in

Truyện Royal Servant: Hành Trình Chinh Phục Trái Tim 1 Ác Quỷ Của Ryon

Truyện Royal Servant: Hành Trình Chinh Phục Trái Tim 1 Ác Quỷ Của Ryon

Truyện Royal servant từ lâu đã nổi tiếng vì kịch bản truyện quá xuất sắc, dàn nhân vật đầy bí ẩn và đặc biệt là diễn biến truyện càng lúc càng cuốn hút với nhiều tình tiết bất ngờ.

Thông tin chung về truyện Royal Servant

Thông tin chung về truyện Royal Servant

Truyện có tên tiếng Việt là Người hầu hoàng gia, và tên đầy đủ của tựa truyện manhwa này là Royal Servant: I love you master. Truyện được sáng tác kịch bản bởi Master Gin và được họa sĩ Cheong Nyeon vẽ minh họa. 

Bản quyền gốc của tựa truyện này thuộc sở hữu của Lezhin, là tác phẩm đã xuất sắc giành được giải Ba của LEZHIN World Comic Contest. Royal Servant là một bộ yaoi adult lấy chủ đề về mối quan hệ giữa người và loài sinh vật trường tồn cùng thời gian.

Tựa truyện này hiện tại đã ra mắt được 3 mùa, mùa 1 gồm 23 chap, mùa 2 gồm 18 chap và mùa 3 có 19 chap. Ngoài ra còn có một phần ngoại truyện 10 chap. Ra mắt vào năm 2016, cốt truyện xuất sắc cùng nét vẽ ấn tượng đã giúp tác phẩm nổi tiếng ở nhiều quốc gia, và được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau.

Tóm tắt bộ truyện Royal Servant

Tóm tắt bộ truyện Royal Servant

Bối cảnh của truyện Royal Servant đặt ở một vùng đất nơi mà con người và giới quý tộc có thể cùng nhau sinh sống, nhưng “quý tộc” ở đây lại khá khác biệt với khái niệm thông thường. Nhìn bề ngoài thì con người và quý tộc hoàn toàn không có điểm khác biệt, nhưng vẫn luôn tồn tại những quy luật ngầm trong giới quý tộc. 

Và quý tộc ở đây là những người mang dòng máu có chứa sức mạnh bí ẩn khủng khiếp, họ mạnh hơn con người rất nhiều và có thể sống rất lâu. Để tồn tại thì họ thường hút năng lượng từ con người. 

Nhưng chính vì sự khinh bỉ mà quý tộc dành cho con người nên tự thân bọn họ đã nghiên cứu ra một loại thuốc bổ sung năng lượng. Tuy nhiên điều đó sẽ không thể khống chế được quá trình biến đổi từ một quý tộc trở thành quái vật Zero khi họ bị chấn thương về mặt tâm lý. Chính bản thân quý tộc cũng có rất nhiều người theo nghề săn quái – giết Zero. 

Cậu hoàn toàn không biết gì về chủ nhân của mình

Nhân vật chính của truyện Royal servant là Ryon, một thanh niên con người bình thường, vì cần tìm một công việc nên đã đánh liều đi làm người hầu cho một dinh thự quý tộc. Cậu hoàn toàn không biết gì về chủ nhân của mình, cho đến khi chính thức trở thành một trong những người làm ở đây. 

Người làm sẽ được chủ nhân cho một chiếc vòng cổ, từ đó họ có thể kiểm soát các người hầu của mình. Từ lúc bước chân vào dinh thự Ryon đã buộc phải học rất nhiều thứ liên quan đến việc tránh làm cho chủ nhân nổi giận. 

Nhưng bản tính tò mò đã đưa cậu từng bước từng bước dấn sâu vào thế giới bí ẩn của vị chủ nhân tên là Selvior Lucaon lãnh khốc vô tình, tàn nhẫn và luôn xem thường người hầu. Trớ trêu thay, càng tò mò về người này thì cậu lại càng thích anh ta nhiều hơn, để rồi chính tình cảm đó bị Lucaon lợi dụng để đày đọa cậu.

