in

Truyện tiên hiệp huyền huyễn nào đáng xem trong thời gian gần đây?

Truyện tiên hiệp huyền huyễn

Nói đến thế giới truyện tiên hiệp huyền huyễn, ngay lập tức người ta có thể gọi tên những tác phẩm đình đám như Bách luyện thành thần, Đấu phá thương khung, Tinh thần biến… Nhưng ngoài những tác phẩm đã quá nổi tiếng này, trong bầu trời tiên hiệp còn có những ngôi sao nào khác? Cùng Truyenvn điểm qua vài cái tên nổi bật ở mảng truyện tranh nhé!

Huyền giới chi môn

Một trong những bộ truyện tiên hiệp huyền huyễn được ưa thích trong thời gian gần đây là Huyền giới chi môn. Bộ truyện nói về Thạch Mục, chàng thiếu niên xuất thân từ Đông Châu Đại Lục, với mơ ước cháy bỏng trở thành cường giả.

Thạch Mục là một thiếu niên mồ côi mẹ, cha thì bỏ nhà đi biệt tăm để thực hiện giấc mơ trở thành võ giả. Thạch Mục quyết tâm trở thành một cường giả chân chính, không trở thành kẻ phụ bạc giống như cha mình.

Truyện tiên hiệp huyền huyễn 1
Nhân vật Thạch Mục là chàng trai luôn giữ được lương tâm trong sáng, không vì nghịch cảnh mà đánh mất sự thiện lương của mình

Gặp kỳ duyên, Thạch Mục có được sức mạnh hơn người, từng bước đi vào con đường tu luyện, không ngừng nâng cao thực lực bản thân. Trải qua hàng loạt nhiệm vụ khó khăn, những cơ duyên may mắn tiếp tục đưa đẩy người thanh niên gặp được những bí kíp võ công thượng thừa, những tuyệt học sâu xa, dần dần trở thành một võ giả có tiếng tăm.

Câu chuyện tuy có hơi thiên vị cho nhân vật chính, run rủi cho Thạch Mục thật nhiều vận may, nhưng trên hết, người đọc vẫn thấy được một thân nỗ lực, không ngại khó khăn, nguy hiểm và chấp nhận trả giá lớn để đạt được thành quả xứng đáng ở chàng trai này.

Cực phẩm tu chân thiếu niên

Lăng Giáp, một thiếu niên thiên tài của Cửu Châu Đại Lục do tu luyện cấm thuật mà bị phụ thân và các huynh đệ trong gia tộc xử tử. Mẫu thân hi sinh bản thân để cứu cậu, đưa cậu vượt thời không, đến với thế giới hiện đại, xuyên vào thân xác cậu thanh niên Lục Tiểu Bảo. Đó là mở đầu của Cực phẩm tu chân thiếu niên.

Xui xẻo thay, Lục Tiểu Bảo bẩm sinh đã bị khuyết tật về tim. Ở thế giới hiện đại, Lăng Giáp cũng không phi hành được, lại phải ở trong một thân thể yếu ớt. Tất cả chuyện tu hành phải làm lại từ con số 0.

Thế giới hiện đại với xe hơi, cao ốc, các phương tiện kỹ thuật số có phải thực sự là thế giới của khoa học kỹ thuật như chúng ta vẫn biết? Sự thực là, rất nhiều gia tộc tu chân truyền từ đời này sang đời khác đang còn tồn tại đâu đó.

Lục Tiểu Bảo – Lăng Giác với ký ức đời trước, cùng với sự đồng hành của những người bạn tu chân giới ở thế kỷ 21, bắt đầu một cuộc phiêu lưu mạo hiểm đầy gay cấn, đụng độ với những thế lực truyền thừa lâu đời, từng bước mở ra những bí mật bị thời gian chôn giấu…

Truyện tiên hiệp huyền huyễn 2
Bộ truyện tiên hiệp huyền huyễn lấy bối cảnh hiện đại nên cũng có những tình tiết mới mẻ, khác biệt với nhiều bộ tiên hiệp truyền thống

Nếu như Cửu Châu Đại Lục huyền thoại từng là bối cảnh của rất nhiều bộ truyện huyền huyễn tiên hiệp, thì lần này, nó lại trở thành điểm khởi đầu cho một cuộc đời tu chân ở bối cảnh hiện đại.

