in

6 Tựa truyện tranh cổ đại hay có thể bạn chưa đọc

Truyện tranh cổ đại hay

6 truyện tranh cổ đại hay dưới đây sẽ mang đến món ăn tinh thần đặc sắc, đầy hấp dẫn cho những fan của thể loại này.

Độc phi ngu ngốc không thể chọc

truyện tranh cổ đại hay 1
Đây là tựa truyện có cốt truyện xuất sắc, xây dựng hình tượng nữ chính đáng khâm phục

Bộ đầu tiên mà Truyenvn.com muốn giới thiệu đến độc giả là truyện tranh Độc phi ngu ngốc không thể chọc, đây là một trong các tựa truyện tranh cổ đại hay được nhiều người đánh giá là có cốt truyện xuất sắc, xây dựng hình tượng nữ chính đáng khâm phục. 

Nội dung truyện là về một ngày tiểu thư ngốc nghếch, đầu óc hơi đần một chút nhưng rất có tiếng ở Tướng phủ. Nàng vì một tờ hưu thư (hưu thư: tạm hiểu là giấy tuyên bố bỏ vợ) mà nghĩ quẩn, đập đầu vào cột nhà qua đời. 

Đồng thời, ở thế kỷ 21 một đặc công thứ thiệt Thanh Ca gặp phải tai nạn, đã mượn xác của tiểu thư nọ để hoàn hồn. Dựa vào bản lĩnh y độc song tuyệt của mình mà đảo loạn triều đình, kéo đến phong vân. Người ta nói nàng ngốc, nàng để cho họ thấy cái gì gọi là mỹ diễm vô song.

Ta là đại thần tiên

truyện tranh cổ đại hay 2
Nam chính của truyện Ta là đại thần tiên ở thế giới thực là một thần đồng 7 tuổi

Cốt truyện lôi cuốn với cách mở đầu hấp dẫn, một thần đồng 7 tuổi vì phát triển quá nhanh mà tuổi thọ sẽ bị rút ngắn lại, đoản mệnh – tức là sẽ chết sớm hơn người bình thường. Thay vào đó thì chàng trai trẻ này cũng phát tài rất sớm. 

Nhưng vấn đề không phải ở chỗ phát tài, vấn đề nằm ở chỗ làm sao để trở về hình hài vốn có của một đứa trẻ 7 tuổi. Bởi hiện tại thì Thần đồng Thời Giang đã phát triển cao lớn như một chàng thiếu niên rồi. 

Trong lúc đang đắn đo không biết cách giải quyết vấn đề của mình thì Thời Giang gặp được một vị đại tiên, người nọ chính là bước ngoặt trong cuộc đời của cậu. Tuy lượt xem của truyện Ta là đại thần tiên không thuộc hàng top nhưng vẫn được đánh giá là một trong những tựa truyện tranh cổ đại hay, có thể xem để giải trí rất hiệu quả.

Cuồng nữ trọng sinh – Hoàng thố thất Hoàng phi

truyện tranh cổ đại hay 3
Nữ chính từ biển lửa quay trở về cùng lời thề sẽ đem hết những đổ vỡ tổn thương trả lại hết cho từng người đã hành hạ vũ nhục nàng

Nguyên tác của truyện là bộ tiểu thuyết của tác giả Hồng Quả Quả, tác phẩm khá thành công và khi được chuyển thể cũng nhận được nhiều đánh giá là một truyện tranh cổ đại hay trong vài năm gần đây.

Nữ chính của bộ truyện Cuồng nữ trọng sinh – Hoàng thố thất Hoàng phi là một tiểu thư kinh diễm trác tuyệt, võ công vô song, nhưng lại trao trái tim chân thành cho nhầm người. 

Kết cục ở kiếp trước của nàng là cái chết đau đớn, huyết nhục chia lìa. Ở cõi niết bàn nàng đã trọng sinh, từ biển lửa quay trở về cùng lời thề sẽ đem hết những đổ vỡ tổn thương trả lại hết cho từng người đã hành hạ vũ nhục nàng.

