in

Truyện Chainsaw Man: 1 Tuyệt Tác Hài Bựa Đầy Lòng Trắc Ẩn Mang Danh “Truyện Kinh Dị”

Truyện Chainsaw Man: 1 Tuyệt Tác Hài Bựa Đầy Lòng Trắc Ẩn Mang Danh “Truyện Kinh Dị”

Có thể nói truyện Chainsaw man là một tựa truyện shounen kinh dị, cũng có thể nói đây là một truyện hài hước, mỗi một người đọc truyện sẽ có cảm nhận của riêng mình, nhưng tựu chung lại, đây vẫn là một đầu truyện giàu lòng trắc ẩn, phản ánh hiện thực về sự phân biệt chủng tộc, cách kể chuyện nhân văn, sâu sắc.

Thông tin chung về truyện Chainsaw man

Thông tin chung về truyện Chainsaw man

Được biết đến tại Việt Nam với tên gọi Thợ săn quỷ, truyện Chainsaw man là một bộ truyện tranh Nhật Bản được Tatsuki Fujimoto sáng tác và vẽ minh họa. Truyện được đăng nhiều kỳ trên tạp chí tuần san Shounen Jump chủa nhà xuất bản Shueisha, từ tháng 12 năm 2018 đến tháng 12 năm 2020.

Vào tháng 1 năm 2021, manga đã có hơn 6,4 triệu bản được bán ra. Cũng trong tháng đầu năm 2021, tác phẩm đã giành được giải thưởng Manga Shogakukan lần thứ 66 ở hạng mục truyện shounen

Chainsaw man được nhiều nhà phê bình truyện tranh chuyên nghiệp cùng phần lớn cộng đồng yêu truyện tranh đánh giá là một tác phẩm nổi bật với cách kể chuyện về người anh hùng đứng lên trong bóng tối, bao trùm bộ truyện là bạo lực cùng những hài hước trào phúng. Bộ truyện hành động hài hước đen tối này đã được studio MAPPA chuyển thể thành anime.

Tóm tắt nội dung truyện

Tóm tắt nội dung truyện

Truyện Chainsaw man lấy bối cảnh ở một thế giới nơi Ác quỷ thực sự có tồn tại, và sự tồn tại của chúng được sinh ra bởi nỗi sợ của con người, chính nỗi sợ đó đã thành hình và quay lại tổn thương con người. 

Thế nhưng, con người không phải là không có cách với bọn quỷ này, họ có thể chống lại chúng. Nhân vật chính của truyện là Danji, một thanh niên trẻ tuổi nhưng lại có đời sống khá u uất và đang cố gắng trả đống nợ mà người cha quá cố để lại cho anh, bằng cách bán đi nội tạng của mình và đồng thời anh cũng đang hành nghề săn quỷ để có tiền.

Denji có nuôi một chú chó gọi là Pochita, thực chất thì con chó này cũng là một ác quỷ nhưng nó lại đi cùng với Denji như một người bạn đồng hành và hỗ trợ cho Denji. Bọn Yakuza đã từng yêu cầu Denji phải đi giết bọn quỷ, nhưng rồi sau đó anh khám phá ra sự thật đằng sau âm mưu này, bọn chúng muốn chiếm trọn số tiền bằng cách để cho đám quỷ giết Denji. 

Sau cùng Denji vẫn bị đám quỷ giết chết, còn Pochita thì bị thương nặng. Nhưng chính nhờ giao dịch mà Denji đã thực hiện trước kia cùng Pochita, mà giờ đây cả anh và Pochita đều sống lại bằng cách hợp thể. Denji giờ đây trở thành bán quỷ và sở hữu khả năng “cưa máy” của Pochita. 

Việc đầu tiên mà Denji làm sau khi tái sinh là giết con quỷ đã giết mình, sau đó được chính phủ mời vào đội diệt quỷ. Lý do của việc này là bởi người của chính phủ nhận thấy được lợi thế khi có Denji trong team, thay vì cứ để anh ở bên ngoài và bị săn lùng bởi cả hai thế lực, thợ săn và bọn quỷ.

Nhân vật trong Chainsaw man

Denji

Denji

Denji của truyện Chainsaw man là một thanh niên tầm 16 tuổi, có mái tóc vàng bù xù, đôi mắt nâu vàng có quầng thâm và một hàm răng sắc nhọn. 

Từ khi còn nhỏ Denji đã phải gánh trên vai món nợ to lớn mà cha anh đã vay của bọn yakuza. Sau khi gặp được Pochita, anh đã quyết định sống bằng nghề săn quỷ.

Sau khi bị bọn yakua lừa, chết dưới tay đán quỷ thì Denji và Pochita đã hợp nhất, Denji giờ đây sở hữu năng lực cưa máy của Pochita. Gia nhập đội săn quỷ của chính phủ, lấy mục tiêu thu hút sự chú ý của Makima làm đầu.

Makima

Makima

Cô nàng Makima của truyện Chainsaw man là một người con gái bí ẩn, khoảng chừng 20 tuổi và là một thợ săn quỷ có kinh nghiệm ở đội Thợ săn quỷ của chính phủ. 

