in

Truyện Cơ Trưởng Đại Nhân Nhẹ Nhàng Thôi: Ngôn Tình 3 Xu Hay Chỉ Là “Tiểu” Phẩm

truyện cơ trưởng đại nhân nhẹ nhàng thôi 1

Truyện Cơ trưởng đại nhân nhẹ nhàng thôi đang nhận được sự chú ý của khá đông các bạn độc giả yêu thích truyện ngôn tình. Thế nhưng, tựa truyện này có thật sự đang kể một câu chuyện hay, hay chỉ là một “rổ” những khoảnh khắc thỏa mãn “mong ước thiếu nữ” của tác giả?

Thông tin truyện 

truyện cơ trưởng đại nhân nhẹ nhàng thôi 2

Truyện Cơ trưởng đại nhân nhẹ nhàng thôi còn có một tên khác là truyện Thuyền trưởng đại nhân kinh điểm ái. Là một tựa ngôn tình huyền huyễn, kết hợp nhiều yếu tố từ hiện đại đến kỳ ảo.

Truyện mang màu sắc manhua lãng mạn, phù hợp với đối tượng độc giả yêu thích thể loại shoujo màu hường, nhiều mộng mơ.

Sơ lược nội dung truyện

truyện cơ trưởng đại nhân nhẹ nhàng thôi 3

Nữ chính trong truyện Cơ trưởng đại nhân nhẹ nhàng thôi là Thẩm Phi Phi, cô nàng là con gái nuôi của một trong những gia đình danh giá nhất của thành phố A. Tuy mang danh là một tiểu thư nhưng thực chất cuộc sống chốn hào môn của Phi Phi hoàn toàn không được yên ổn lấy một ngày với mẹ và em gái nuôi. 

Phi Phi có một người bạn trai, những tưởng anh ta sẽ tình nguyện ở bên cạnh làm người che chở và là chỗ dựa cho Phi Phi, nhưng nào ngờ tất cả những ngọt ngào đó là giải dối, anh chàng không hề yêu thường gì vị con gái nuôi này, chẳng những thế, còn lén lút qua lại với em gái nuôi của Phi Phi. 

Ngày biết được sự thật, Phi Phi đau khổ lang thang ngoài đường thì vô tình đụng trúng cơ trưởng Tiêu Hàn Dư. Thanh niên hắc bang này vốn nổi tiếng khiết phích máu lạnh, vậy mà khi gặp Phi Phi thì hết lần này đến lần khác đều là che chở, sủng ái…

Nhân vật trong truyện Cơ trưởng đại nhân nhẹ nhàng thôi

Thẩm Phi Phi

truyện cơ trưởng đại nhân nhẹ nhàng thôi 4

Trong truyện Cơ trưởng đại nhân nhẹ nhàng thôi, Phi Phi là nữ chính. Cô nàng là con gái nuôi của Thẩm gia, thuộc thành phố A. Nhà họ Thẩm có một công ty riêng, người đứng đầu là Thẩm lão gia đã đem Phi Phi về nhà nuôi dưỡng từ khi cô không còn người thân ruột thịt nào bên cạnh. 

Nhưng sự xuất hiện của Phi Phi ở nhà lại khiến cho Thẩm phu nhân và con gái của bà ta không vui. Từ khi Phi Phi còn nhỏ thì bị họ bắt nạt, lớn lên thì kiếm đủ mọi cớ để khi dễ.

Tiêu Hàn Dư

truyện cơ trưởng đại nhân nhẹ nhàng thôi 5

Nam chính trong manhua truyện Cơ trưởng đại nhân nhẹ nhàng thôi, anh là nhị công tử con nhà Tiêu gia danh giá của thành phố A. Hàn Dư là một người có nhiều bí mật, anh đã ẩn núp dưới trướng của Ngạo Long bang – một thế lực ngầm cực lớn của thành phố. 

Sử dụng kỹ năng lái máy bay của mình để trở thành người lái máy bay riêng cho Nam Cung Long – bang chủ của Ngạo Long bang. Dần dần chứng tỏ được thực lực, trở thành tâm phúc của Nam Cung Long, trong Ngạo Long bang có địa vị trên vạn người dưới một người. 

Nghề tay trái của Hàn Dư là lái máy bay, còn nghề tay phải là làm điệp vụ ẩn mình để điều tra về tung tích của sợi dây chuyền “hải dương tinh thần”.

Đánh giá về nội dung và nét vẽ

truyện cơ trưởng đại nhân nhẹ nhàng thôi 6

Nét vẽ của truyện Cơ trưởng đại nhân nhẹ nhàng thôi nhìn chung thì có chất lượng không hề thua kém bất kỳ tựa truyện ngôn tình nào đang nổi ở thời điểm hiện tại. Mỗi một nhân vật đều được thể hiện hết sức xinh đẹp, nam thì khí khái ngút trời. 

Riêng về nội dung thì truyện không gây được ấn tượng mạnh, cốt truyện đơn giản thậm chí có rất nhiều điểm vô lý, phần nào tạo cảm giác tác giả chỉ đang cố tự thỏa mãn bản thân với những suy nghĩ hết sức trẻ con cùng những màn “vịt hóa thiên nga” cũ mèm.

Mỗi một lần nữ chính bị người khác khi dễ thì nam chính lại xuất hiện và “xử” người ta theo cách rất nữ tính, tay nào đụng vào người nữ chính thì chặt, thì phế. Nữ nhân đụng vào nữ chính thì nam chính không ngại ra tay tát phụ nữ. 

Mối quan hệ của hai nhân vật được xây dựng vô cùng hời hợt. Hai người vừa gặp mặt nhưng một lão đại hắc bang như Hàn Dư lại nhanh chóng tiếp nhận cô gái này như thể đã yêu và bên nhau từ lâu. Qua mấy ngày thì đã thông báo thiên hạ Phi Phi là hôn thê của mình. Không cần kiểm chứng thân phận, không cần điều tra gia thế!?

Đó là chưa kể truyện chủ yếu tập trung vào mối quan hệ yêu đương của hai nhân vật, bồi thêm nhiều cảnh H thô thiển.

Tóm lại, truyện Cơ trưởng đại nhân nhẹ nhàng thôi là một bộ ngôn tình vừa đủ hài hước, vừa đủ thú vị để đọc giải trí, nhưng xét về mặt ý nghĩa thì truyện không đủ sâu lắng, nếu muốn chinh phục các độc giả khó tình thì truyện này vẫn còn một quãng đường khá xa…

Truyện Trở lại tuổi 18 nam thần chạy đi đâu 1

Truyện Trở Lại Tuổi 18 Nam Thần Chạy Đi Đâu – Nữ Chính Không Ngại “Mặt Dày” Theo Đuổi Nam Thần

truyện tranh yuri oneshot 1

Đọc Truyện Tranh Yuri Oneshot: 4 Truyện Mềm Dẻo Ngọt Lịm Tình Chị Em