in

Truyện Tranh Đam Mỹ Nhật Thực: 1 Tựa Truyện Nhiều Bất Ngờ Khó Đoán

Truyện Tranh Đam Mỹ Nhật Thực: 1 Tựa Truyện Nhiều Bất Ngờ Khó Đoán

Trước khi đọc truyện tranh đam mỹ Nhật thực, hẳn sẽ có nhiều người hỏi truyện tranh Nhật thực có gì hay mà được nhiều người yêu mến và ủng hộ như vậy. Và câu trả lời chỉ thực sự xuất hiện khi người xem tự mình khám phá ra bí mật xung quanh từng nhân vật trong truyện…

Thông tin chung truyện tranh đam mỹ Nhật thực

Thông tin chung truyện tranh đam mỹ Nhật thực

Truyện tranh đam mỹ Nhật thực là một bộ truyện manhwa màu, được sáng tác bởi tác giả Pil Hee và đăng tải lần đầu vào năm 2019, bản quyền của truyện thuộc nhà xuất bản Bomtoon. 

Truyện tranh đam mỹ Nhật thực còn có tên tiếng Anh là Eclipse Solar, đã ra được 2 mùa, mùa đầu tiên của truyện dài 30 chap và đã hoàn thành, mùa thứ 2 đang tiến hành đến chap thứ 34. 

Sơ lược nội dung chính của truyện

Sơ lược nội dung chính của truyện

Đoàn hiệp sĩ áo trắng, là đoàn hiệp sĩ một tay cầm kiếm một tay cầm khiên, đã giáng thế theo ý nguyện của nữ thần để đi tiêu diệt lũ ma vật xâm lấn thế gian. Chỉ những người có đức tin cao cả mới có hy vọng được gia nhập vào đoàn hiệp sĩ áo trắng. 

Nhờ sự xuất hiện của các hiệp sĩ áo trắng mà hòa bình được lập lại, và họ vẫn như vậy, giữ trên vai trọng trách bảo vệ đế quốc và giữ gìn bảo vật mà nữ thần đã ban tặng. Đối với đế quốc, đoàn hiệp sĩ áo trắng đã có lịch sử trăm năm huy hoàng và là niềm tự hào to lớn của đế quốc. 

Ít nhất thì, đó là tất cả những gì mà nam chính của truyện tranh đam mỹ Nhật thực đã nghĩ. Bởi vì đến tận khi cậu chân chính đối diện với hoàng thái tử – cũng là trưởng đoàn hiệp sĩ áo trắng, mới biết sự thật thì họ cũng chẳng phải là điều gì đó thần thánh cho lắm. Mà họ, cũng tràn đầy nhục dục như con người và lũ ma vật.

Thế nhưng, dù có nhìn thấu được bộ mặt của hoàng thái tử, thì cậu cũng chẳng thể bỏ đi được, vì chính bản thân cậu đã thực hiện một giao ước với người đàn ông quyền thế nhất đế quốc, một tên quý tộc trẻ tuổi đầy mưu mô không hề dễ chọc. 

Cuộc đời của nam chính từ khi chấp nhận giao ước, đã thực sự không còn đường lui nữa. Cho nên, chỉ có thể mong đợi vào tương lai, một ngày nào đó hoàng thái tử hoặc người đàn ông quyền lực nọ, vì cậu mà động tâm…

Nhân vật trong truyện

Ray

nhân vật chính truyện tranh đam mỹ nhật thực - Ray

Là nhân vật trung tâm của truyện tranh đam mỹ Nhật thực, cậu là một người tự nhận bản thân đang sống ở dưới đáy xã hội, hiểu biết đủ nhiều và đủ điều để có thể tồn tại giữa thế giới hết sức loạn lạc, nghèo khó, đầy cướp bóc và lừa đảo. 

Nhưng từ khi thực hiện giao kèo với Edwin Theodore, cuộc sống của cậu đúng thật sự đã chẳng còn phải lo ăn từng bữa, chẳng sợ đói cũng không sợ không có chốn dung thân. Nhưng đổi lại, cuộc sống tự do bay nhảy chính thức khép lại ở giây phút đó….

Theo lời của Edwin, thì Ray sẽ trở thành em trai của anh ta, đóng giả làm Elen bởi vì Edwin thừa nhận, sẽ không có ai trong đế quốc này sở hữu gương mặt giống với em trai của anh hơn Ray. 

Edwin Theodore

Edwin Theodore

Bối cảnh của Edwin hết sức ly kỳ. Ở đế quốc Calea, quyền lực được chia đều cho Hoàng tộc, đại quý tộc và các hầu tước. Và Edwin là người duy nhất của đế quốc nắm trong tay cả 3 thế lực vừa kể trên, nói cách khác thì anh chính là người nắm toàn bộ quyền sinh sát của đế quốc. 

