in

Cười nghiêng ngả với 3 bộ truyện huyền huyễn hài hước lấy cảm hứng từ Tây Du Ký

Truyện huyền huyễn hài hước

Vô số tình huống hài khó đỡ cùng với rất nhiều bất ngờ thú vị, đó là những gì mà 3 bộ truyện huyền huyễn hài hước xây dựng từ “chất liệu” Tây Du Ký sẽ mang đến cho bạn.

Tây Du Ký là tác phẩm có sức ảnh hưởng sâu rộng đến nền văn học, nghệ thuật hiện đại. Tiêu biểu có thể kể đến bộ phim Tây Du Ký của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc được sản xuất từ năm 1982 đến 1988 có thể xem là “tác phẩm của tuổi thơ” đối với nhiều thế hệ. Riêng trong lĩnh vực truyện tranh, đã có hàng loạt tác phẩm và nhân vật được tạo ra lấy cảm hứng từ cốt truyện Tây Du Ký.

4 bộ truyện huyền huyễn hài hước dưới đây cũng nằm trong số đó, nhưng không lặp lại cốt truyện cổ điển mà mỗi bộ truyện lại thể hiện một lối sáng tạo rất riêng.

Tây Du

Tây Du là một bộ truyện huyền huyễn hài hước, hành động với cốt truyện rộng mở, sáng tạo. Bối cảnh câu chuyện là sau khi hành trình thỉnh kinh của thầy trò Đường Tam Tạng đã kết thúc. Bộ “Kỳ Kinh” năm xưa được thỉnh về đã biến mất khỏi thiên giới. Sau 16 năm truy tìm, tung tích đã lộ ra ở Thiên Vũ Sơn Long Cung.

Thiên quân hủy diệt cả Long Cung cùng 300 long nhân tại đây nhưng vẫn không tìm thấy Kỳ Kinh. Cùng lúc đó, tiểu bạch lang, một tiểu yêu mới hóa hình người chưa bao lâu và là một nô bộc của Long tộc tại Thiên Vũ Sơn được trao sứ mệnh đem trả lại Kỳ Kinh về Tây Thiên.

Truyện huyền huyễn hài hước 1
Hình ảnh hiện đại, màu sắc rõ nét, tạo hình sắc sảo cùng những pha hành động gay cấn, đó là những ấn tượng đầu tiên về bộ truyện huyền huyễn hài hước Tây Du

Để làm được điều này, bạch lang phải có sự trợ giúp của Đường Tam Tạng và 4 người đồ đệ huyền thoại. Nhưng Đường Tăng đã không còn là Đường Tăng của ngày xưa, còn những người đồ đệ thần thông quảng đại nay đã đi về đâu?

Hành trình trả kinh đậm chất ly kỳ, vẫn đậm chất huyền huyễn với sự xuất hiện của thần tiên, yêu quỷ, atula và những vị thần viễn cổ. Những khung ảnh màu với tạo hình nhân vật sắc sảo, sống động tạo nên sự hấp dẫn không nhỏ cho bộ truyện. Và điều được độc giả yêu thích nhất ở bộ truyện tranh huyền huyễn này chính là chất hài hước không lẫn vào đâu được.

Truyện huyền huyễn hài hước 2
Cốt truyện được kết cấu chặt chẽ, lồng ghép nhiều câu chuyện nhỏ về từng nhân vật hoặc nhóm nhân vật tạo thành những điểm nhấn trong bức tranh tổng thể

Nhẫn Tây Du

Bốn thầy trò Đường Tăng mà xuyên không thì sẽ thế nào nhỉ? Bạn biết không, trong hành trình thỉnh kinh họ đã bị hãm hại đến hồn lìa khỏi xác mà xuyên đến thế giới hiện đại đấy!

Linh hồn siêu việt của Tôn Ngộ Không trong lúc cấp bách đành phải chọn nhập vào thân xác một trai bánh bèo hay bị bắt nạt ở trường học. Lão Tôn chọc trời khuấy nước lần đầu tiên thấy một thế giới có bóng điện sáng choang, ô tô chạy nhanh hơn ngựa, những con người ăn mặc kỳ lạ…

Truyện huyền huyễn hài hước 4
Ngộ Không lần đầu đến thế giới hiện đại mặc quần đùi hoa diễu phố nên bị gắn mác “biến thái”

4 thầy trò vừa thích nghi với cuộc sống hiện đại, vừa trốn tránh những thế lực kỳ bí cũng xuyên tới đây để lùng diệt họ, vừa tìm cách trở về để hoàn thành hành trình thỉnh kinh. Mỗi ngày của họ phải nói là cười ra nước mắt!

Nhẫn Tây Du hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu bộ truyện huyền huyễn hài hước hàng đầu. Lối viết lời thoại tưng tửng, cùng với đó là những tình huống bi hài khiến độc giả lại có dịp được cười thích thú.

Truyện huyền huyễn hài hước 3
Bộ truyện còn lạ lẫm với nhiều người đọc nhưng rất đáng để bỏ thời gian

Đại Tây Du – Daisaiyuuki Bokuhi Seiden

Hành trình Tây Du Ký hài phiên bản Nhật với Tôn Ngộ Không là một cậu nhóc vắt mũi chưa sạch (Bokuhi) và Tam Tạng là nữ sinh trung học cũng là một lựa chọn sẽ gây nhiều tiếng cười cho độc giả.

Truyện huyền huyễn hài hước 5
Ngộ Không và Tam Tạng tuổi teen sẽ hàng yêu phục ma như thế nào đây?

Bộ truyện huyền huyễn hài hước Đại Tây Du – Daisaiyuuki Bokuhi Seiden có cốt truyện hoàn toàn “thoát xác” khỏi phiên bản Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân, tuy nhiên, người ta sẽ vẫn thấy ở đó bóng dáng của một Tôn Ngộ Không thiên biến vân hóa, một Tam Tạng hiền lành, chân thật.

Lời thoại hiện đại, gần gũi cùng phong cách vẽ trẻ trung là những điểm cộng không thể bỏ qua của các tác phẩm này.

Truyện huyền huyễn hài hước 6
Cốt truyện mới mẻ cùng tạo hình nhân vật đẹp đủ để bù đắp cho việc truyện chỉ có ở dạng trắng đen

Hành trình Tây Du Hý qua những nét vẽ đa dạng không chỉ giúp các tác phẩm truyện huyền huyễn hài hước kể trên trở nên sống động mà còn mang đến nhiều suy nghĩ đa chiều cho độc giả. Cùng chủ đề với 3 bộ truyện kể trên, bạn có thể thưởng thức những bộ truyện tranh đầy chất sáng tạo, mới mẻ khác như Tam Nhãn Hao Thiên Lục, Đại Thánh Vương, Tây Du Hí, Tây Du Ký Ngoại Truyện, Tây Du Đường Tăng Hàng Ma…

anime nam buồn 19

Loạt ảnh anime nam buồn hợp làm ảnh nền cho các fan thích vẻ đẹp u sầu

live action Nhật 1

Top live action Nhật được lòng fan nhất từ trước tới nay