in

Top 5 Truyền Thuyết Đô Thị Nhật Fan Kinh Dị Nên Đọc

Top 5 Truyền Thuyết Đô Thị Nhật Fan Kinh Dị Nên Đọc

Nhắc đến Nhật Bản điều đầu tiên bạn nghĩ đến là gì? Là những bông hoa anh đào rực rỡ hay những bộ truyện gắn liền với tuổi thơ. Có lẽ tuổi thơ ai cũng trải qua những lần rợn tóc gáy với những câu truyện kinh dị. Hôm nay hãy cùng TruyenVN lạnh sống lưng với những truyền thuyết đô thị Nhật.

Top 6 truyền thuyết đô thị Nhật

Aka Manto - Áo choàng đỏ

Aka Manto – Áo choàng đỏ

Ở trường học đặc biệt là trường nội trú chắc hẳn ai cũng mang chung một nỗi sợ là đi đến nhà vệ sinh sau khi mặt trời lặn. Thứ gì đó có thể ở đấy như bóng người trong gương, vòi nước chảy ra máu, mái tóc dài kéo lê thê chẳng hạn. 

Đó là những gì bạn vẫn hay tưởng tượng tuy nhiên ở Nhật có một nỗi sợ còn kinh hoàng hơn. Aka Manto hay còn được biết với tên Áo Choàng Đỏ là một trong những truyền thuyết đô thị Nhật khi nhắc đến nhà vệ sinh.Khi gặp một người ở nhà vệ sinh mà hắn hỏi bạn chọn màu xanh hay đỏ thì đó chính là Aka Manto. Chọn màu đỏ là bị xé xác đến chết còn xanh thì cũng chết nhưng mà là bị hút cạn máu đến chết.

Teke Teke truyền thuyết đô thị Nhật

Teke Teke truyền thuyết đô thị Nhật

Đường ray là nơi xảy ra nhiều tai nạn nhất Nhật Bản, do đó nơi đây cũng gắn liền với những truyện ma Nhật Bản. Teke Teke là cái tên xuất phát từ âm thanh của hai khủy tay va vào nhau khi di chuyển của một oan hồn. 

Tương truyền một nữ sinh đã bị tàu hỏa cán đứt đôi thân người, cũng có người bảo cô ấy bị cưỡng hiếp và ném xác xuống đường tàu. Mỗi khi gặp cô ta nạn nhân sẽ bị xé toạc người ra, khiến nạn nhân phải chết một cách đau khổ nhất giống hệt cô ta. Thỉnh thoảng cô sẽ hỏi người xấu số có trông thấy chân của cô ta ở đâu không? Bạn hãy trả lời rằng: “ Ở trên đường cao tốc Meishin.” Đó chính là cách duy nhất để bạn có thể thoát khỏi linh hồn đáng sợ này. 

Noppera - Bou truyền thuyết đô Thị Nhật

Noppera – Bou

Noppera- Bou hay ma không mặt là một trong những truyền thuyết đô thị ở Nhật Bản nổi tiếng và có thời gian tồn tại từ rất lâu đời. Niềm vui của loại ma vô diện này chính là làm cho người khác phải khiếp sợ và chạy thụt mạng khi nhìn thấy gương mặt của mình.

Những linh hồn này thường không mang tính nguy hiểm, linh hồn chỉ xuất hiện và hù dọa người khác chứ không hề có ý hại họ. Chính vì vậy, Noppera- Bou được mệnh danh là con ma hiền nhất Nhật Bản. Nó xuất hiện khá nhiều trong các bộ truyện tranh huyền thoại như Naruto hay Doraemon.

Cô gái trong kẽ hở

Cô gái trong kẽ hở

Truyền thuyết đô thị Nhật Bản vốn nổi tiếng về độ rợn người và câu chuyện cô gái trong kẽ hở có lẽ là một trong số đó. Đây có lẽ là truyền thuyết gây ám ảnh dai dẳng nhất với những người đã từng được nghe kể qua. 

Bạn thích chơi trốn tìm chứ? Trong nhà bạn có tồn tại nhiều kẽ hở hay không? Khe cửa, vách tường hay dưới gầm bàn, bạn đừng vội nhìn vào đó ngay, có thể bạn sẽ phải hối hận đấy. Bạn sẽ phản ứng như thế nào nếu vô tình nhìn vào kẽ hở và phát hiện phía bên kia cũng có một đôi mắt đang nhìn lại mình. Hơn thế đôi mắt ấy còn hỏi bạn có muốn chơi trốn tìm với ả không.