Tướng quân xin xuất chinh

truyện tranh cổ đại hay 4
Bộ truyện Tướng quân xin xuất chinh có nhiều tình tiết đáng yêu và thú vị

Xuất thân là một pháp sư, thiếu phu nhân của phủ Đại tướng quân bề ngoài hiền thục thiện lương, chăm chỉ an phận thủ thường, chăm lo mọi chu toàn mọi mặt trong gia đình chồng. Nàng được trên là bà nội yêu thương, dưới là gia nhân kính nể. Thế nhưng, chồng thì chỉ mới gặp mặt duy nhất một lần. 

Vào ngày Đại hôn năm năm trước, Đại tướng quân vì muốn được xuất chinh nên đã theo lệnh vua cưới Thiếu phu nhân về phủ, sau khi làm chuyện nối dõi tông đường, sáng hôm sau Đại tướng để lại một mình phu nhân ở nhà, lên đường ra chiến trận, một lần đi đến năm năm mới quay trở về. 

Thời buổi loạn lạc kết thúc, Đại tướng quân quay về, vô tình hữu ý lại hết lần này đến lần khác nhìn thấy bí mật của vợ mình. Chàng nhận ra nàng là một nữ nhân thú vị, lại còn sinh ra và nuôi lớn một tiểu hài tử giống mình như đúc, ngoan ngoãn đáng yêu… nên đã dành không ít thiện cảm cho nàng…

Bộ truyện Tướng quân xin xuất chinh có nhiều tình tiết đáng yêu và thú vị, nữ nhân trong truyện không bánh bèo còn nam chính thì không bị tâng bốc quá đà, xứng đáng là một trong những truyện tranh cổ đại hay nên đọc.

Ma đạo tổ sư

truyện tranh cổ đại hay 5
Tuy nói là tình cảm nhưng thực tế Ma đạo tổ sư là một tựa truyện tập trung vào đề tài tu tiên, ma quái, pháp sư… với các vụ án ly kỳ bí ẩn và hấp dẫn

Trong hai năm trở lại đây nếu hỏi  truyện tranh cổ đại hay nào chiếm được tình cảm của người hâm mộ nhất thì chắc chắn cái tên đó sẽ thuộc về bộ truyện tranh Ma đạo tổ sư. Với cách xây dựng tình tiết chắc chắn, thế giới trong truyện bộc lộ được vẻ đẹp truyền thống cổ đại, nét đẹp nhân văn và tình người chan chứa xúc động.

Tuy nói là tình cảm nhưng thực tế Ma đạo tổ sư là một tựa truyện tập trung vào đề tài tu tiên, ma quái, pháp sư… với các vụ án ly kỳ bí ẩn và hấp dẫn. Nhân vật chính là Ngụy Vô Tiện, một đứa trẻ sinh ra đã không biết cha mẹ mình là ai, lớn lên nhờ sự bảo bọc của Vân Mộng Giang thị. 

Với thiên tư hơn người, Vô Tiện một mặt khiến các sư huynh đệ yêu mến, mặt khác lại kéo về nhà không ít rắc rối cùng nhiều câu chuyện có hài, có bi… để rồi sau cùng phải bỏ mạng vì những thị phi trắng đen đảo lộn. 

Chỉ là, Di Lăng lão tổ Ngụy Vô Tiện lại không dễ chết như vậy. Là Đoạt xá, hay là được người ta Hiến xá trở về?

Không phải tự nhiên mà các tựa truyện trên đây được gọi là những truyện tranh cổ đại hay nhất. Đầu tiên là cốt truyện được xây dựng logic, vòng vèo lắt léo nhưng hợp lý, thuyết phục. Tiếp đến là tuyến nhân vật đều tài năng, thông minh và rất giỏi xoay chuyển tình thế. Cuối cùng là màu sắc và nét vẽ hoàn mỹ đã nâng tầm cho các bộ truyện này trở thành những truyện cổ trang xuất sắc nhất trong thời gian qua. 

anime nam 3

Top anime nam chính nổi bật đầu năm nay

Top manga hay nhất mọi thời đại 8

Điểm danh top manga hay nhất mọi thời đại