in

Truyện Solo Leveling: Những Cái Nhất Của Nghề Săn Quái

truyện solo leveling 1
Truyện Solo Leveling: Những Cái Nhất Của Nghề Săn Quái

Làn sóng nhiệt của truyện Solo Leveling dường như đang ngày càng nóng hơn, với những trận chiến cam go và đầy hấp dẫn với đám quái vật đang diễn ra với cường độ liên tục. Không chỉ khiến các fan hiện tại không thể rời mắt mà bộ truyện còn đang hút thêm một lượng fan mới từng ngày, từng giờ.

Những thợ săn mạnh nhất

Trong thế giới của truyện Solo Leveling, thợ săn được chia ra các cấp bậc E, D, C, B, A và S. Trong đó E là yếu nhất và S là mạnh nhất. Câu chuyện cũng đề cập đến những quốc gia khác ngoài Hàn Quốc và họ có những cách phân bậc thợ săn quái vật khác nhau nhưng chỉ lướt qua một vài chương.

Các thợ săn cấp S được đánh giá ở mức siêu mạnh, họ được tôn thờ như những vị thần. Họ là những người giàu có nhất và có sức ảnh hưởng không thua gì nguyên thủ quốc gia.

truyện solo leveling 2
Những thợ săn cấp S có sức ảnh hưởng to lớn trong nghề nói riêng và trong xã hội nói chung

Một số thợ săn cấp S mạnh nhất trong bộ truyện Tôi thăng cấp một mình:

  • Sung Jin-Woo: Có khả năng tăng level liên tục, là người chơi của một hệ thống bí ẩn. Danh hiệu Kẻ diệt quái vật. Sức mạnh của nhân vật chính này có thể đã vượt qua mức S và đủ để trở thành National Level Hunter.
truyện solo leveling 3
Ngay từ khi còn là thợ săn hạng E yếu nhất, Jin-Woo cũng đã thể hiện được trí tuệ của mình, anh xứng đáng được chọn làm người chơi của hệ thống
  • Cha Hae-In: Là nữ thợ săn cấp S duy nhất ở Hàn Quốc. Hae-In có kiếm thuật xuất sắc, kỹ năng tàng hình, và là người có thể ngửi được mana của các thợ săn.
  • Choi Jong-In: Là một thợ săn ở chức nghiệp pháp sư, Choi Jong-In là người chuyên về các pháp thuật lửa và được xem là một chiến binh tối thượng. Anh có thể nhận ra Sung Jin-Woo là cấp S chỉ bằng một ánh nhìn.
  • Go Gun-Hee: Là chủ tịch hiệp hội thợ săn, có sức mạnh cấp S nhưng ông lại không có nhiều khả năng chiến đấu do thức tỉnh muộn và tuổi tác ngày càng cao.
  • Beak Yoon-Ho: Là thợ săn cấp S có chức nghiệp Fighter, anh có khả năng biến hình thành quái vật để tăng sức chiến đấu lên cao nhất.
  • Hwang Dong-Su: Ở thời điểm bắt đầu bộ truyện thì Hwang Dong-Su được xem là thợ săn hàng đầu. Nhưng vì “đắc tội” với Jin-Woo mà anh ta cũng sớm “bay màu”.
  • Lim Tae-Gyu: Là trưởng một hội thợ săn khá lớn, có kỹ năng bắn cung siêu việt.
  • Min Byung-Gyu: Là thợ săn duy nhất ở class Healer đạt được cấp S.

Những hầm ngục nguy hiểm nhất truyện Solo Leveling

Sự xuất hiện của những hầm ngục – dungeon trong truyện Solo Leveling với đầy quái vật, mở ra các thử thách vô cùng đa dạng, gay cấn đến nghẹt thở khiến người xem không thể rời mắt khỏi bộ truyện. Trong đó, các hầm ngục dưới đây là đáng nhớ nhất.

Đền Cartenon

Là ngôi đền xuất hiện ngay từ đầu bộ truyện, vốn là đích đến của một nhóm thợ săn cấp C. Trong ngôi đền có những bức tượng đá khổng lồ và một chiếc bia đá khắc 3 quy luật bí hiểm. Tại đây đã diễn ra một trận chiến kinh hoàng giữa đội thợ săn và một loạt những quái vật đá. Theo đánh giá của các fan truyện Solo Leveling thì đây là một hầm ngục cấp S.

truyện solo leveling 4
Mỗi hầm ngục trong truyện Solo Leveling là một đấu trường sinh tử thực thụ nhưng phần thưởng thu về cũng vô cùng xứng đáng

Đảo Jeju

Hang kiến khổng lồ tại đây chính là một hầm ngục kinh dị nhất nhì trong bộ truyện Solo Leveling – Tôi Thăng Cấp Một Mình. Với sự xuất hiện của Kiến Vương, những thợ săn giỏi nhất như Cha Hae-In cũng gặp nguy hiểm đến tính mạng. Chỉ đến khi Jin-Woo xuất hiện thì những thợ săn cấp S mới lấy lại được thế cân bằng.

