in

Truyện Fan Biến Thái Và Thần Tượng Xinh Đẹp: 1 Đam Mỹ Hay Ho Về “Tình Người – Máy”

truyện fan biến thái và thần tượng xinh đẹp 1

Truyện fan biến thái và thần tượng xinh đẹp là một bộ đam mỹ mà theo nhiều hủ nữ, thì đây là một bộ truyện drama đầy hài hước nhưng cũng có những giây phút “ngược lên ngược xuống”. 

Thông tin chung về truyện

truyện fan biến thái và thần tượng xinh đẹp 2

Truyện Fan biến thái và thần tượng xinh đẹp là một tựa truyện manhua đam mỹ được sáng tác và vẽ minh họa bởi họa sĩ Royan. Truyện thuộc thể loại người máy, chính kịch, đường thường, có bi có hài. 

Truyện hiện đang được dịch và đăng tải đều đặn hàng tuần trên TruyenVN với hơn 3 triệu lượt xem, truyện vẫn còn đang trong quá trình sáng tác, hiện đã có 171 chương truyện được hoàn thành và dịch sang tiếng Việt.

Sơ lược nội dung của truyện

truyện fan biến thái và thần tượng xinh đẹp 3

Truyện Fan biến thái và thần tượng xinh đẹp lấy bối cảnh ở một thời tương lai, ở đó con người và người máy sẽ cùng chung sống với nhau. Tuy nhiên chức năng của người máy trong thời đại này chỉ là để mua vui cho con người. 

Nhưng “sản phẩm mua vui” này lại có giá trị rất cao, Cullen là một ví dụ điển hình. Anh là một thần tượng giải trí, rất nổi tiếng, có đủ mọi thứ từ vật chất đến tình cảm. Là một ngôi sao sáng chói được hàng triệu người yêu thích. 

Mặt tối của xã hội này là khi một robot đã hết giá trị lợi dụng, thì sẽ nhanh chóng bị vứt bỏ. Việc các robot được yêu chuộng hơn con người cũng là một lỗ hỏng trong sự phát triển nhanh chóng của công nghệ người máy, bởi ở đó có lòng đố kỵ và ganh ghét giữa người và người máy. 

Cullen và Dung Dịch đã có một cuộc hội hộ trong hoàn cảnh hết sức éo le, nhưng vì quá yêu thích thần tượng Cullen của mình mà Dung Dịch đã hạ quyết tâm sẽ giúp anh trở về làm một ngôi sao sáng giá trên sân khấu.

Nhân vật trong truyện

Dung Dịch

truyện fan biến thái và thần tượng xinh đẹp 4

Dung Dịch là nhân vật chính trong truyện Fan biến thái và thần tượng xinh đẹp, anh là con thứ của một gia đình nề nếp gia giáo có phần “khá” quý tộc. Cậu là fan hâm mộ số một của Cullen, hòa toàn không có ý nghĩ một ngày nào đó sẽ được gặp Cullen trong hoàn cảnh bê tha như vậy. 

Nhìn thấy Cullen lâm vào bước đường cùng, Dung Dịch với trái tim ngây thơ đầy bao dung đã không thể không cứu giúp người thương trong lòng. Dù rằng anh trai của Dung Dịch ban đầu hoàn toàn phản đối, nhưng cũng chính tình thương dành cho em trai mà anh đành chấp nhận cùng Dung Dịch giúp đỡ Cullen.

Cullen

truyện fan biến thái và thần tượng xinh đẹp 5

Một người máy được sản xuất với công nghệ hiện đại, với vai trò là một thần tượng, Cullen ban đầu chỉ xuất hiện với mục đích mua vui cho con người, nhưng càng về sau anh càng nhận được nhiều tình yêu thương từ fan hâm mộ, từ đó trở nên nổi tiếng lẫy lừng. 

Tuy thành công là thế nhưng Cullen cũng không thoát khỏi định kiến phân biệt chủng tộc người và robot, khiến cho anh trong một chốc tuyệt vọng đã vô tình tấn công con người, một bước sai ngàn bước sai, từ từ trở nên sa ngã, đến mức bị người ta truy đuổi bán sống bán chết, gần cạn hết pin nằm bẹp trong đống rác. 

May nhờ sự cứu giúp của Dung Dịch mà Cullen mới có thể quay “chính đạo”.

Nhận xét chung về nội dung và art

truyện fan biến thái và thần tượng xinh đẹp 6

Về nội dung thì truyện dù có bối cảnh tương lai “khá ảo”, người xem sẽ có cảm giác không thực, nhưng ngược lại nhờ sự ngây thơ và rất con người của Dung Dịch mà câu chuyện cùng các diễn biến trong quá vô thực. 

Tình cảm là thứ rất khó hiểu, nhưng thực tế nếu dùng chân thành để đối đãi thì thật ra mọi chuyện rất đơn giản. Tình cảm và nhiệt tình của Dung Dịch trong truyện Fan biến thái và thần tượng xinh đẹp chính là minh chứng rõ ràng nhất, sự đơn thuần của Dung Dịch đã có thể làm lay động được một cỗ máy vốn vô tri như Cullen, khiến cho câu chuyện của họ từng bước từng bước trở nên sinh động và đầy cảm xúc, thành công chạm vào trí tim của người xem. 

Về art thì công nghệ vẽ digital của các họa sĩ số thời nay đã rất phát triển, việc áp dụng nhiều kỹ thuật khác nhau vào tác phẩm đã thành công đem lại hiệu ứng thị giác tuyệt vời. Đơn giản dễ hiểu nhất là dung nhan của hai nhân vật chính, rất nổi bật, rất thu hút.

Các phần cảnh nền cũng được chăm chút, đem lại một cảm giác tác phẩm được chăm chút hoàn chỉnh, tạo sự hài lòng cho người đọc.

Cùng lấy đề tài về chuyện tình yêu giữa con người và máy móc, truyện Fan biến thái và thần tượng xinh đẹp không chỉ mang một màu sắc buồn thương vì mối tình không có hy vọng, mà xuyên suốt nội dung, người xem sẽ được cùng cười, cùng vui với nhân vật để rồi chấp nhận cái kết một cách cởi mở nhất.

Top 10 Truyện Manhua Xuyên Không Hay Nhất Nội Địa Trung

5 Lý Do Imawa no Kuni no Alice Leo Top Netflix: Những "Cải Biến" Từ Nguyên Tác

5 Lý Do Imawa no Kuni no Alice Leo Top Netflix: Những “Cải Biên” Từ Nguyên Tác