in

Truyện Cô Hầu Giỏi Giang: 1 Câu Chuyện Ảo Diệu Về Thiên Thần Hạ Phàm

Truyện Cô Hầu Giỏi Giang: 1 Câu Chuyện Ảo Diệu Về Thiên Thần Hạ Phàm

Truyện Cô hầu giỏi giang là một tựa truyện hấp dẫn với nhiều tình tiết đáng suy ngẫm. Người đọc truyện sẽ có cảm giác đi trên băng vì những diễn biến trong truyện đều chứa nhiều bất ngờ và cả… bất an.

Thông tin chung về truyện Cô hầu giỏi giang

Thông tin chung về truyện Cô hầu giỏi giang

Truyện Cô hầu giỏi giang hay còn được biết đến với cái tên Người giúp việc tài năng, có tên gốc là A Capable Maid. Đây là tựa manhwa được sáng tác kịch bản bởi tác giả Yuin và minh họa bởi họa sĩ Sanho.

Truyện thuộc thể loại chính kịch, lịch sử, lãng mạn với hơn 500 nghìn lượt xem dù chỉ mới ra mắt trong thời gian không lâu. Truyện kể về một cô hầu gái xuất sắc luôn xuất hiện và giúp đỡ người khác theo một cách “vi diệu” nhất, mà chính bản thân mình thì cô không thể cứu nổi. 

Tóm tắt bộ truyện tranh Cô hầu giỏi giang

Tóm tắt bộ truyện tranh Cô hầu giỏi giang

Bối cảnh của truyện Cô hầu giỏi giang là ở một đất nước tên Cloyan đã từng trải qua một cuộc chiến tranh đẫm máu, vương triều trước kia đã bị sụp đổ và hiện tại người điều hành đất nước là Hoàng thái tử Real – người chưa được chính thức trao quyền thừa kế. 

Sau khi chính quyền của Hoàng thái tử lật đổ đế chế trước, toàn bộ người trong gia tộc đã bị tiêu diệt, ngoại trừ nàng công chúa Morina vẫn đang mất tích. Mọi người không biết cô là ai hay gương mặt của cô trông như thế nào, bởi vì ngọn lửa chiến tranh đã thiêu rụi tất cả mọi thứ liên quan đến cô. 

Để có thể sống sót, công chúa Morina đã cải trang thành một người hầu trong cung điện, lấy tên là Marie, sống một cuộc sống chật vật vì sự hậu đậu của mình. 

Để có thể sống sót, công chúa Morina đã cải trang thành một người hầu trong cung điện, lấy tên là Marie, sống một cuộc sống chật vật vì sự hậu đậu của mình.

Marie là một người rất vô dụng và luôn bị mọi người, nhất là những người có cấp bậc cao hơn cô la mắng. Cho đến một ngày, cô được phân công đi chăm sóc cho một ông cụ đang hấp hối trong nhà lao. 

Dù mọi người đã bảo rằng cô có thể làm qua loa cho xong, nhưng những lời dạy bảo của mẹ đã khiến cô, dù có vụng về đến đâu, cũng cố gắng làm việc hết mình, và làm một cách nhiệt huyết hết mức có thể. Đổi lại, người tù binh già đó đã rất cảm kích tấm lòng của cô, và ông đã giúp cô thực hiện một điều ước. 

Marie đã ước mình có thể trở thành một người có thể giỏi giang hơn trong mọi việc, để có thể giúp đỡ được mọi người xung quanh mình, và quan trọng hơn hết là có thể giúp mọi người cảm nhận được niềm hạnh phúc từ những điều nhỏ nhặt xung quanh họ.

Các nhân vật chính của truyện Cô hầu giỏi giang

Nữ chính Marie 

Nữ chính Marie 

Nữ chính truyện Cô hầu giỏi giang – Maire có tên thật là Morina, là công chúa tiền triều cho đến khi Hoàng thái tử Real đánh chiếm quyền lực thì cô trở thành một hầu gái. Từ nhỏ, cô đã luôn hậu đậu và sống cùng với mẹ của mình ở một vùng quê nghèo. 

