in ,

Truyện Đấu La Đại Lục: Top 9 Hồn Hoàn Của Nam Chính Đường Tam

Truyện Đấu La Đại Lục: Top 9 Hồn Hoàn Của Nam Chính Đường Tam

Truyện Đấu La Đại Lục chính là bộ truyện tranh gây bão trong thời gian gần đây. Nhất là khi truyện đã được chuyển thể thành phim truyền hình với sự góp mặt của Tiêu Chiến trong nhân vật Đường Tam. Nhân vật chính này có hồn hoàn hết sức đặc biệt. Ngày hôm nay TruyenVN.com sẽ giúp các bạn tổng hợp top 9 hồn hoàn của nhân vật này nhé.

Hồn hoàn trong truyện Đấu La Đại Lục là gì?

Hồn hoàn trong truyện Đấu La Đại Lục là gì

Trong bộ truyện Đấu La Đại Lục, hồn hoàn được tác giả miêu tả là sinh mệnh của hồn thú. Để có thể chiếm lĩnh được hồn hoàn thì người đó cần phải tiêu diệt được sinh vật đó. Hồn hoàn chứ đựng toàn bộ sức mạnh, năng lượng tinh hoa của một sinh vật. Sinh vật càng sống lâu năm, càng thu phục nhiều linh thú khác thì càng có hồn hoàn mạnh.

Trong đại lục Đấu La, mỗi một hồn sư, trong quá trình tu luyện thì có thể đạt được chín cấp hồn hoàn theo theo cấp 10, 20, 30… Trường hợp đạt cấp 100 thì sẽ có thêm một hồn hoàn.

Các cách mà một hồn sư có thể có được hồn hoàn bao gồm đi săn thú, được thần ban cho hồn hoàn, nhận kế thừa hồn hoàn từ người khác và cách cuối là hiến tế.

Hồn hoàn chính là cái nôi cung cấp võ hồn, hồn cốt và hồn kỹ cho hồn sư. Cốt giáp cũng theo đó mà được hình thành. Hồn hoàn khi trên 10 vạn năm thì ngoài các tác dụng nói trên sẽ còn giúp hồn sư tăng thêm cấp độ tu luyện.

Một điều lưu ý là hồn sư mãn cấp 10 rồi nếu không hấp thụ hồn hoàn thì sẽ không lên được cấp. Ngược lại nếu hồn sư không mãn cấp 10 thì cũng sẽ không hấp thụ được hồn hoàn.

Hồn lực của hồn thú với màu sắc của hồn hoàn là thống nhất và được chia thành năm cấp biệt.

  • Thập niên hồn thú: hồn hoàn màu bạch
  • Trăm năm hồn thú: hồn hoàn màu vàng
  • Ngàn năm hồn thú: hồn hoàn màu tím
  • Vạn niên hồn thú: hồn hoàn màu đen
  • Thập vạn niên hồn thú: hồn hoàn màu đỏ

Trong truyện Đấu La Đại Lục cũng có quy định rằng, trong phạm vi có thể chịu đựng của hồn sư, hấp thụ hồn hoàn niên phận càng cao thì tiến cấp sau đó càng đạt được hồn lực cao.

Top 9 hồn hoàn của Đường Tam

Mạn Đà La Xà

Mạn Đà La Xà

Trong bộ manhua này, Mạn Đà La Xà còn được mệnh danh là Độc Kiếm Ác Ma. Mạn Đà La Xà thường hay bị nhầm lẫn với Xà Đằng Hoa, một loại hồn thú có năng lực yếu, dùng ngụy trạng của Mạn Đà La Xa để hù kẻ đi xâm nhập.

Trong một lần đi săn hồn hoàn của thầy trò Đường Tam, ngay cả sư phụ của Đường Tam cũng bị nhầm Mạn Đà La Xà với Xà Đằng Hoa. Ma thú này đã tiến hóa tới lần hai và đã được 422 niên tuổi. Nó núp bên cạnh Xà Đằng Hoa để thay da. Cũng may mà hai người phát hiện ra kịp thời và Đường Tam ra đòn tấn công. Kết quả là Đường Tam có được hồn hoàn đầu tiên của mình.

Quỷ Đằng

Quỷ Đằng là hồn hoàn thứ hai mà Đường Tam thu nạp vào mình. Đâu cũng chính là một loại thực vật hồn thú. Quỷ Đằng có thể lớn tới 764 năm và hồn hoàn Quỷ Đằng mà Đường Tam thu nạp có ít nhất là 600 niên tuổi.

Là loại thực vật hệ hồn thú cực kỳ kinh khủng. Thân mình Quỷ Đằng mang độc tố thần kinh, chỉ cần đối phương trúng phải, độc tố sẽ lập tức phát tác, khiến đối phương hóa thành nước, trở thành thức ăn cho loài cây này. Bên cạnh đó, chiêu thức ký sinh của Quỷ Đằng cũng là một yếu tố khiến các hồn sư khác phải e dè khi chiến đấu với nó.

Nhân Diện Ma Chu

Nhân Diện Ma Chu

Đường Tam trên đường đuổi theo cứu Tiểu Vũ thì gặp phải Nhân Diện Ma Chu (hay còn được gọi là Nhân Diện Ma Nhện). Trong truyện Đấu La Đại Lục, , Đường Tam tổng cộng đã gặp và tiêu diệt cả thảy bốn con Nhân Diện Ma Chu. con đầu tiên Đường Tam gặp đã có cấp bậc 2000 năm, độ hung dữ, tà ác và cấp nguy hiểm cũng cao như cấp bậc của nó.

