in

4 Truyện đam mỹ trinh thám “hack não” nhưng đầy hấp dẫn

truyện đam mỹ trinh thám

Truyện đam mỹ trinh thám gần đây đang được nhiều độc giả chú ý. Giữa muôn vàn các thể loại đam mỹ chuyển sinh, trọng sinh hay ngược thì đây đúng là thể loại khiến người đọc phải động não nhiều nhất, với nhiều kiến thức và tình huống li kỳ, độc đáo. 

Mối quan hệ không hoàn hảo

truyện đam mỹ trinh thám 1

Bộ truyện Mối quan hệ không hoàn hảo còn có một tên khác là Bất Kiện Toàn Quan Hệ, là một truyện đam mỹ trinh thám mới ra gần đây và đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của nhiều độc giả, đặc biệt là các hủ nữ yêu thích thể loại hình cảnh. 

Nội dung chính của truyện xoay quanh Tiền Thác và một thám tử tài ba Đằng Thụy Vũ. Một người nóng tính và có nỗi ám ảnh về những cái chết trong quá khứ, và thần thám Thụy Vũ đã không mất quá nhiều công sức để khám phá ra sự thật này. Thế nhưng chính Thụy Vũ cũng sớm bị Tiền Thác nhìn thấy được quá khứ.

Một người vô cùng nóng tính và một người cực kỳ thông minh nhưng lại mang tính cách kỳ lạ. Liệu họ có thể làm việc bên cạnh nhau hay không?

Lưu manh thần thám

truyện đam mỹ trinh thám 2

Khéo léo từ cốt truyện đến cách xây dựng hình tượng nhân vật mà truyện đam mỹ trinh thám này đã thu hút được sự chú ý của nhiều độc giả. Truyện Lưu manh thần thám là câu chuyện có đề tài tâm lý, tội phạm.

Thẩm Diễn là một nhà tâm lý học tội phạm tài giỏi nhưng bị khiếm khuyết một phần ký ức vì một đợt thôi miên xảy ra trong quá khứ. Và bản thân Thẩm Diễn cũng có nhiều ám ảnh mơ hồ về các vụ án mạng nên thường xuyên từ chối có mặt trực tiếp ở các hiện trường. 

Thế nhưng ngay ngày đầu tiên từ Mỹ trở về, Thẩm Diễn đã bất khả kháng mà có mặt tại một hiện trường. Ở đây, anh đã gặp được Triển Phong – một hình cảnh kiệt ngạo bất tuân sở hữu đầu óc không bình thường. Hai người có lẽ không hợp nhau từ bát tự đến tính cách, nhưng hết lần này đến lần khác phải làm việc cùng nhau. 

Sau nhiều vụ, dần dà có lẽ đã có cái gì đó âm thầm nảy nở giữa hai con người tính cách trái ngược này.

Đêm ảo mộng cực lạc

truyện đam mỹ trinh thám

Mang màu sắc của truyện đam mỹ trinh thám nhưng được tác giả khéo léo thể hiện thể loại này bằng một “chất liệu” khá khác lạ. Trong bộ truyện Đêm ảo mộng cực lạc, nam sinh Thời Phỉ là học sinh lớp 12, là một người bình thường, sống một mình và có sở thích nuôi chó. 

Vào một ngày nọ, vì lỡ ngủ quên ở trong trường mà Thời Phỉ đã muộn mất chuyến tàu cuối cùng, trong lúc đang thất vọng và định bắt taxi để về nhà thì có một chuyến tàu xuất hiện. Vì quá mệt nên không nghi ngờ gì nhiều, Thời Phỉ lên tàu và lại ngủ quên. 

Đến khi tỉnh dậy thì đã ở một vùng đất khác mang tên… Cực Lạc Thành. Ở đây, nhân duyên của Thời Phỉ đột nhiên tốt đến không tưởng khi dính vào mối quan hệ phức tạp giữa 2 vị Thành chủ  Cực Lạc thành và 1 thương nhân Mặc Điên.

Tinh hải mê long

truyện đam mỹ trinh thám 4

Bối cảnh của bộ truyện Tinh hải mê long khá thú vị so với phần lớn các truyện đam mỹ trinh thám khác. Lấy tiền đề là buôn bán người nhưng ở truyện này độc giả sẽ tìm thấy một thế giới hoàn toàn mới lạ. 

Lộ thiếu gia là con trai của một lão đại Hắc bang, từ nhỏ đã ngạo nghễ, có thể dùng tiền để điều khiển mọi người xung quanh. Nhưng không may bị kẻ thù hãm hại, cha qua đời còn bản thân thì bị liệt nửa người, hai chân không thể di chuyển được. 

Trong lúc tuyệt vọng nhất, Lộ thiếu gia đã nhảy lầu tự vẫn. Thế nhưng vậy mà không chết đi, lại trọng sinh vào cơ thể của một người ở hệ hành tinh lạ lẫm. Ở đây, Lộ thiếu gia trở thành một “món hàng” bị người ta đem ra đấu giá. 

Cuộc hành trình trốn chạy và đấu tranh vì bản ngã của Lộ thiếu gia từ khi bắt đầu lại đã rất khó khăn khi vây quanh toàn sinh vật lạ, đã thế, muốn trốn lại còn không biết trốn đi đâu khi nơi anh được “bị giam” lại chính là… ngoài hành tinh.

Là các truyện vừa ra mắt độc giả không lâu nhưng những truyện đam mỹ trinh thám này gần đây đã được sự chú ý của nhiều độc giả. Qua 4 tựa truyện này, độc giả có thể thể, thể loại trinh thám ngày nay đã không đơn giản là ở thế giới của con người nữa, mà đã mở rộng ra… tam giới.

truyện ngắn đam mỹ 5

5 truyện ngắn đam mỹ mới ra vài chương đã đốn tim độc giả

Truyện tranh ABO 5

Những điều chỉ có trong truyện tranh ABO