in

“Đổi gió” với 3 bộ truyện huyền huyễn hay và độc lạ

Truyện huyền huyễn hay

Không phải là những tựa truyện gây sốt, nhưng những bộ truyện tranh dưới đây vẫn được đánh giá là truyện huyền huyễn hay, nhờ vào cốt truyện sáng tạo, mang đến màu sắc mới lạ, hấp dẫn cho người đọc.

Luyến ái sinh tử bộ

Trên trời dưới đất, có lẽ không gì khó hơn chuyện một thần chết muốn tìm một con người đối tượng hẹn hò lâu dài. Bởi khi con người nhìn thấy thần chết cũng là lúc họ sắp hồn lìa khỏi xác.

Thần chết số 23 – Trì Tuyết Tầm đã làm công việc ở minh giới suốt 1200 năm. Tuy đã “có tuổi” nhưng cô nàng vẫn là thiếu nữ độc thân, đến cả một mảnh tình vắt vai cũng không có. Cho đến một hôm, cô đụng phải một người đàn ông kỳ lạ, không có tên trong sổ sinh tử. Đoạn dạo đầu đó đã mở đầu cho hàng loạt chuyện dở khóc dở cười giữa hai nhân vật trong truyện Luyến ái sinh tử bộ.

Truyện huyền huyễn hay 2
Luyến ái sinh tử bộ là một truyện huyền huyễn hay với nhiều yếu tố hài hước, có phần tinh nghịch

Câu chuyện về minh giới không âm u, rùng rợn mà mang màu sắc khá tươi sáng. Yếu tố hài được sử dụng vừa đủ, không quá trớn đem lại tiếng cười nhẹ nhàng cho người xem.

Truyện huyền huyễn hay 2
Tử thần trong câu chuyện này không hề đáng sợ chút nào

Thần chết nghịch ngợm, hai trợ thủ tinh quái, cuộc sống hắc bang ta tranh ngươi đoạt, bí mật xuyên không gian và thời gian… Tất cả được tác giả sắp xếp đâu ra đấy tạo thành một câu chuyện có diễn tiến hợp lý.

Tóm lại, tuy không phải là một cái tên quá đình đám nhưng Luyến ái sinh tử bộ vẫn là một truyện huyền huyễn hay, đáng để dành thời gian thưởng thức.

Truyện huyền huyễn hay 3
Viết về tình yêu khá lãng mạn nhưng ít sến súa

En’en no Shobutai

En’en no Shobutai (Fire Force) có cốt truyện khá mới lạ và cách triển khai câu chuyện hấp dẫn, gọn gàng, diễn tiến câu chuyện nhanh và không có chi tiết thừa thãi. Đây cũng là điểm cộng giúp En’ne no Shobutai được đánh giá là một truyện huyền huyễn hay, đáng đọc.

Truyện huyền huyễn hay 4
Bộ En’en no Shobutai đậm chất hành động và sáng tạo ra những nhân vật hoàn toàn mới lạ

Câu chuyện lấy bối cảnh thế giới sau đại thảm họa. Một ngọn lửa đã thiêu trụi hầu hết thế giới, nhiều dân tộc bị diệt vong. Những người sống sót tập hợp lại một vương quốc ở Tokyo. En’ne no Shobutai xảy ra ở kỷ nguyên mặt trời của vương quốc này.

Cậu bé Shinra Kusakabe, thế hệ thứ 3 của những người tạo ra lửa, có thể tạo lửa ở gót chân. Câu gia nhập đội cứu hỏa và gánh vai trò kết liễu những người bị lửa điều khiển được gọi là “hỏa bộc”, giúp linh hồn của họ được siêu thoát.

Truyện huyền huyễn hay 5
Shinra bị người xung quanh xa lánh, ai cũng nói rằng chính cậu đã tạo ra lửa thiêu chết mẹ và em trai mình

Mặc dù luôn treo trên môi nụ cười kỳ lạ, và bị người xung quanh gọi là Quỷ, nhưng Shinra mang một trái tim thiện lành, và luôn muốn trở thành người anh hùng cứu giúp thế giới.