Cộng thêm vào đó chính là bộ giáp cứng còn hơn cả đá, ai thấy đều phải bỏ chạy. Riêng Đường Tam, vì chạy không xong nên anh chàng ta phải quay lại đánh nốt cho xong con ma thú này. Sau khi đánh xong, Đường Tam hấp thụ hồn hoàn của Nhân Diện Ma Chu và vì có xung khắc với Lam Ngân Thảo nên sinh ra chút dị biến.

Địa Huyệt Ma Chu

Trong manhua Đấu La Đại Lục, cũng tương tự như Nhân Diện Ma Chu, Địa Huyệt Ma Chu là hồn thú vạn năm trở lên, dựa vào địa hình mà tính hành công kích chôn sống con mồi. Hồn hoàn thứ tư mà Đường Tam dung nạp cũng chính là Địa Huyệt Ma Chu 6000 năm tu vi. Lý do Đường Tam chọn dung nạp Địa Huyệt Ma Chu là vì loài vật này vốn không bạo lẹ như Nhân Diện Ma Chu, đương nhiên hồn hoàn cũng dễ hấp thụ hơn.

Lam Ngân Hoàng

Lam Ngân Hoàng

Ngũ hồn này từ Lam Ngân Thảo tiến hóa lần hai mà hình thành, đây cũng chính là món quà mà người mẹ quá cố của Đường Tam đã không tiếc công sức chuẩn bị. Đi kèm với Lam Ngân Hoàng chính là hồn kỹ Lam Ngân Bá Vương Thương. Đây cũng chính là loại hồn kỹ do Lam Ngân Thảo kết thành. Đi chung với hồn hoàn Lam Ngân Hoàng sẽ là hồn kỹ Lam Ngân Tù Lung và Lam Ngân Bá Vương Thương.

Hồn hoàn do Tiểu Vũ hiến tế

Hồn hoàn do Tiểu Vũ hiến tế

Đường Tam có được hồn hoàn thứ sáu này là nhờ có sự hiến tế của Tiểu Vũ. Như đã trình bày ở trên, trong truyện Đấu La Đại Lục, hồn hoàn có thể được cho tặng, đi săn hoặc bằng sự hiến tế. Hồn hoàn do Tiểu Vũ hiến tế, hy sinh mạng của mình để cứu mạng của Đường Tam.

Khác với những hồn hoàn khác có được khi đi săn, một khi được hiến tế thì dù cho sức mạnh nội tại của người được nhận có ra sao, có xung khắc thế nào thì hồn hoàn hiến tế vẫn sẽ được dung nạp mà không gặp trở ngại.

Thiên Linh Nhất Dạ

Hồn hoàn thứ bảy này của Đường Tam là do được Thần ban cho. Vị Thần ban cho y không ai khác chính là Hải Thần Đấu La Ba Tái Tây. Đây chính là cơ duyên tuyệt hảo. Một hồn sư nếu như có thể có nhiều hồn hoàn 10 vạn năm thì sẽ có thực lực cao hơn những hồn sư đồng cấp. Hơn thế nữa, việc đạt được hồn hoàn thứ bảy này còn giúp Đường Tam đạt được võ hồn chân thân.

Tà Ma Hổ Kình Vương

Trong truyện Đấu La Đại Lục, loại hồn hoàn này có khả năng khống chế quần thể, làm cho hệ thống phòng ngự của đối phương bị vô hiệu. Bất luận là đối phương có thực lực cao siêu tới cỡ nào, một khi tiếp xúc với hồng sắc tam văn thì đều bị cưỡng chế và ngất ba giây. Hồn lực của người phóng thích sẽ bị tiêu hao gấp ba lần trong thời gian tác dụng.

Sâm Lâm Chi Vương hiến tế

Hồn hoàn thứ chín của Đường Tam là do Đại Minh Nhị Minh hiến tế trong lúc giao đấu với Bỉ Bỉ Đông. Sau khi giao đấu, sức cùng lực cạn, cảm thấy bản thân không còn có thể duy trì sự sống, Đại Minh Nhị Minh quyết định hiến tế hồn hoàn của mình cho Đường Tam với hy vọng Đường Tam có thể giúp đỡ Tiểu Vũ hoàn thành quá trình hồi sinh.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về 9 hồn hoàn của nhân vật nam chính Đường Tam của bộ truyện Đấu La Đại Lục thuộc thể loại huyền huyễn cực kỳ huyền bí. Tin chắc các bạn đã hiểu thêm được về thế giới đấu la đầy màu sắc này. Nếu yêu thích thể loại truyền huyền huyễn đầy sáng tạo này thì các bạn đừng quên theo dõi TruyenVN.com để đọc được những bộ truyện hay và hấp dẫn nhé.

Top 12 Truyện Ngôn Tình Sủng Sắc Vừa “Cuốn” Vừa “Cuồng”

Top 12 Truyện Ngôn Tình Sủng Sắc Vừa “Cuốn” Vừa “Cuồng”

20 Tuyệt Phẩm Top Manga Dành Cho Tín Đồ Truyện Shounen

20 Tuyệt Phẩm Top Manga Dành Cho Tín Đồ Truyện Shounen