Cuộc phiêu lưu của Lăng Giác đang bước vào giai đoạn cao trào, với rất nhiều thử thách cam go và những bí ẩn đang chờ được vén màn. Không còn thời điểm nào tuyệt hơn để bạn bắt đầu với bộ truyện huyền huyễn tiên hiệp này đâu nhé!

Thế giới tiên hiệp

Thế giới tiên hiệp, đúng như tựa truyện, kể về một thế giới của những người tu tiên, nơi lấy sức mạnh làm đầu. Những người yếu nếu không cố gắng vươn lên thì chỉ có thể mãi làm con sâu, con kiến bị người chà đạp.

Diệp Băng, thiếu niên tài tuấn được bao người ngưỡng mộ vậy mà vẫn luôn đứng sau một người, chính là sư huynh Diệp Vân của y. Diệp Vân, một mình một kiếm tung hoành trời đất, đấu phá thương khung, không gì cản nổi.

Giữa thế giới tu tiên đầy mưa gió máu tanh, một Diệp Vân cứ tưng tửng, cù nhầy mà thẳng đường tiến tới làm người đọc không khỏi bật cười thích thú.

Truyện tiên hiệp huyền huyễn 3
Bộ truyện có nam chính cực kỳ bá đạo, điên tửng nhưng mạnh mẽ

Bộ truyện tiên hiệp huyền huyễn này có lối tạo hình nhân vật đẹp, góc cạnh, chỉ cần nhìn qua là ấn tượng. Bên cạnh đó, cách dẫn dắt câu chuyện mạch lạc, lời thoại đơn giản, mạnh mẽ là những gì tạo nên phong cách riêng khó mà lẫn lộn so với những bộ truyện tiên hiệp huyền huyễn hay khác.

Truyện tiên hiệp huyền huyễn Thiên thanh

Một trong những đề tài được khai thác nhiều nhất trong các truyện tiên hiệp huyền huyễn là tu luyện để phi thăng, hướng đến trường sinh bất lão. Mỗi câu chuyện có cách tiếp cận hoàn toàn khác nhau, khiến độc giả lại có dịp được thưởng thức tài sáng tạo của các tác giả.

Đối với bộ truyện tranh tiên hiệp Thiên thanh, mở đầu cũng theo hướng vô cùng sáng tạo, khác lạ. Nam chính Lý Hạo, từ nhỏ đã tu luyện ở một môn phái… không giống ai, đó là Hợp Hoan Tông.

Không giống các nam chính của những bộ tiên hiệp khác thường là kiểu nam nhân đường đường chính chính, cùng lắm là có chút lầy lội, Lý Hạo có thể gọi là một tên lưu manh chính hiệu. Bởi xuất thân từ Hợp Hoan Tông, nên tám tuổi đã tắm cùng nữ nhân, mười tuổi đã đến thanh lâu nhìn lén, chẳng có loại mị thuật nào chưa từng thấy qua.

Truyện tiên hiệp huyền huyễn 4
Bộ truyện tiên hiệp huyền huyễn này sở hữu cốt truyện lôi cuốn cùng hệ thống những nhân vật vô cùng thú vị

Cà lơ phất phơ, sống theo ý mình, nhưng Lý Hạo cũng vẫn phải tuân theo quy tắc muôn đời ở tu tiên giới: Kẻ mạnh chính là đạo lý. Vì vậy, dẫu cho thực lực có yếu, tư chất có không đến đâu thì cũng phải dung cảm mà trèo lên, để rất lâu sau đó có một Lý Hạo “khai thiên tích địa, bất tử bất diệt”.

Có thể đánh giá Thiên thanh là một truyện tiên hiệp huyền huyễn hay, có nhiều tình tiết bất ngờ, thú vị. Bộ truyện được đông đảo độc giả ưa thích và ngóng trông từng chapter mới.

Những bộ truyện tiên hiệp huyền huyễn kể trên ghi điểm không chỉ ở nội dung cuốn hút, đầy những tình tiết có tính “câu dẫn” độc giả được sắp xếp một cách tinh vi, hợp lý khiến sự chú ý của người xem hoàn toàn bị hút vào câu chuyện. Bên cạnh đó, không thể không dành lời khen cho lối vẽ phóng khoáng, sắc nét cùng với nước màu thực sự sống động đã làm nên cái hồn của nhân vật.

yuri oneshot 1

6 Yuri oneshot hấp dẫn dành cho độc giả mê Yuri

truyện đam mỹ ngược 4

4 truyện đam mỹ ngược có cốt truyện xúc động lòng người