Sau khi mẹ mất thì đức vua đã đón cô vào hoàng cung, tấn phong công chúa. Cuộc sống hoàng tộc của cô kéo dài được vài năm thì đất nước rơi vào cảnh chiến tranh lầm than. Vốn có xuất thân thường dân, lại mang dòng máu hoàng gia, cô không thể bỏ qua sự cơ cực của dân chúng. 

Morina khi đó cũng không khá hơn người khác, nhưng cô vẫn lựa chọn đem tất cả những thứ mình có ra để cứu giúp mọi người, cũng vì thế mà dân chúng rất biết ơn và tôn thờ Morina. Và cũng vì rất được lòng dân, nên Hoàng thái tử Real đã rất tích cực tìm kiếm cô, với ý định sẽ dùng cô để thu phục lòng dân, chân chính nhận được sự ủng hộ của mọi người và bước lên ngai vàng.

Dù là vô dụng nhưng tinh thần của Morina rất tốt, cô luôn lạc quan và rất biết cách lắng nghe người khác. Cho đến khi phép màu thực sự hiệu nghiệm, cô càng có nhiều cơ hội hơn để nghe về câu chuyện của mọi người, từ đó tìm cách giúp đỡ và đem lại hạnh phúc cho họ…

Nam chính Hoàng thái tử Real

Nam chính Hoàng thái tử Real

Nam chính của truyện Cô hầu giỏi giang là Hoàng thái tử Real, đây là một người chỉ cần nghe danh thôi là đã thấy khiếp đảm. Là con ngoài giá thú của quốc vương đương triều nhưng vẫn có thể giành quyền thừa kế bằng chính sức mình. 

Để có thể giành được quyền lực về tay mình mà hai bàn tay anh đã nhuốm không ít máu. Vào 3 năm trước khi đánh chiếm Cloyan, anh đã cầm thanh gươm đẫm máu trong tay đi truy tìm Morina, nhưng đến nay vẫn bất thành vì anh hay bất kỳ ai trong vương quốc này đều không biết mặt công chúa. 

Và cho đến hiện tại, anh đã nắm được không ít quyền lực trong tay, nhưng vẫn không được danh chính ngôn thuận bước lên ngai vàng, cho nên vẫn miệt mài tìm kiếm tung tích của công chúa Morina. 

Vị hoàng thái tử này người đời nghe danh thì cho rằng đây là một người có lòng nghĩ cho dân, người trong giới chính trị thì cho rằng anh ta quá sức mưu mô thâm hiểm, thế nhưng ít ai biết rằng anh cũng từng là một người hiền hòa, đã phải trải qua vô số những mất mát và đau thương, khiến cho một đấng nam nhi như anh không thể không cầm gương ra trận, dùng máu để rửa máu…

Review Cô hầu giỏi giang 

Review Cô hầu giỏi giang 

Về nội dung, truyện Cô hầu giỏi giang xây dựng được nhiều tình tiết gay cấn lôi cuốn, những hiểu lầm được đan cài hợp lý vào cốt truyện để đưa đến những cảm xúc hồi hộp cho người xem. Dàn nhân vật trong truyện mỗi người một thế giới nội tâm đa chiều riêng, đủ để khán giả có thể khám phá mà không biết chán. 

Art của truyện thiên về kiểu chỉ cần xem là sẽ thấy xúc động lòng người, nhân vật được vẽ phóng khoáng nhưng vẫn có đủ những tiểu tiết nhấn nhá. Đặc biệt là ở những khung tranh “flashback”, chất tranh khi này mang đậm tính hoài cổ, vừa đau đớn vừa lãng mạn.

Truyện Cô hầu giỏi giang là một tác phẩm manhwa đáng xem, câu chuyện của nữ chính truyền được nhiều cảm hứng cho người xem, cùng những tư tưởng được – mất thể hiện hết sức khéo léo và đậm tính triết lý.

Bóng Ma Nhân Vật Trong Solo Leveling

Top 8 Bóng Ma Mạnh Nhất Của Nhân Vật Trong Solo Leveling

Truyện Tranh Mạt Thế Phàm Nhân: 1 Đầu Truyện “Nhai Lại” Kém Hấp Dẫn!?

Truyện Tranh Mạt Thế Phàm Nhân: 1 Đầu Truyện “Nhai Lại” Kém Hấp Dẫn!?