Bạn phải thật bình tĩnh và lập tức quay đi, tuyệt đối không được nhìn vào kẽ hở nữa. Nếu bạn cứ cố chấp quay lại nhìn cô ta lần hai, thì bạn nắm chắc cái chết rồi, cô ta sẽ kéo bạn vào kẽ hở đó và sau đó như thế nào thì chỉ mình bạn mới biết. 

Hanako Chan - bé gái trong nhà vệ sinh

Hanako Chan – bé gái trong nhà vệ sinh

Hanako Chan là một nhân vật quen thuộc và thường được nhắc đến trong các thử thách sự gan dạ của giới trẻ Nhật Bản. Tương truyền rằng, Hanako Chan là hồn ma của một bé gái với mái tóc dài ngang vai và mặc chiếc váy màu đỏ. Con số gắn liền với hồn ma này là số 3 bởi cô thường xuất hiện tại phòng vệ sinh số 3 của các trường học. 

Nếu bạn thích mạo hiểm và muốn gặp Hanako Chan, bạn hãy đến phòng vệ sinh số 3 của một ngôi trường bỏ hoang và gọi to 3 lần tên của cô ấy. Khi nghe được tiếng trả lời khe khẽ của một cô gái, bạn hãy thật sáng suốt mà bỏ chạy thật nhanh, bởi cô ta đang ở đó và sẽ mang những điều ghê rợn đến với bạn.

Những bộ truyện tranh dựa trên những truyền thuyết đô thị Nhật Bản

Những bộ truyện tranh dựa trên những truyền thuyết đô thị Nhật Bản

Tuyển tập truyện ngắn kinh dị của Ito Junji

Bộ truyện là tập hợp những bộ truyện tranh ngắn dựa trên những câu chuyện có thật đôi khi có chút hình tượng hóa của tác giả. Tuy nhiên nếu bạn muốn trải nghiệm độ kinh đi của những truyền thuyết đô thị Nhật thì không nên bỏ qua bộ truyện ngắn kinh dị của Ito Junji này

Giải phóng

Đây là bộ truyện kinh dị về sự biến chất tâm lý dựa trên câu chuyện biến thể của Teke Teke về một nữ sinh bị sát hại và xé toạc xác. Càng chấn động hơn khi sự kinh dị và ám ảnh mà giải phóng mang lại chính là hình ảnh hung thủ ung dung đi đầu thú. Điều này đem là bóng tối bao quanh những nữ sinh trung học suốt quãng thời gian dài.

Kaidan Loop

Một số truyện truyền thuyết đô thị Nhật Bản gắn liền với những vong hồn ở những cái giếng. Lời nguyền của chúng khiến nơi đó trở thành nơi vô cùng tâm linh. Sẽ ra sao nếu bạn dính lời nguyền và còn được tận mắt nhìn thấy chúng. Cái chết sẽ chờ đón hay điều gì đó đáng sợ hơn? Kaidan Loop lấy cốt truyện dựa theo truyền thuyết ấy hãy đón xem nhé.

The Suicide Forest

Ở Nhật Bản luôn tồn tại khá nhiều khu rừng gắn liền với những câu chuyện tâm linh chẳng hạn “Lạc vào khu rừng đom đóm” huyền thoại đã lấy đi bao nhiêu nước mắt của độc giả. Song nó vẫn chưa đủ phần kinh dị cho những fan mang dòng máu can đảm. Vậy hãy đọc ngay The Suicide Forest nhé, một khu rừng với đầy rẫy những vong linh chuyện gì sẽ xảy ra?

The Ring

Một trong những truyền thuyết đô thị ở Nhật Bản thời hiện đại là câu chuyện về cuộc gọi chết chóc. Nó đã được The Ring chuyển thể với cái tên gây khiếp sợ Sadako. Bất cứ ai nhận được cuốn băng sẽ được thông báo về cái chết sau 7 ngày. Liệu bạn sẽ chấp nhận cái chết hay phản kháng, sợ hãi hay chốn chạy?

Bạn đã biết được bao nhiêu truyền thuyết đô thị Nhật Bản và đã trải nghiệm độ kinh dị của bao nhiêu bộ truyện dựa trên những truyền thuyết có thật rồi? Nó có đủ làm bạn căng thẳng thần kinh đến hưng phấn hay sợ hãi vì lạnh sống lưng chưa? Nếu chưa sao không đến kho truyện của TruyenVN ngay nào?

Top 15 Manhua Trung Quốc Bạn Không Thể Bỏ Qua

Top 9 Manhua Trung Quốc Bạn Không Thể Bỏ Qua

Truyện Giữa Tình Yêu Và Tình Bạn Ngôn Tình Đam Mỹ Cực Hút

Truyện Giữa Tình Yêu Và Tình Bạn Ngôn Tình Đam Mỹ Cực Hút