Lâu đài quỷ

Lâu đài quỷ có tổng cộng hơn 80 tầng và chỉ có Jin-Woo có chìa khóa nên đây là thử thách chỉ có mình anh và biệt đội bóng ma của mình chinh phục. Ở tầng cao nhất họ đã đụng độ quỷ tộc, những con quỷ có cảm xúc và suy nghĩ y hệt con người.

Những quái vật ghê rợn nhất

Nói đến truyện Solo Leveling, người ta không chỉ nhớ đến những thợ săn hay hầm ngục mà còn có cả những quái vật “số má” của bộ truyện này. Dường như mỗi cuộc săn quái đều là thập tử nhất sinh. Những quái vật dễ sợ nhất có thể kể đến là:

Tượng chúa tể đền Cartenon

Ban đầu, nhóm thợ săn chỉ nghĩ nơi đây là hầm ngục cấp D, nhưng kỳ thực đó lại là một hầm ngục kép, với vòng trong có thể lên đến cấp S. Con boss của hầm ngục này là một tượng chúa tể khổng lồ có nụ cười quái dị. Tất cả những người vào đền phải tuân thủ 3 quy luật: Tôn kính chúa tể, Ca ngợi chúa tể và Thể hiện lòng trung thành nếu không muốn chết thảm.

truyện solo leveling 5
Những con boss nổi bật của truyện Solo Leveling

Vulcan

Quái vật trấn giữ một trong những tầng của Lâu đài quỷ. Có tốc độ cực nhanh và sức mạnh lớn, Vulcan là con quỷ đầu tiên có thể gây rắc rối cho Jin-Woo và những bóng ma của anh khi thâm nhập vào Tháp Quỷ. Vulcan còn có thể tiêu diệt các bóng ma của Jin-Woo.

Baran

Con quỷ chúa của Lâu đài quỷ tất nhiên là một đại boss khó xơi. Ngay cả khi Jin-Woo đã là một thợ săn hạng S và có cả đội bóng ma cũng mạnh mẽ không kém đi cùng thì Baran vẫn là một đối thủ vô cùng nặng ký.

Baruka

Một yêu tinh băng mạnh mẽ từng xem cả đội thợ săn hạng A và B là “rác rưởi”. Hắn chính là kẻ đã chỉ ra sự khác biệt của Jin-Woo, tiết lộ rằng khi gặp anh thì trong hắn không hề có một “giọng nói bảo hắn phải giết người” như khi gặp những con người khác.

Kiến Vương

Nếu một thợ săn cấp S đã được ví như “thần” thì quái vật Kiến Vương có thể được xem là kẻ diệt thần chăng? Quả thực với sự xuất hiện cực kỳ khủng bố của mình, quái vật này đã bó tay bó chân toàn bộ các thợ săn cấp S của cả hai nước Nhật và Hàn. Thậm chí nó còn khiến cho Min Byung-Gyu và Goto Ryuji phải mất mạng, còn Cha Hae-In thì nguy kịch.

truyện solo leveling 6
Hang kiến và Kiến Vương là thử thách đã khiến Jin-Woo lần đầu tiên ra mắt với vai trò thợ săn cấp S

Tuy thị trường truyện tranh không thiếu những tác phẩm thuộc thể loại phiêu lưu, hành động nhưng truyện Solo Leveling vẫn giữ chắc chỗ đứng của mình như một trong những webtoon xuất sắc nhất. Chắc chắn với sự xuất hiện của ngày càng nhiều những nhiệm vụ mới, các quái vật mới thì hành trình săn quái sẽ càng hấp dẫn hơn nữa.

 

Truyện tranh 18+ màu 5

4 Truyện Tranh 18 Màu Nóng Bỏng Mắt Từ Tạo Hình Đến Cốt Truyện

anime kinh dị 4

Top 5 Anime Kinh Dị, Rùng Rợn, Khóc Thét Dành Cho ‘Cú Đêm’