Cả cha và mẹ đều là người của Hoàng tộc và đại quý tộc, Edwin là một tài năng trẻ cực kỳ có năng lực và thừa tài năng để đưa một người lên ngai vàng, hoặc hạ cả một gia tộc đến bước đường lụng bại.

Edwin chính là người đầu tiên đã tìm đến Ray, cho cậu đóng giả làm em trai của mình và đẩy Ray đến bên Hoàng thái tử Hector.

Hoàng thái tử Hector

Hoàng thái tử Hector

Từng có một tin đồn xung quanh Hoàng thái tử Hector, rằng anh và Elen là người yêu của nhau. Ban đầu Ray không dám đồng ý thực hiện giao dịch vì nghĩ rằng đây chính là một tin đồn có căn cứ. 

Nhưng vì Edwin đã khẳng định, đó có thể chỉ là tin đồn thôi. Nên Ray – giờ là Elen – đã chấp nhận “tiến cung”, đến bên vị Hoàng thái tử “hăng say” này.

Hector mê mệt vẻ ngoài quyến rũ của Ray, dù có nhiều lần bị cậu dùng thái độ không đáng có của một nhà quý tộc để đối đãi, anh vẫn rất nhiệt tình mà cày bừa trên thân thể trắng ngần và “chịu chơi” của Ray.

Mà ngược lại, Hector cũng là một người sở hữu vẻ ngoài cực kỳ cuốn hút, đẹp đến nỗi một kẻ quen sống lang bạt như Ray cũng phải thừa nhận Hector hoàn toàn có thể trở thành hình mẫu để điêu khắc ra bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào.

Review truyện đam mỹ Nhật thực

Review truyện đam mỹ Nhật thực

Ở phần mở đầu truyện tranh đam mỹ Nhật thực, người xem có thể sẽ nghĩ đây là một tựa truyện lâm ly bi đát, em thụ thì có phần nhu nhược yếu đuối, bầu không khí giữa các nhân vật sẽ mang tính áp chế, khắc chế lẫn nhau… 

Thế nhưng, đây thực sự là một tựa truyện hài hước, dù bối cảnh có ra sao, tính cách và tạo hình nhân vật có ngầu và lộng lẫy thế nào. Bằng việc sử dụng lại những mô típ đã quá quen thuộc, và khoác lên những câu chuyện mang màu sắc hoàng gia một tấm màn những liên kết mới lạ giữa các nhân vật, Pil Hee đã thành công đem Nhật thực trở thành truyện đam mỹ đáng đọc nhất hiện nay. 

Về nét vẽ của truyện tranh đam mỹ Nhật thực, phải thừa nhận thiết kế các nhân vật của bộ truyện quá sức xuất sắc. Ba nhân vật chính mỗi người một vẻ, Hector đẹp như những pho tượng thần thánh, từng cử chỉ đều tỏa ra mùi thần mùi thánh. 

Mà ở Edwin, người ta sẽ nhìn được ngay vẻ mặt của một ác quỷ đang thưởng thức con mồi của mình. Trước những tính toán và kết quả hết sức hài lòng, Edwin chưa bao giờ khiến người ta thôi sởn gai óc với từng cái nhíu mày, nhếch môi. 

Và nhân vật trung tâm – Ray – đại diện cho “nhân giới” trong “tam giới” của Nhật thực, cậu thực dụng và cũng rất con người. Dù là một kẻ lang thang sẵn sàng làm bất cứ điều gì để đổi lấy tiền, thì cũng có lúc cậu hành động theo nhân tính, dù tình huống này khá hiếm hoi.

Truyện tranh đam mỹ Nhật thực là một tác phẩm mới, lấy bối cảnh là những đế quốc hùng mạnh với sự thống trị của những nhà quý tộc độc tài, cùng một nền lịch sử mang màu sắc thần thánh tiên phép, tác giả thành công đưa người xem vào một thế giới truyện khá quen thuộc, để rồi sau đó lật giở từng bí ẩn xung quanh từng nhân vật, người xem mới vỡ òa, tất cả tưởng quen hóa ra đều thật mới lạ.

Top Nhân Vật Nữ Gợi Cảm Nhất Anime: 10 Cô Nàng “Bất Bại” Trước Ngàn Đợt Sóng Nữ Chính Hot Hit

Top Nhân Vật Nữ Gợi Cảm Nhất Anime: 10 Cô Nàng “Bất Bại” Trước Ngàn Đợt Sóng Nữ Chính Hot Hit

Truyện Vật Trong Tay – Nam Chính Phản Diện Đóng Vai “Trà Xanh” Hot Nhất Năm Nay

Truyện Vật Trong Tay – Nam Chính Phản Diện Đóng Vai “Trà Xanh” Hot Nhất Năm Nay