in

Truyện BTS Save Me – Cơ Hội Cho 1 Sự Cứu Rỗi Hay Chỉ Là Những Vòng Lặp Nghiệt Ngã

bts save me (1)

Truyện BTS Save me hay còn được biết đến với cái tên Sự cứu rỗi, là câu chuyện xoay quanh 7 thanh niên được xây dựng dựa trên hình mẫu mà các thành viên nhóm nhạc BTS từng đóng trong các MV. Đó là một câu chuyện khá khó hiểu với những vòng lặp thời gian đầy đau đớn.

Thông tin về truyện BTS Save me

bts save me (2)

Có tên tiếng Việt là truyện Sự cứu rỗi. Là một trong những dự án hợp tác giữa Big Hit Entertainment kết hợp cùng Lico, chính thức ra mắt các fan của nhóm là Army cũng như đông đảo người yêu thích đọc webtoon vào đầu năm nay. 

Webtoon này là một phần trong dự án to lớn mà Big Hit đang ấp ủ có liên quan mật thiết đến các thành viên BTS, những theory đầy bí ẩn xuất hiện trong các MV và chủ yếu được lấy cảm hứng từ series The most beautiful moments in life của nhóm. 

Cũng từ series này, ngoài truyện ra thì Big Hit cũng đã hợp tác với Netmarble để sản xuất một tựa game nói về BTS, tựa game mang tên BTS Universe Story. Thông tin về tựa game mới này sẽ được tiết lộ bên dưới.

Nội dung sơ lược

bts save me (3)

Truyện kể về 7 chàng trai – hình mẫu nhân vật được khéo léo kết hợp từ 7 hình tượng của các thành viên trong các MV từng được phát hành của BTS – câu chuyện với nội dung hư cấu kể về từng người theo từng cách đặc biệt khác nhau, họ tuy là bạn thân, gắn kết với nhau ở những niềm vui, niềm đam mê nhỏ bé trong đời.

Nhưng ở cuộc đời riêng, mỗi một người lại hứng chịu một niềm đau riêng biệt. Cuộc đời quá khó khăn, xô đẩy họ va đập vào những tội lỗi, những khốn khổ, để rồi về sau người thì tù tội, người thì nhảy lầu, người vào viện tâm thần… tất cả dường như đều rơi vào bế tắc không lối thoát.

“Nhiệm vụ” của Jin chính là phải cố gắng dùng thời điểm vòng lặp bắt đầu là ngày 11 tháng 4 để thay đổi mọi thứ, khiến cho mọi chuyện không diễn ra theo chiều hướng tồi tệ hơn dẫn đến bi kịch của ngày 22 tháng 5: Ngày Jungkook tự tử, Yoongi tự thiêu.

Review về cốt truyện BTS Save me

bts save me (4)

Trong truyện BTS Save Me, lấy “danh phận” là đầu mối của tất cả những thành viên còn lại, Jin trở về Hàn Quốc sau một thời gian dài rời xa nơi này. Truyện bắt đầu khi anh tỉnh dậy trong một căn phòng trống, một không gian vô cùng quen thuộc nhưng cũng hết sức xa lạ. Đó là vào ngày 11 tháng 4, một ngày mà với nhiều người đó là cơ hội, nhưng chính bản thân anh cũng không rõ mình đang nhận ân huệ hay chỉ là đang bị hành hạ về tinh thần. 

Những người bạn thân thiết khi xưa, giờ đây mỗi người một lối đi. Jin không còn giữ liên lạc với ai, nhưng lại có một điều bí ẩn gì đó luôn thôi thúc anh nên đi tìm họ. Jin đã hành động theo trái tim mình, để rồi bàng hoàng đau đớn nhận ra từng người một đều đang trải qua những điều tồi tệ riêng. 

bts save me (5)

Một chú mèo kỳ lạ đã xuất hiện và hỏi anh, nếu được quay lại, anh sẽ cứu họ chứ? Ban đầu, Jin đã rất tự tin bản thân mình có thể thay đổi cục diện, từng bước từng bước cứu lấy mọi người, và rồi tất cả sẽ quay trở lại như xưa, cái thời vô ưu vô lo, vui vẻ hạnh phúc bên nhau.

Nhưng đó chỉ là mong muốn của anh, thực tế lại khó khăn hơn rất nhiều. Câu chuyện diễn ra theo vòng lặp, mỗi lần tỉnh dậy là một lần Jin phải tận dụng từng giây để đi cứu từng người khỏi hiểm cảnh. Và mỗi lần anh thất bại, vòng lặp sẽ bắt đầu lại… 

Cứ như thế, sự thất bại dần dần bủa vây tâm trí vốn vững vàng của Jin, khiến anh không hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra, cớ sao anh và mọi người phải chịu cảnh đày đọa khổ sở như vậy…

BTS Universe Story và mối liên hệ đến Sự cứu rỗi – BTS Save me

bts save me (6)

Như đã đề cập đến ở trên, cùng xuất phát từ cảm hứng có được ở series The most beautiful moments in life của nhóm, truyện BTS Save me được mở ra với Jin và một chú mèo siêu nhiên, ở đó, Jin có thể quay ngược thời gian, trở về thời điểm trước khi những sai lầm diễn ra, để sửa chữa và để xây dựng một nền tảng mới cho những chuyện về sau.

Thoạt nhìn tựa game BTS Universe Story cũng có phần dẫn nhập tương tự như truyện BTS Save me, tận dụng thuyết vòng lặp thời gian để xây dựng cốt truyện. Nhưng chính người chơi sẽ là người trực tiếp điều hướng cho câu chuyện. 

Người chơi sẽ được tiếp cận game ở dạng sandbox – tức tự đưa ra lựa chọn cho mỗi thời điểm mấu chốt, mỗi lựa chọn đều sẽ ảnh hưởng đến diễn biến về sau, nhiều người chơi nhiều lựa chọn khác nhau sẽ dẫn đến nhiều cái kết khác nhau.

“Khi mọi thử thách của chúng tôi dường như sắp kết thúc, sự tuyệt vọng luôn đi kèm. Một giao ước mới và số phận bị che giấu trong bóng tối. Ai sẽ được cứu rỗi? Bản đồ linh hồn (Map of the Soul) ở đâu để mở ra tương lai?”, lời giới thiệu xuất hiện trong đoạn teaser BTS Universe Story.

Thông tin ngoài lề là game BTS Universe Story sẽ chính thức ra mắt trên thị trường vào ngày 24 tháng 9 tới đây. Dưới đây là trailer với rất nhiều những chi tiết từng xuất hiện trong những MV của BTS.

Mượn lời của Jin trong Love Yourself để kết lại bài viết về truyện BTS Save me: “Nếu như ta có thể quay ngược thời gian, đâu là thời điểm ta nên quay về? Và một khi đã đến được nơi ấy rồi, liệu rằng những lỗi lầm của ta có được sửa chữa? Liệu rằng những hạnh phúc có ở lại bên ta?”

Yugi Oh - Con mắt ngàn năm

7 Bảo Vật: Bạn Hiểu Rõ Về Con Mắt Ngàn Năm Yugioh Tới Đâu?

đọc plunderer 1

Đọc Plunderer – Hiểu Về Ballot Holder Và 7 Sát Tinh Vương Huyền Thoại