Cô biết cách tính toán và lôi kéo Denji vào đội của mình, kiểm soát Denji bằng những lời hứa cùng một mối quan hệ lãng mạn trong tưởng tượng cùng nhiều sự mời gọi đầy dục vọng, đồng thời cũng không tiếc lời đe dọa sẽ giết Denji ngay nếu anh không nghe lời cô. 

Trong quá trình đọc truyện Chainsaw man, người xem sẽ có nhiều lúc phân vân bởi Makima không thể hiện rõ lòng trung thành của cô với nhân loại. 

Không lâu sau thì thân phận của cô được hé lộ, cô là một Ác quỷ hệ kiểm soát, là hiện thân của nỗi sợ bị kiểm soát. Về sau khi bị Denji giết thì cô đã tái sinh và trở thành một đứa trẻ, được đặt tên là Nayuta, được Denji nuôi dạy để trở thành một con người tốt hơn Makima khi xưa.

Aki Hayakawa

Aki Hayakawa

Aki cũng là thành viên của đội săn quỷ của chính phủ, từng là người thuộc nhóm của Makima, được xem là 1 trong 2 thằng dại gái nhất truyện Chainsaw man, cùng với Denji, cả hai đều rất mê Makima. Anh là người có hợp đồng với Ác quỷ Lời nguyền và Ác quỷ Tương lai, nhờ vào nó mà anh có thể sử dụng sức mạnh để đổi lấy tuổi thọ cũng như nhìn được một vài giây trong tương lai. 

Trước kia anh từng lập khế ước với Quỷ Cáo nên anh có thể triệu hồi được đầu của nó. Aki là một người nghiêm khắc, trưởng thành và luôn tỏ ra đáng tin cập. Thực chất khi ở một mình thì Aki cũng có những lúc yếu lòng. 

Aki khá để tâm đến chuyện của Denji và Power, coi họ như những người bạn thân thiết và sẵn sàng hy sinh bản thân vì bạn bè. Khi đang cố bảo vệ Makima thì Aki bị giết và Ác quỷ Súng đã chiếm hữu anh. Denji sau đó cũng bị buộc phải giết chết Aki. Về sau mới vỡ lẽ, cái chết của Aki cũng đã bị Makima lên kế hoạch từ trước.

Power

Power

Power là một Quỷ máu và đồng thời là thành viên của đội diệt quỷ thuộc chính phủ, cũng là thành viên trong đội đặc biệt của Makima. Là một ác quỷ, cô cũng có những toan tính của riêng mình, thế nhưng đối với Denji và Aki thì cô thật lòng xem họ là bạn. 

Sau này khi bị Makima hại chết, như một phần kế hoạch muốn hủy hoại Denji của Makima, trước khi chết cô đã thực hiện một giao ước với Denji, chỉ cần anh có thể tìm ra được Quỷ máu tái sinh và biến cô trở lại làm Power của trước đây, thì bọn họ vẫn có thể tiếp tục làm bạn bè của nhau. 

Review truyện Chainsaw man

Review truyện Chainsaw man

Kịch bản truyện hoàn toàn mới mẻ, dù đã được ra mắt từ năm 2018 – thời điểm mà dường như thể loại truyện shounen đã bị isekai thống trị. Truyện hài hước không mới, truyện kinh dị cũng không mới, nhưng sự kết hợp hai thể loại truyện cũ để đem đến một làn gió mới thì chỉ có truyện Chainsaw man làm được. 

Nhân vật chính là một người vốn sẽ bị đối xử chẳng ra gì, nhưng chính thái độ khoan dung, biết cách nhìn thấu nỗi đau và sự bất hạnh của người khác, dùng cảm nhận của mình để cảm thông cho hoàn cảnh của kẻ khác, dù là người hay quỷ, đều được thể hiện một cách tinh tế qua từng chương truyện, và được cài cắm nhẹ nhàng ở từng chi tiết thoạt nhìn có vẻ là hài hước hời hợt. 

Nét vẽ trắng đen của truyện manga vẫn luôn tỏa ra sức hút khó cưỡng, đặc biệt là khi đây là một truyện kinh dị với nhiều cảnh chém giết, máu me. Nhiều chi tiết đặc tả thân thể của bọn quỷ thật sự gây ám ảnh, thành công ghi dấu ấn trong tâm trí của người mê dòng truyện này. 

Nói không ngoa thì cho rằng truyện Chainsaw man là một tuyệt tác, vô cùng xứng đáng với giải thưởng Manga Shogakukan lần thứ 66 bởi kết cấu nội dung, nhân vật đều được kết hợp quá sức tài tình. Khiến cho người đọc, kể cả người không thích truyện kinh dị, cũng bị cuốn theo từng tình tiết.

Top 10 Truyện Tranh Ngôn Tình Hay Nhất Trung Quốc: Nữ Chính Xịn Sò Thách Ai Dám “Đụng”!

Top 10 Truyện Tranh Ngôn Tình Hay Nhất Trung Quốc: Nữ Chính Xịn Sò Thách Ai Dám “Đụng”!

Đọc Truyện Vương Gia Ngươi Thật Bỉ Ổi: Học Cách Cảm Thông Cùng Nữ Chính Ngôn Tình

Đọc Truyện Vương Gia Ngươi Thật Bỉ Ổi: Học Cách Cảm Thông Cùng Nữ Chính Ngôn Tình