in

Truyện Jujutsu Kaisen Và 6 Bộ Truyện Diệt Yêu Trừ Ma Tương Tự

Truyện Jujutsu Kaisen và top manga trừ yêu diệt quái

Truyện Jujutsu Kaisen hấp dẫn với những màn hành động đỉnh cao, tinh thần diệt trừ yêu quái, chống lại cái ác để thiết lập một thế giới hòa bình là tư tưởng nổi bật mà bộ truyện đem đến. Bài viết sẽ giới thiệu đến độc giả một số tựa manga tương tự như Jujutsu Kaisen.

Truyện Jujutsu Kaisen

truyện jujutsu kaisen 2

Tác giả: Gege Akutami

Thể loại: hành động, siêu nhiên, shounen, kinh dị

Nam chính của bộ truyện Jujutsu Kaisen là Yuuji, một nam sinh trung học bình thường nhưng lại sở hữu sức mạnh thể chất vượt trội người thường. Cậu luôn là người nổi bật nhất ở trường và được rất nhiều câu lạc bộ thể dục thể thao săn đón. 

Thế nhưng cậu lại chọn tham gia câu lạc bộ khám phá những điều tâm linh, bởi đơn giản khung giờ của câu lạc bộ phù hợp để cậu có thể về sớm và chăm sóc cho người ông đang nằm bệnh viện của mình. 

Vào một ngày nọ, trước khi qua đời ông của cậu đã dặn cậu hãy dùng sức mạnh mà bản thân có để giúp đỡ những người yếu hơn mình. Và cũng trong đêm đó, cậu gặp Megumi, người đang cố tìm nguyền vật cấp cao và nghi ngờ Yuuji đã giấu nó. 

Nguyền vật đó là một ngón tay của con quỷ độc ác tàn nhẫn nhất hàng trăm ngàn năm qua – Sukuna. Và vô tình, trong lúc đi giải cứu những người bạn của mình ở trường, Megumi đã ở đó và dặn Yuuji đừng ngông cuồng với nguyền vật, nhưng cậu đã không nghe và nuốt luôn nguyền vật, thành công trở thành vật chủ của Sukuna. 

Black Torch

truyện jujutsu kaisen 3

Tác giả: Tsuyoshi Takaki

Thể loại: hành động, shounen, siêu nhiên.

Nhân vật chính trong truyện Jujutsu Kaisen – Yuuji – là một thanh niên có “thiên bẩm”, ở truyện này thì nam chính Jirou Azuma cũng có năng lực siêu nhiên từ khi vừa mới sinh ra. Cũng như bao đời shinobi trong gia đình, anh cũng là một shinobi nhưng đặc biệt hơn, anh có thể trò chuyện và thấu hiểu động vật. 

Nhờ đó mà anh đã cứu được chú mèo đen Ragou, sau này anh được mèo đen truyền một loại năng lượng đặc biệt vào người, chữa thương cho anh và sau này cơ thể anh càng đạt được nhiều loại siêu năng khác. 

Nhìn chung thì nam chính ở hai tựa truyện đều là những người nổi bật, đặc biệt hơn hẳn những người bạn cùng lứa của mình. Và với sức mạnh có được, họ đã chọn đứng về phía những người yếu thế hơn.

Ao No Exorcist (Blue Exorcist)

truyện jujutsu kaisen 4

Tác giả: Kazue Katou

Thể loại: phiêu lưu, shounen, siêu nhiên

Nhân vật chính của truyện, Rin Okumura vô tình phát hiện ra sự thật rằng anh là con trai của Satan – người đã chiến đấu với cha nuôi của cậu và gián tiếp gây ra cái chết cho người cha mà cậu yêu thương. 

Trở thành vật chủ bất đắc dĩ cho Satan, Rin sở hữu trong mình năng lực điều khiển ngọn lửa xanh huyền bí. Người khác đều xem anh là một hiểm họa khó lường, nhưng anh đã quyết tâm sử dụng ngọn lửa ngày như một sức mạnh trợ thủ có thể giúp anh giết Satan, chống lại cái ác. 

Cũng giống như Yuuji trong truyện Jujutsu Kaisen, Rin vô tình trở thành vật chủ cho một sinh vật độc ác. Không chỉ thế, những con ác quỷ này còn mong muốn vật chủ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Tuy rằng mục tiêu đều là mạnh hơn, nhưng ý chí của vật chủ và vật ký sinh hoàn toàn trái ngược nhau.

Mononogatari

truyện jujutsu kaisen 5

Tác giả: Onigunsou

Thể loại: truyện hành động, siêu nhiên, seinen, võ thuật

Nhân vật chính trong truyện Mononogatari là Hyoma Kunato, một hậu duệ và là người thừa kế duy nhất của gia tộc Saenome. Không giống như những người khác trong nhà sẽ hướng dẫn cho các Tsukumogami (đồ vật quá cũ kỹ có linh hồn) tìm đến nơi chúng muốn, thì cậu lại tỏ ra căm ghét những Tsukumogami xấu xa, vì chúng đã từng làm hại anh trai và em gái của anh.

Nhận thấy được sự bốc đồng của cháu trai mình, người ông của anh đã gửi anh đến với gia đình Gia đình Nagatsuki, nơi có một con người đang cùng sống với 6 tsukumogami khác. Nam chính từ đây biết thế nào là va chạm sự đời, và dần thay đổi quan niệm của mình về những điều xung quanh. 

Thay vì ở truyện Jujutsu Kaisen chúng ta có các “lời nguyền”, thì ở truyện này có các tsukumogami. Và nhân vật chính của chúng ta cũng là người chịu sự “chi phối” bởi chính người ông của mình. Về tính cách thì hai nhân vật này khá giống nhau, đều là những người nóng tính, hành động trước suy nghĩ sau.

