sang Woo có phải là tình yêu?

truyện tranh kẻ bám đuôi 3
Yoon Bum không thể cưỡng lại sức hút từ Sang Woo dù sau này cậu luôn tìm cách để chứng tỏ mình độc lập

Đây là câu hỏi lớn nhất và cũng là chủ đề gây tranh cãi nhất của những người đã từng đọc truyện tranh Kẻ Bám Đuôi. Tuy vẫn thường được gọi là một bộ truyện đam mỹ, nhưng liệu truyện tranh Kẻ Bám Đuôi có phải là một câu chuyện tình yêu sau lớp vỏ kinh dị và bạo lực?

Nhiều độc giả của bộ manhwa cho rằng, Yoon Bum đã mắc phải hội chứng Stockholm, một hội chứng tâm lý xảy ra ở một số nạn nhân của các vụ bắt cóc. Đây là hội chứng xảy ra sau một thời gian sống chung với tên tội phạm, nạn nhân từ sợ hãi, căm ghét chuyển sang yêu mến, đồng cảm, thậm chí bảo vệ và có khuynh hướng suy nghĩ như kẻ bắt cóc.

Thực ra suy luận này cũng chưa hoàn toàn hợp lý, vì trước khi bị bắt cóc thì Yoon Bum đã rung động sâu sắc trước Sangwoo rồi. Thứ tình cảm rất tha thiết đến mức ám ảnh này có thể vẫn tồn tại trong cậu, bất chấp việc Sangwoo đối xử tệ hại với cậu đến thế nào.

Yoon Bum không phải là một người bình thường, cho nên chúng ta cũng khó mà dùng suy nghĩ của một người thường để hiểu cảm xúc Yoon Bum dành cho Sangwoo. Nhưng có một điều khá rõ ràng là Yoon Bum thực sự bị lệ thuộc vào Sangwoo.  Sau một thời gian dài chỉ quanh quẩn bên cạnh Sangwoo thì Yoon Bum thậm chí còn sợ hãi việc ra ngoài mà chỉ có thể tạm gọi là bình thường khi có Sangwoo ở bên cạnh.

Yoon Bum khao khát được Sangwoo “chạm vào” và đầy ngượng ngùng nhưng cũng vô cùng thỏa mãn khi được xxx cùng Sangwoo. Đó cũng là một chi tiết khiến nhiều người cho rằng, Yoon Bum thật sự yêu Sangwoo.

Còn Sangwoo thì sao? Tác giả Koogi nhiều lần chia sẻ rằng, Sangwoo là trai thẳng thứ thiệt. Nhưng điều này cũng không ảnh hưởng đến cách mà nhiều người cảm nhận về nhân vật này, cho rằng anh ta có tình yêu với Yoon Bum.

Tình cảm của Sangwoo với Yoon Bum trước hết xuất phát từ việc anh ta nhìn thấy hình ảnh của mẹ mình trong Yoon Bum. Vì thế, Sangwoo bắt Bum phải mặc quần áo phụ nữ, và bắt ép Yoon Bum phải làm những việc của phụ nữ, bao gồm cả đóng vai của người phụ nữ khi quan hệ thể xác. Trong giai đoạn đầu của truyện tranh Kẻ Bám Đuôi thì Sangwoo thường xuyên ảo tưởng Yoon Bum là mẹ mình hơn là chấp nhận sự thật cậu là đàn ông.

truyện tranh kẻ bám đuôi 1
Yoon Bum bị ép mặc một chiếc áo thun và váy và bị Sangwoo xem như một người phụ nữ

Ở phần sau của truyện, cách đối xử của Sangwoo dành cho Yoon Bum có thay đổi. Có vẻ anh ta dịu dàng hơn, để ý đến Bum hơn và dần phân biệt rõ giữa hình ảnh người mẹ đã chết và Yoon Bum. Tuy nhiên, có quá ít chi tiết để khẳng định chắc chắn rằng Sang Woo có thích Yoon Bum.

Ngay cả ở đoạn kết truyện tranh Kẻ Bám Đuôi, qua lời kể của người phụ nữ đã tự nhận là giết Sangwoo, thì việc anh ta không ngừng gọi Bum cũng giống với việc cố tìm lại một phần đã quen thuộc trong cuộc sống, bị khuất phục bởi thói quen có Yoon Bum bên cạnh trong nhiều tháng. Ở chi tiết này, những dấu hiệu cho thấy tình yêu của Sangwoo dành cho Yoon Bum vẫn hết sức mơ hồ.

Yoon Bum có chết không?

truyện tranh kẻ bám đuôi 5
Phân cảnh cuối cùng gây nhiều tranh luận về số phận tiếp theo của Yoon Bum

Đây cũng là một câu hỏi mà lời đáp còn bỏ ngỏ khi truyện tranh Kẻ Bám Đuôi khép lại. Hình ảnh cuối cùng chỉ là chiếc đèn báo dành cho người đi bộ đã chuyển sang màu đỏ. Có hai khả năng xảy ra: Hoặc Yoon Bum đã dừng lại ở lề đường và tất cả đã thực sự chấm dứt tại đây, hình ảnh Sangwoo đã nhạt nhòa, và cậu bắt đầu một cuộc sống mới; Hoặc Yoon Bum đã chết ngay lập tức khi cậu bước xuống làn đường kia để đuổi theo bóng hình Sangwoo.

Đây là một cái kết mở mà mỗi người có thể nghĩ ra một viễn cảnh theo nguyện vọng của mình. Bạn có muốn dành cho Yoon Bum cơ hội để có khởi đầu mới, hay nghĩ rằng, Yoon Bum và Sangwoo hội ngộ ở thế giới bên kia là thích hợp nhất?

Dù có theo hướng nào thì một tác phẩm như truyện tranh Kẻ Bám Đuôi cũng đã khép lại một cách hợp lý nhất. Sẽ khó có thể có một kết cục đẹp hơn cho Sangwoo sau tất cả những tội lỗi của người thanh niên này. Nếu còn sống, Yoon Bum có cơ hội để làm lại cuộc đời, nhưng sau tất cả những gì cậu đã trải qua, liệu có là quá muộn để chữa trị những vấn đề tâm lý nặng nề và rũ bỏ quá khứ?

boruto truyện

Boruto Truyện Tranh – “Bom Tấn” Hay “Bom Xịt”?

saitama mạnh cỡ nào 1

Saitama Mạnh Cỡ Nào – 1 Đấm Hạ Gục Toàn Bộ!?