in

Truyện Hanako Và 6 Nghi Vấn Thú Vị

truyện hanako 1

Truyện Hanako là một bộ manga thú vị với nhiều tình tiết bí ẩn đầy bất ngờ, người xem manga nhiều hẳn đã không còn xa lạ với truyền thuyết học đường và ma quỷ, nhưng sự kết hợp khéo léo của tác giả Aida Iro đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng độc giả. 

Tuổi tác của Hanako

truyện hanako 2

Bí ẩn thú vị nhất mà các fan truyện Hanako quan tâm có lẽ là về tuổi tác của Hanako. Rõ ràng, nếu để ý thì có thể thấy cuộc đời của Hanako vào năm 1969 đã có nhiều thay đổi, đó cũng là năm mà anh tự sát để rồi biến thành một hồn ma. 

Nếu tựa truyện lấy bối cảnh ở thời hiện đại (lấy năm 2020 cho dễ tính) thì giờ đây Hanako đã chết được 51 năm, tính thêm những năm tháng còn sống nữa là khoảng 65 tuổi. 

Vậy thì thầy của Hanako – sensei Tsuchigomori – đã dạy ở trường được bao năm? Bản thân Hanako là một hồn ma nhưng cũng có nhiều lần anh xuất hiện trong hồi ức với tư cách là một thầy giáo của Amane. Với xã hội hiện đại, Hanako vấn có thể hòa nhập một cách dễ dàng, một câu hỏi nhỏ xuất hiện ở đây là làm thế nào mà anh vẫn có thể giữ được tâm hồn và sự tươi trẻ đó mà không hề có một tí “đường nét” nào của sự già nua??

Bản chất của Nene Yashiro?

truyện hanako 3

Không ít người khi đọc truyện Hanako đã tự hỏi rằng liệu có phần nào đó trong suy nghĩ khiến Yashiro muốn mình trở thành trung tâm của câu chuyện. Khi thực tế cô không phải là cô gái có đầu óc đơn giản, tuy nhiên lại rất hay tưởng tượng mấy chuyện không đâu và tự cho mình là trung tâm của các mơ mộng đó – đây cũng là điều mà Hanako rất hay trêu chọc Yashiro. 

Dù không thể hiện rõ ràng, nhưng có thể thấy cô có “sức mạnh main char” nên dù cho có đối diện với sự thật Hanako là một “sát nhân” cô vẫn rất bình thường, thậm chí còn không thấy thất vọng hay buồn sợ. Tất cả những gì cô bé làm là lo lắng cho Hanako.

Liên kết sinh mệnh

truyện hanako 4

Sau khi nuốt một miếng vảy tiên cá, cuộc sống của Yashiro đã bị thay đổi vĩnh viễn. Và cô đã được Hanako giúp đỡ bằng cách nuốt chiếc vảy còn lại. Điều này vừa giúp Yashiro không phải mang hình hài người cá, vừa vô tình thiết lập một mối liên kết đặc biệt giữa hai người. 

Tuy nhiên, Yashiro đã nhiều lần đề cập đến việc phá vỡ mối liên kết khó hiểu này. Thế nhưng khi đối mặt với máu của một tiên cá khác, chính Yashiro đã có cơ hội thiết lập liên kết với một người khác, nhưng điều này lại không mang ý nghĩa là mối liên kết cũ giữa cô và Hanako sẽ bị phá vỡ. Thế nên, bí ẩn về việc phá vỡ và thiết lập liên kết sinh mệnh vẫn là một vấn đề khiến nhiều độc giả của truyện Hanako… đau đầu!

Chiếc vảy tiên cá của Hanako

truyện hanako 5

Nene đã từng nuốt một chiếc vảy cá nên theo một cách nào đó cô đã “vô tình” trở thành “công chúa”. Theo như phong tục của người cá, thì ai vô tình hay cố ý sở hữu một phần máu thịt của Nữ hoàng Người cá sẽ trở thành người cai trị tiếp theo. Điều này cũng đặt ra câu hỏi là vì sao Hanako là người đầu tiên sở hữu chiếc vảy lại không phải là người kế nhiệm tiếp theo?

Câu trả lời có thể được hiểu như sau. Cùng một Nữ hoàng cá, tuy Hanako là người đầu tiên sở hữu vảy cá nhưng thực chất anh sở hữu đến 2 chiếc, một chiếc anh giữ và chiếc còn lại đã bị Nene nuốt. Điều này đã vô tình khiến cho mối liên hệ của Hanako và Nene càng trở nên khắng khít và có phần… thiêng liêng hơn. Nếu trở thành người kế nhiệm tiếp theo, chẳng phải trong tình huống này Hanako sẽ trở thành vị hôn phu hay gì đó tương tự của Nene!? 

Hoặc cũng có thể là từ lâu bản thân Hanako đã là Người kế nhiệm mà không được (hoặc chưa được) đề cập trong truyện Hanako, nên việc anh có làm gì và với ai cũng chẳng ai dám ý kiến. 

Tuy lý do và cách giải thích như thế nào đi nữa, thì chỉ riêng việc giữ khư khư bên mình hai chiếc vảy trong thời gian dài như vậy và rồi một ngày nào đó, có một cô gái được định mệnh phái đến để… nuốt mất một chiếc, chẳng phải vừa rất lãng mạn lại vừa huyền bí hay ho hay sao?

Điều ước của Mitsuba

truyện hanako 6

Trong truyện Hanako, Mitsuba đã luôn mong ước anh sẽ có bạn bè và những người bạn này sẽ nhớ mãi về anh. Mitsuba đã chết trong một vụ tai nạn và giờ anh vẫn đang ám lối vào của một trường cấp hai với hy vọng sẽ có người nào đó vô tình nhớ ra anh. Và Kou, là một nhà trừ tà đã quyết định giúp đỡ Mitsuba hoàn thành tâm nguyện để có thể vui vẻ, hạnh phúc mà đi về thế giới bên kia. 

Nhưng khi người em sinh đôi của Hanako – là Tsukasa – xuất hiện và ban cho Mitsuba điều ước đã “cố ý vặn vẹo” để giờ đây Mitsuba còn không bằng một con người, những tin đồn về Mitsuba cũng dần xuất hiện và khiến anh từ khi nào đã trở thành một con quái vật hung tợn. Và cũng bởi vì không ai biết được nguyên nhân gì khiến cho một MItsuba trở thành quái vật, dù cho tin đồn có lan tràn khắp nơi, đã khiến cho Mitsuba vô tình trở thành một trong 7 điều kỳ bí của truyền thuyết học đường.

Haku-Joudai

truyện hanako 7

Khi đọc truyện Jinbaku shounen hanako-kun đã có không ít người thắc mắc về hai quả cầu haku-joudai, vậy tác dụng và ý nghĩa của chúng là gì?

Về bản chất thì đây được xem như “tay sai” của Hanako, có chức năng như một “vệ sĩ” giúp Hanako quan sát Yahiro, phân tán quái vật Mokke và có thể xuất đòn theo mệnh lệnh của Hanako. 

Bí ẩn và nghi vấn trong truyện Hanako còn rất nhiều, bài viết chỉ nêu lên một số điểm thú vị để đọc giả có thể vừa đọc truyện vừa nghiền ngẫm. Đây là một tựa truyện shounen hay ho với nhiều chi tiết hài hước đáng xem!

Truyện Boku No Hero Academia

Truyện Boku No Hero Academia – 1 Bộ Truyện Thành Công Không Cần Nữ Chính

truyện tranh ma đạo tổ sư 5

5 Lý Do Bạn Nên Xem Truyện Tranh Ma Đạo Tổ Sư