AR∀GO: London Shikei Tokushu Hanzai Sousakan

truyện jujutsu kaisen 6

Tác giả: Takahiro Arai

Thể loại: hành động, bí ẩn, shounen, siêu nhiên.

Arago là câu xoay quanh cặp song sinh Ewan và Arago. Cha mẹ của họ đã sớm bị sát hại bởi một tên tội phạm tên là  Patchman. Cùng một mục đích truy đuổi Patchman, nhưng Arago thì chọn làm theo bản năng, còn Ewan thì trở thành một cảnh sát với hy vọng sẽ trị tội tên hung thủ bằng pháp luật. 

Nhiều năm sau, cả hai anh em vô tình gặp lại nhau trong lúc họ đang cùng truy đuổi Patchman. Nhưng ở khoảnh khắc mà Patchman đang định giết Ewan, Arago đã vô tình hấp thụ sức mạnh của Patch.

Hoàn cảnh của Arago rõ ràng rất giống với Yuuji trong truyện Jujutsu Kaisen, ở khoảnh khắc mà Sukuna đang muốn giết chết Megumi, chính Yuuji đã lao ra và nuốt lấy nguyền vật, nắm giữ sức mạnh siêu nhiên đánh đuổi tên quái vật đang làm loạn.

Kemono Jihen

truyện jujutsu kaisen 7

Tác giả: Shou Aimoto

Thể loại: hành động, shounen, siêu nhiên

Kohachi Inugami là một chuyên gia đến từ Tokyo, theo lệnh nên anh đã tìm đến một ngôi làng hẻo lánh để điều tra về một loạt các vụ tàn sát động vật kỳ lạ. Cũng trong thời gian này, anh đã vô tình gặp mặt Kabane – còn được biết đến là Dorotabo. 

Kabane đã giúp đỡ Inugami rất nhiều trong việc giải quyết các bí ẩn, đồng thời hỗ trợ khá tốt trong việc giết chết một con ma cà rồng đang cố dùng động vật làm thức ăn. Nhưng chính Kabane đã không biết rằng Inugami còn một việc khác phải làm: giết chết đứa con lai giữa người và ma cà rồng: Dorotabo. 

Thiết lập quan hệ giữa Inugami và Kabane vô hình chung lại khá giống với Megumi và Yuuji trong truyện Jujutsu Kaisen. Bởi vì Dorobato là người lai ma cà rồng, là một hiểm họa vì cậu có thể sống giữa loài người với sức mạnh không thể ngờ tới. Còn Yuuji vì là vật chủ của một con quái vật hung hăng tàn nhẫn, cậu còn đi học và sống như những người bình thường thì Megumi hoàn toàn không sai vì cho rằng sự tồn tại của Yuuji là quá nguy hiểm

Birdmen

truyện jujutsu kaisen 8

Tác giả: Yellow Tanabe

Thể loại: hành động, shounen, siêu nhiên, siêu năng lực.

Theo Logic của thế giới tưởng tượng trong manga hay anime, thì một khi con người bình thường đột nhiên có được siêu năng lực, thì những khiếm khuyết trên cơ thể họ sẽ tự nhiên được khắc phục một cách thần kỳ.

Các nhân vật trong truyện Jujustsu Kaisen và truyện này cũng tương tự vậy. Trong một tai nạn không ai ngờ đến, Eishi Karasuma và bạn thân của mình là Mikisada Kamoda, và hai người khác cùng dính vào vụ tai nạn là Tsubame và Rei Sagisawa đã gặp được một nhân vật bí ẩn – người này sở hữu một đôi cánh kỳ diệu ở sau lưng. 

Người bí ẩn đưa ra một giao kèo, nếu đồng ý thì cả 4 sẽ được sống, còn không thì họ sẽ tiếp tục lên đường đi chầu Diêm Vương. Không muốn kết thúc cuộc đời một cách tào lao như vậy, họ người lập khế ước với người chim nọ. 

Sau khi lập khế ước, cơ thể của 4 người đã xuất hiện những hiện tượng lạ – họ đã chính thức trở thành những người chim, có cánh trên lưng và có thể bay lượn tự do trên bầu trời như trong truyền thuyết. 

Không những được sống, mà còn sống rất khỏe mạnh. Giờ đây cả 4 phải “đền ơn” người bí ẩn bằng cách thích nghi với cơ thể mới, đồng thời phát hiện ra sức mạnh của bản thân, dùng sức mạnh đó để chiến đấu chống lại các thế lực siêu nhiên độc ác khác. 

Một khế ước và đổi lại là sức mạnh, điều này chẳng phải rất giống với truyện Jujutsu Kaisen – trường hợp của nam chính Yuuji hay sao.

Trên đây là 6 bộ truyện có mô típ tương tự với truyện Jujutsu Kaisen. Các nhân vật chính bằng cách này hay cách khác đều nhận được sức mạnh siêu nhiên như cách mà Yuuji vô tình có được sức mạnh của Sukuna, thế nhưng để sức mạnh đó lợi dụng, hay dùng ý chí điều khiển sức mạnh đó thành công cụ có ích, còn tùy vào mỗi nhân vật trong các tác phẩm trên.

Sự trở lại của người chơi mạnh nhất là may mắn hay nỗ lực?

Sự Trở Lại Của Người Chơi Mạnh Nhất Có Gì Mà Lại Hot?

Ta luyện khí ba ngàn năm chuyên trị bệnh "gáy sớm"

Ta Luyện Khí Ba Ngàn Năm Và Chuyên Trị Bệnh “Gáy Sớm”