in

Truyện Ông Chồng Nội Trợ: Chân Dung Anh Đại Dám Yêu Dám Liều

Truyện Ông Chồng Nội Trợ

Nếu có cuộc thi ông chồng quốc dân thì hẳn Tatsu của truyện Ông Chồng Nội Trợ sẽ giành giải quán quân. Cuộc sống của cựu yakuza khi lui về nhà bếp cũng “máu me” chẳng kém khi còn trong băng đảng, và quan trọng là quá ư “mặn lòi”.

Những “phi vụ” của ông nội trợ

Truyện Ông Chồng Nội Trợ là một tác phẩm đặc sắc và đầy tiếng cười về cuộc sống ngày thường của Tatsu Bất Tử – Một tay yakuza nổi tiếng tàn bạo sau khi lấy vợ. Anh ta hoàn toàn biến mất khỏi giang hồ và trở thành một ông chồng nội trợ sáng đi chợ mua rau, chiều vào shop săn hàng giảm giá.

Truyện Ông Chồng Nội Trợ - Mỗi ngày của Tatsu

Sự thay đổi của Tatsu quá gắt đến nỗi mấy tên đàn em gặp lại anh đã kinh ngạc đến rớt cả hàm. Phải chăng sự bạo lực của yakuza và đảm đang của một người nội trợ chỉ là hai mặt của một đồng xu?

Ông chồng yakuza không còn đâm chém, nhưng mỗi ngày cuộc sống của anh vẫn ngập tràn các phi vụ hấp dẫn. Từ chiến đấu với mớ đồ ăn bằng kỹ năng dao thớt tuyệt đỉnh, đến đi đấu bóng chuyền cùng các cô các chị láng giềng, hay mua “hàng trắng”, tức bột mì để làm bánh cho vợ yêu.

Thỉnh thoảng, anh sẽ gặp lại vài đối thủ cũ, nhưng thay lao vào sống chết khô máu, giờ đây bọn họ sẽ “chiến” hết mình trong góc bếp, và chiến thắng được phân định bằng số like ảnh đồ ăn trên Instagram.

Nói chung, tuy cuộc sống chỉ xoay quanh cơm nước, nhà cửa nhưng Tatsu bất tử vẫn còn giữ nguyên khí chất của mình: Hễ nhếch mép cười là khiến bàn dân thiên hạ run lập cập.

Truyện Ông Chồng Nội Trợ - Tatsu ông nội trợ quá đáng sợ

Những hoạt động của cuộc sống đời thường như đi chợ, nấu cơm nhưng qua tay Tatsu đều có vẻ được phủ thêm chút khí chất xã hội đen. Thế nên, công cuộc nấu nướng của anh chàng này cũng mang đậm phong cách yakuza, có phần khí thế, có phần điên cuồng, có chút gì rất khát máu nhưng nhìn chung lại rất ổn áp.

Hài, art lại còn luôn có twist lật cả mặt

Nếu bạn thắc mắc vì sao truyện Ông Chồng Nội Trợ lại trở thành một bộ manga nổi tiếng và thậm chí còn được dựng bản live action thì sau đây sẽ là những câu trả lời.

Đầu tiên, truyện Ông Chồng Nội Trợ đem lại những tiếng cười vô cùng sảng khoái. Từ sự đối lập mặn mòi giữa hình tượng yakuza mà người ta vẫn hình dung và hành động đúng chuẩn nội trợ, cho đến những tình huống hài hước tréo ngoe trong tương tác giữa Tatsu bất tử với đàn em cũ, với vợ, với bố mẹ vợ hay cựu đại ca, tất cả đều khiến người đọc phải bật cười khoái trá.

Truyện Ông Chồng Nội Trợ - Tatsu và bố vợ

Tiếp đến, nét vẽ được sử dụng trong bộ truyện là từ mức “tốt trở lên”. Phong cách vẽ tả thực, sắc sảo giúp tạo ra hình tượng nhân vật chân thực, làm bật lên được đầy đủ sự thú vị của nhân vật. Đặc biệt là kiểu nghiêng đầu cực hài của các nhân vật là một nét diễn lố nhưng lại hoàn toàn hợp lý với chất hài của bộ truyện này.

Điểm nhấn đặc biệt trong phong cách của bộ truyện Ông Chồng Nội Trợ chính là những sự cố nho nhỏ thường xảy ra ở cuối mỗi chapter. Nó không phải là kiểu twist drama ngập ngụa, “máu chó” tràn đầy, mà đúng với bầu không khí hài hước của tác phẩm, chỉ là một chút gia vị bất ngờ kiểu “cuộc sống mà, chuyện đó đâu ai ngờ”.

Yakuza khi yêu sẽ ra sao?

Từ lâu, các anh đại yakuza đã trở thành một nguồn cảm hứng không nhỏ cho các tác phẩm truyện tranh manga. Không riêng gì truyện Ông Chồng Nội Trợ, rất nhiều bộ truyện tranh khác cũng khắc họa hình ảnh của yakuza khi sa vào lưới tình. Họ có còn giữ nguyên vẻ kool ngầu?

Nếu như Tatsu bất tử có một cuộc dứt bỏ đầy dũng cảm và hài hước với giới xã hội đen để trở thành một ông chồng quốc dân, thì các chàng yakuza khác lại có cách ứng xử rất khác nhau với tình yêu.

Truyện Ông Chồng Nội Trợ - Tatsu và vợ

Một trong những anh chàng yakuza nổi bật thời gian gần đây là Kirishima, nam chính của Kiếp Sau Thà Lấy Thằng Khác. Là một yakuza nổi tiếng máu lạnh, điên cuồng nhưng thông minh, Kirishima giữ trọn vẹn phẩm chất badboy trong tình cảm.

Dù thích Yoshino đến thế nào, anh chàng vẫn sẽ gái gú và luôn hoàn thành xuất sắc các công việc của một người thừa kế băng đảng. Điểm tốt duy nhất của Kirishima là anh chàng luôn tỏ ra hết sức săn sóc, giữ gìn cho Yoshino mọi lúc mọi nơi.

Cùng là yakuza, Todoroki Kenichi trong Gã Yakuza Và Cô Thanh Tra thì lại vì khoảng cách thân phận mà khó có thể ngỏ lời cùng cô thanh tra làm mình rung động.

Còn một anh chàng yakuza khác là vị thiếu chủ Ichi Taka trong Sự Dạy Bảo Ngọt Ngào của Yakuza thì vì siết nợ cô chủ tiệm bánh Usano mà “ăn” luôn cả bánh lẫn người.

Tóm lại, dù mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh nhưng chỉ có Tatsu Bất Tử của truyện Ông Chồng Nội Trợ là đáng ngả mũ nhất về độ dám yêu, dám liều khi từ bỏ cả một quá khứ lẫy lừng để dành trọn cuộc đời chăm sóc cho nàng Miku mà mình yêu dấu.

3 Truyện Tranh Ngôn Tình Đã Hoàn Thành Trung Quốc Khiến Người Xem Tình Nguyện Ăn “Cẩu Lương”

3 Truyện Tranh Ngôn Tình Đã Hoàn Thành Trung Quốc Khiến Người Xem Tình Nguyện Ăn “Cẩu Lương”

Top Truyện Manhua Hay Nhất Trung Quốc: 6 Truyện Hay Nhất 2020

Top Truyện Manhua Hay Nhất Trung Quốc: 6 Truyện Hay Nhất 2020