in

Truyện Tranh Kẻ Bám Đuôi – Trái Ngược Với Hội Chứng Stockholm Là Gì?

Truyện Tranh Kẻ Bám Đuôi – Trái Ngược Với Hội Chứng Stockholm Là Gì?

Truyện tranh Kẻ Bám Đuôi là một trong những bộ truyện manhwa tâm lý, kinh dị có lượt view cao ngất ngưởng trong năm vừa qua với cốt truyện vô cùng ấn tượng.

Tóm tắt truyện tranh Kẻ Bám Đuôi

Truyện tranh Kẻ Bám Đuôi xoay quanh 2 nhân vật chính là Sangwoo và Yoon Bum. Yoon Bum yêu thầm Sangwoo khi được cậu giải cứu khỏi đám bắt nạt mình. Sau khi cùng học vài năm, Yoon Bum vẫn không đủ can đảm thổ lộ tình cảm mình. Thay vào đó, Yoon Bum lại theo dõi Sangwoo, tìm cách phá mật khẩu để vào nhà cậu ta.

Tóm tắt truyện tranh Kẻ Bám Đuôi

Tưởng chừng như mình là kẻ biến thái, bám đuôi người khác thì không, Yoon Bum phát hiện ra một sự thật kinh hoàng: Sangwoo thường xuyên đem phụ nữ về nhà, ngủ với họ và sau đó giam giữ, hành hạ họ cho đến chết.

Sangwoo quyết định nhốt Yoon Bum dưới tầng hầm. Không ngờ, một người có tính cách quái đản như Yoon Bum lại khơi gợi lại hồi ức của Sangwoo về mẹ mình. Sangwoo lại không giết Yoon Bum, anh để Yoon Bum nấu ăn, dọn dẹp. Yoon Bum vì sợ hãi mà không dám bỏ trốn. Truyện Kẻ Bám Đuôi đã có kết thúc, các bạn hãy theo dõi tại TruyenVN.com nhé!

Phân tích tâm lý nhân vật

Truyện tranh Kẻ Bám Đuôi được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi vì nó là truyện kinh dị nhưng lại xen lẫn rất nhiều yếu tố tâm lý, tình cảm. Nội tâm nhân vật được tác giả thể hiện rõ ở từng ánh mắt, cử chỉ của 2 main. Yoon bum và Sangwoo đều có dấu hiệu tâm thần không ổn định sau cú sốc tâm lý hồi thơ ấu.

Hội chứng Stockholm

Độc giả truyện tranh Kẻ Bám Đuôi dễ dàng nhận ra Yoon Bum đã mắc phải hội chứng Stockholm, hội chứng xảy ra ở nạn nhân, người bị hại. Họ nảy sinh tình cảm, muốn bảo vệ, tin tưởng và muốn gắn bó với người đã bắt giữ mình. Khi còn bé, Yoon Bum đã bị người thân xâm hại, vì vậy cậu mất đi niềm tin với những người thân thuộc nhất của mình.

Hội chứng Stockholm

Từ đó, Yoon Bum trở nên thu mình, lạc hậu, sống trong thế giới của riêng. Điều này khiến cho cậu ngưỡng mộ tội ác của Sangwoo. Bên cạnh nỗi sợ hãi bị hành hạ, Yoon Bum đã trở nên dựa dẫm, ỷ lại vào Sangwoo. Trong thời gian ở nhà Sangwoo, Yoon Bum đã được che chở, được sống với người mình yêu thầm.

Hội chứng Lima

Yoon Bum không phải là người duy nhất mắc bệnh tâm lý trong truyện Kẻ Bám Đuôi. Sangwoo thích bạo hành cũng vì đã từng trải qua cú sốc tâm lý, tuy nhiên mãi cho đến khi gặp Yoon bum, Sangwoo mới bắt đầu mắc phải hội chứng Lima.

Hội chứng Lima

Trái ngược với hội chứng Stockholm, người mắc hội chứng Lima là người bắt cóc hoặc hãm hại người khác. Họ sẽ sinh ra cảm giác tội lỗi, đồng cảm với nạn nhân. Trên thế giới đã có rất nhiều trường hợp kẻ bắt cóc, cướp ngân hàng buông tha cho con tin. Sangwoo không thả Yoon Bum, nhưng anh phần nào hiểu được con người cậu ta.

Sangwoo bắt đầu đối xử khác biệt với Yoon Bum, đưa cậu ra ngoài gặp bạn bè, cho cậu ăn uống, quần áo mặc. Cao trào của truyện là khi có người xúc phạm Yoon Bum, Sangwoo đã nổi giận.

Truyện tranh Kẻ Bám Đuôi có gì hot?

Khởi đầu của truyện tranh Kẻ Bám Đuôi, chắc các bạn nghĩ rằng đây sẽ là 1 tác phẩm thuộc motif chạy trốn (Escape – nhân vật chạy trốn khỏi một sự vật, sự việc), thế nhưng càng về sau, tác giả lại bẻ lái, đưa truyện vào motif cùng khổ (Wretched Excess – nhân vật suy sụp tinh thần đến mức phải gây ra tội ác).

Truyện tranh Kẻ Bám Đuôi có gì hot?

Sangwoo giết người bởi vì không còn cách nào để giải thoát mình khỏi bóng ma quá khứ, còn Yoon Bum lại lún sâu vào tội ác của Sangwoo. Cả hai người họ bám víu vào nhau, dằn vặt nhau, nhưng vẫn không thể trốn khỏi hiện thực tàn khốc.

Ý nghĩ nhân văn của tác phẩm nằm ở 2 nhân vật chính. Sangwoo sở hữu vẻ ngoài hào nhoáng, cuộc sống vô tư thì lại có bản chất biến thái. Còn Yoon Bum lại có vẻ ngoài xấu xí, ốm yếu, khó gần, nhưng lương tâm cậu không cho phép mình thay trời hành đạo, ra tay giết kẻ sát nhân.

Truyện tranh Kẻ Bám Đuôi đã đi đến hồi kết. Vậy bạn hãy nhanh chóng đọc những chương cuối cùng của truyện manhwa này để biết được Sangwoo và Yoon Bum sẽ như thế nào nhé!

Truyện Royal Servant: Hành Trình Chinh Phục Trái Tim 1 Ác Quỷ Của Ryon

Truyện Royal Servant: Hành Trình Chinh Phục Trái Tim 1 Ác Quỷ Của Ryon

Truyện Tranh Bố Tôi Quá Mạnh: Vui Cái Thú Vừa Săn Quái Vừa Làm Cha Của Thanh Niên Văn Phòng!

Truyện Tranh Bố Tôi Quá Mạnh: Vui Cái Thú Vừa Săn Quái Vừa Làm Cha Của Thanh Niên Văn Phòng!