in

Tất tần tật về Triệu hồi chi thuật trong Naruto

Triệu hồi chi thuật với rắn
Con rắn Manda - xà vương với toàn thân màu tím và thân hình khổng lồ

Nói về Triệu hồi chi thuật, đó là cả một bầu trời thú vị. Đây là một thuật lợi hại xuất hiện khá thường xuyên trong Naruto. Không chỉ “gọi” ra được những sinh vật “khủng bố”, một ninja dùng triệu hồi thuật còn có thể sử dụng sinh vật đó để chiến đấu thay cho mình. Bạn đã sẵn sàng để “trầm mê” trong nhẫn thuật rất chi là “kool ngầu” này chưa?

Triệu hồi chi thuật là gì?

Là một trong những nhẫn thuật lợi hại trong thế giới Naruto, Triệu hồi chi thuật (Kuchiyose no Jutsu – Summonings) là một nhẫn thuật giúp một ninja triệu tập những loài linh thú, vật thể và những người đã chết để thay mặt hoặc cùng mình chiến đấu.

Giống như mọi nhẫn thuật khác, ninja sẽ phải lập một huyết khế với loại sinh vật mà mình triệu hồi. Máu của người thi triển thuật được dùng như một loại “chữ ký nhận diện” để ràng buộc giữa sinh vật hay vật thể với người thi triển thuật đó. Triệu hồi thuật đòi hỏi một lượng chakra khổng lồ và không phải ai cũng “gọi” được những sinh vật mạnh nhất.

Triệu hồi chi thuật với cóc
Triệu hồi chi thuật giúp gọi đến những sinh vật huyền thoại từ các vùng đất linh

Những thuật triệu hồi đáng gờm nhất

Trong những trận đấu nảy lửa xảy ra xuyên suốt câu chuyện, tần suất sử dụng Triệu hồi chi thuật không hề nhỏ. Một phép thống kê sơ bộ có thể đưa ra danh sách khá dài các sinh vật “siêu to khổng lồ” và thực thể đầy sức mạnh đã được triệu hồi. Trong đó, những thuật triệu hồi dưới đây có lẽ là ấn tượng nhất:

Rắn

Đầu tiên phải kể đến “xà vương” Manda, sinh vật triệu hồi của Orochimaru, người nắm giữ mọi thuật liên quan đến rắn trong Naruto. Tiếp đó là Manda đệ nhị, sinh vật triệu hồi của Kabuto. Những con rắn đáng sợ khác bao gồm Aoda của Sasuke Uchiha, Garaga của Boruto.

Triệu hồi chi thuật với rắn
Con rắn Manda – xà vương với toàn thân màu tím và thân hình khổng lồ

Cóc

Đây là loài sinh vật triệu hồi phổ biến nhất trong Naruto. Chúng là linh vật của một số nhân vật như Naruto, Jiraiya và Minato Namikaze. Những linh thú cóc mạnh nhất  bao gồm Gamabunta, Gamakichi.

Khỉ

Vua khỉ Enma là sinh vật triệu hồi của Hiruzen Sarutobi, có sức mạnh, sự thông minh và hiểu biết sâu rộng về các nhẫn thuật.

Katsuyu

Con sên khổng lồ này được triệu hồi bởi Tsunade Sanju và truyền nhân của bà Sakura Haruno. Tuy không có khả năng công kích, nó lại có khả năng chữa lành mọi tổn thương, phục hồi chakra cho người dùng.

Triệu hồi chi thuật với Katsuyu
Sinh vật Katsuyu kỳ diệu

Voi

Shimura Danzao triệu hồi ra một sinh vật là Baku. Nó trông gần giống voi và có thể ăn những giấc mơ và ác mộng. Nó cũng có thể hút mọi thứ trong phạm vi rộng.

Ngũ trùng la sinh môn

Hashirama Senju đã tạo ra triệu hồi thuật này, tạo ra 5 cánh cổng La Sinh Môn với khả năng phòng thủ gần như là bất khả chiến bại.

Dị ma thần tượng

Đây chính là thuật triệu hồi đáng sợ nhất trong Naruto. Dị ma thần tượng là triệu hồi của Nagato, sau đó thuộc về Madara Uchiha. Nó phóng thích ra một luồng sáng màu xanh có hình rồng. Khi người bình thường tiếp xúc với ánh sáng này, họ sẽ bị lấy đi linh hồn.

Triệu hồi chi thuật với Dị ma thần tượng
Dị ma thần tượng với sức mạnh vô hạn chính là Triệu hồi thuật lợi hại nhất

Triệu hồi chi thuật với nhân vật chính Naruto

Riêng đối với nhân vật chính của câu chuyện, Naruto, triệu hồi thuật lần đầu tiên thành công là ở chapter 57. Ban đầu, anh chàng khá vất vả khi tìm cách nắm giữ thuật này, tuy nhiên, sau đó thì Naruto đã triệu hồi được vô số linh vật cóc khác nhau như Gamatatsu, Gamabunta, Gamariki, Gamaken, Gamahiro, Fukasu và Gamakichi.

Triệu hồi chi thuật với cóc
Nhân vật chính của chúng ta chính là “chuyên gia về cóc” trong số các triệu hồi sư

Thủ ấn cực kỳ bắt mắt khi thi triển triệu hồi thuật

Để thi triển Triệu hồi chi thuật, người triệu hồi thường phải dùng một chút máu ở chính bàn tay mà trước đó họ đã ký giao kèo với linh vật. Tiếp đó là bắt thủ ấn chính xác. Sinh vật sẽ được triệu hồi một cách thần kỳ trong một làn khói trắng. Cách thực hiện thủ ấn của mỗi người triệu hồi đều khác nhau, và đây là động tác cực kỳ hút mắt, được không ít fan Naruto tái hiện ngoài đời thực vì quá yêu thích những phân cảnh này.

Kết ấn triệu hồi
Kết ấn triệu hồi là một loạt động tác dựa trên thủ ấn các cung hoàng đạo của Trung Hoa

Nếu theo dõi sâu sát series truyện Naruto, bạn chắc chắn sẽ còn phát hiện được vô số điều hay ho khác liên quan đến Triệu hồi chi thuật. Ai là người có thể triệu hồi được nhiều loài sinh vật nhất? Đâu là phân cảnh triệu hồi yêu thích nhất của bạn? Đừng bỏ qua series này và tự trả lời những câu hỏi trên cho mình nhé. 

công chúa Bạch Nhãn - Hyuga Hinata

Tất Tần Tật Thông Tin Về Công Chúa Bạch Nhãn – Hyuga Hinata

nhân vật may mắn 3

Top 5 các nhân vật may mắn – “có số có má” nhất ở các trò đỏ đen