Shinra và những người lính cứu hỏa, cùng với những người tạo lửa khác như cậu, không biết rằng mình đang bị vướng vào một âm mưu khổng lồ…

Truyện huyền huyễn hay 6
Nụ cười cứng nhắc là cách mà Shinra gồng mình lên trước áp lực của cái chết

Mang nhiều yếu tố hành động nhưng được đặt trên nền bối cảnh kỳ bí, siêu nhiên, mạch truyện En’ne no Shobutai xâu chuỗi những sự kiện, nhân vật một cách mạch lạc, không hề đánh đố người xem, tuy vậy lại không hề mất đi tính bí ẩn, hấp dẫn. Đó cũng là một điểm bù trừ cho phần màu sắc trắng đen đơn giản của bộ huyền huyễn hay này.

Tam nhãn hao thiên lục

Nếu đánh giá một truyện huyền huyễn hay ở yếu tố sáng tạo, mới lạ thì bộ truyện Tam nhãn hao thiên lục hoàn toàn có thể đáp ứng tiêu chí đó.

Với những fan đã từng theo gót các vị thần tiên, đế quân, đế cơ lừng lẫy trong thế giới huyền huyễn, thì hẳn bạn sẽ hình dung ra khung cảnh huyền ảo của thiên đình với những tạo hình cổ trang lung linh đúng chất thần tiên. Nhưng ở Tam nhãn hao thiên lục thì sao?

Đập vào mắt người đọc ngay từ cảnh đầu tiên, đó là một Nhị Lang Thần – Dương Tiễn áo vest cưỡi mô tô vi vu giữa mây trời!

Truyện huyền huyễn hay 7
Dương Tiễn mà hóa nữ thì như thế nào nhỉ? Bộ truyện tranh huyền huyễn này sẽ cho bạn câu trả lời

Tóm lại, mặc dù có gặp lại những nhân vật vô cùng quen thuộc như Dương Tiễn, Tôn Ngộ Không hay Ngọc Hoàng Đại Đế, thì tất cả đều không giống với những gì bạn từng nghĩ tới!

Truyện huyền huyễn hay 8
Tôn Ngộ Không thì như kiểu hot boy cool ngầu

Không dừng lại ở yếu tố hài hước, cốt truyện của Tam nhãn hao thiên lục cũng được triển khai một cách tỉ mỉ, với mâu thuẫn từ tam giới tiên – nhân – yêu được đưa đến đủ cao trào. Thêm vào đó, những đầu mối tình cảm trong câu chuyện khá là ú tim, khiến độc giả lại càng phải theo dõi kỹ lưỡng, đoán già đoán non.

Truyện huyền huyễn hay 9
Những bí mật chấn động tam giới đang chờ đón người đọc trong Tam nhãn hao thiên lục

Nhìn chung, với những độc giả đang tìm một truyện tranh huyền huyễn hay mà mới lạ, thì Tam nhãn hao thiên lục chính là một đề cử tương đối sáng giá.

Có rất nhiều yếu tố để tạo nên một bộ truyện huyền huyễn hay, chẳng hạn như cốt truyện, nhân vật, cách xây dựng tình tiết… Đối với những bộ truyện tranh huyền huyễn kể trên, dường như mọi yếu tố đều đạt đến độ chín vừa phải, giúp người đọc rất dễ tiếp nhận.

Đặc biệt, với cốt truyện mới lạ, không đi theo mô típ của rất nhiều truyện huyền huyễn hiện tại, đây là những lựa chọn thực sự lý thú cho những người đam mê thể loại truyện tranh này.

truyện huyền huyễn full

5 truyện huyền huyễn full hay và đặc sắc nhất bạn đã bỏ qua!

Magical girl

Top Magical Girl được yêu thích nhất trong manga và anime