Các nhân vật chính trong Royal Servant

Nam chính Kyon

Nam chính Kyon

Là một thanh niên đang đi tìm việc, và giữa thời buổi khó khăn thì có được một công việc đã là rất may mắn, nên cậu đã quyết định trở thành một người hầu của hoàng gia. Bên cạnh việc có được mức lương rất đáng mong chờ, thì cậu còn muốn thông qua công việc này mà hiểu hơn về những con người thuộc hoàng thất với sức mạnh bí ẩn. 

Cũng vì tính tò mò của mình, Kyon đã đặt một chân vào gia tộc và từ đó không thể bước ra, cậu hoàn toàn bị khuất phục dưới gia tộc Selvior, hay nói chính xác hơn là bị khuất phục trước Lucaon. 

Kyon đã từng gặp Lucaon trước đây, rất lâu về trước khi cậu bị một con quái vật Zero tấn công. Nhưng chính Kyon cũng không chắc là Lucaon có nhớ ra mình hay không. Cậu chỉ biết rằng mình đã lỡ thích người đàn ông lạnh lùng tàn nhẫn này, và chính tình cảm này khiến cậu sống dở chết dở…

Nam chính Selvior Lucaon

Nam chính Selvior Lucaon

Nam chính thứ 2 trong truyện Royal Servant Lucaon là người đứng đầu của gia tộc Selvior, lạnh lùng tàn nhẫn, những người hầu cận bên cạnh của anh không bao giờ dám để xảy ra sai sót, tất cả mọi việc đều phải làm cho thật chính xác, hoàn chỉnh và thậm chí là hoàn hảo nhất. 

Có vẻ như Lucaon đã phải trải qua một mối tình vô cùng đau đớn, tiếp đến là gặp biến cố khủng khiếp ở gia đình, rồi sau đó mất tích trong một thời gian rất dài, đến cùng thì khi xuất hiện trở lại, theo lời của những người từng quen biết Lucaon thì anh ta đã hoàn toàn thay đổi. 

Trước mặt mọi người, Lucaon không còn là đứa trẻ ngoan của ngày trước, mọi người ai ai cũng không biết được nguyên nhân chính xác vì sao Lucaon thay đổi, chỉ biết rằng anh đã trải qua nhiều khó khăn. 

Thế nhưng khi cánh cửa phòng riêng đóng lại, chỉ có anh và bầu không khí lặng thinh bên mình, những dằn vặt đau đớn lại tìm đến, khiến cho Lucaon càng lựa chọn hành xử điên cuồng hơn. 

Cùng với sự xuất hiện của Ryon đã khiến cho Lucaon nhớ lại nhiều sự việc đau lòng trong quá khứ, anh không thể điều khiển được cảm xúc của mình, cho nên đã dùng Ryon như một công cụ để phát tiết…

Review truyện Royal Servant

Review truyện Royal Servant

Nhìn chung về mặt kịch bản thì tác giả của truyện Royal servant đã lựa chọn cách phát triển “chậm mà chắc”, tức là ở mỗi giai đoạn mà nhân vật chính Ryon khám phá ra một ít bí ẩn về vị chủ nhân, cũng như thế giới của chủ nhân Lucaon, thì đó cũng là lúc mà người xem dần đồng cảm với nỗi khổ của Ryon, đồng thời hiểu thêm về những khúc mắt của Lucaon. 

Mạch truyện diễn biến chậm, thành công dẫn dắt khiến người xem bị cuốn vào những mưu mô của giới thượng lưu. Bên cạnh đó, dàn nhân vật trong truyện được thiết kế hết sức ấn tượng, mỗi người đều có xuất thân và cá tính riêng, khiến cho bộ truyện về giới quý tộc quyền uy tưởng chừng như sẽ tẻ nhạt, lại trở nên cuốn hút đến bất ngờ.

Truyện Royal servant quả thật không uổng danh là tác phẩm đã đạt giải Ba tại giải thưởng truyện truyện thế giới lần 2 của Lezhin, độc giả càng đọc càng bị cuốn vào những diễn biến sâu sắc của câu chuyện.

Truyện tranh 18+ hài hước

Top 10 Truyện Tranh 18+ Hài Hước Phải Luyện Trong Kỳ Nghỉ

Truyện Tranh Kẻ Bám Đuôi – Trái Ngược Với Hội Chứng Stockholm Là Gì?

Truyện Tranh Kẻ Bám Đuôi – Trái Ngược Với Hội Chứng Stockholm Là Gì?