in

Trái Ác Quỷ Của Râu Trắng: Hiểu Thêm Về Sức Mạnh Và Mức Độ Công Phá

Trái ác quỷ của Râu Trắng 1

Có bao giờ bạn thắc mắc về sức mạnh trái ác quỷ của Râu Trắng – trái Gura gura no mi!? Bài viết sẽ giúp bạn nắm sơ bộ thông tin chính và sức ảnh hưởng mà nó có thể làm được cho người sở hữu và cho các đối thủ.

Trái ác quỷ của Râu Trắng là gì?

Trái ác quỷ của Râu Trắng 2

Trái ác quỷ của Râu Trắng có tên gọi là Gura Gura no Mi, là một trái ác quỷ hệ Paramecia – hệ Siêu sức mạnh – cho phép người sở hữu nó tạo ra các rung động, hoặc nói dễ hiểu hơn là các trận “động đất”… và người sở hữu trái Gura Gura sẽ trở thành “Người chấn động”. 

Trái Gura Gura xuất hiện lần đầu trong tựa truyện shounen này là thuộc quyền sở hữu của Râu Trắng – Edward Newgate. Gura gura no mi cùng với Yami Yami no mi là hai trái ác quỷ đầu tiên được sở hữu bởi cùng một người – Râu Đen: trái Bóng tối được hắn ăn khi còn là thành viên băng Râu Trắng, về sau trái Chấn động là hắn chiếm đoạt của Edward Newgate khi “bố già” qua đời.

Sở dĩ được đặt tên là “Gura Gura” vì đây là một từ tượng thanh trong tiếng Nhật, được dùng để mô tả các chuyển động không ổn định, không đều của các chấn động, dễ hiểu nhất là động đất, sóng thần…

Tên gọi trái ác quỷ của Râu Trắng cũng làm cho người xem nhớ đến tiếng cười đặc trưng của Râu Trắng: “Gurararara”, điều tương tự cũng có thể tìm thấy ở Perona và Horo Horo no Mi (“Horohorohorohoro”), Streusen và Kuku Kuku no Mi (“Kukukuku”),…

Sức mạnh của người sở hữu trái ác quỷ Gura Gura no Mi

Râu Trắng

Trái ác quỷ của Râu Trắng 3

Râu Trắng được xem là một trong những anh hùng vĩ đại của “thời đại trước”, tức là thuộc dàn ông cha của thế hệ Luffy sau này. Tên thật của ông là Edward Newgate, ngoại hình của ông to lớn vạm vỡ và cao gấp 4 hay 5 lần một người bình thường. 

Bằng việc sở hữu trái ác quỷ của Râu Trắng lúc sinh thời, ông là một người có sức khỏe vô địch, sức mạnh của Râu Trắng được mệnh danh là “Strongest man in the world”, là người duy nhất trên thế giới có thể sánh ngang với sức mạnh của Gol D. Roger – Vua Hải Tặc lừng danh. Khi về già ông vẫn là một trong những tượng đài sống đáng gờm mà không phải ai muốn đụng là đụng.

Râu Đen

Trái ác quỷ của Râu Trắng 4

Râu đen hiện tại được biết đến là người sở hữu cả hai trái ác quỷ dữ dằn nhất của hệ Logia và Paramecia, là một trong những nhân vật mạnh nhất của truyện Đảo hải tặc – One Piece tính đến thời điểm hiện tại. 

Trước đây Râu Đen từng là thành viên của băng Râu Trắng và hắn đủ mạnh để được đề cử vào vị trí đội trưởng đội 2 nhưng hắn đã từ chối. Hắn thậm chí còn có thể gây ra những vết sẹo trên mặt của Shanks – một tứ hoàng sở hữu Haki vô cùng mạnh.

Không lâu sau khi hắn có được trái Yami Yami no Mi, vì một lý do nào đó có thể tạm gọi là tác dụng phụ của trái Bóng tối, nếu hắn không dựa vào sức mạnh của trái ác quỷ thì có thể sẽ khó lòng đối địch với các đòn đánh vật lý thông thường từ các đối thủ của mình. Cho nên cũng không khó hiểu khi hắn cố gắng giành lấy trái ác quỷ từ Râu trắng bằng mọi giá để bù đắp cho “tác dụng phụ” này.

Tiềm năng mà trái ác quỷ của Râu trắng mang lại cho người sở hữu

Trái ác quỷ của Râu Trắng 5

Nếu bạn từng tìm hiểu qua sức mạnh của các vị thần Hy Lạp thì hẳn sẽ biết được sức mạnh của Poseidon đáng gờm đến chừng nào. Và trái ác quỷ cũng giúp ông mạnh mẽ giống như vậy. Ngoài ra Râu Trắng cùng sức mạnh của ông còn làm người ta liên tưởng đến Yonko – Hoàng đế của những vùng biển có thể gây ra động đất và sóng thần. 

Trái ác quỷ của Râu Trắng từng được Sengoku khẳng định là trái ác quỷ có sức phá hủy vô cùng khủng khiếp, với tiềm năng của mình nó có thể dễ dàng làm rung chuyển cả hành tinh và hủy hoại thế giới trong 1 nốt nhạc. Phạm vi ảnh hưởng của nó vô cùng to lớn, không chỉ có thể diệt sạch kẻ thù mà thậm chí còn dễ dàng làm bị thương đồng đội và đồng minh của người sử dụng nó. 

“Showtime” của Râu Trắng và trái Gura Gura

Trái ác quỷ của Râu Trắng 6

Có lẽ lần showtime mãn nhãn nhất tính đến thời điểm hiện tại của trái ác quỷ của Râu Trắng là khi ông tìm đến Tổng bộ Hải quân, đó là khi Ace – đội trưởng đội 2 của băng hải tặc Râu Trắng bị áp giải lên pháp trường.

Trong trận đại chiến này Râu Trắng đã sử dụng ba kỹ năng, tuy ít nhưng cái nào cũng chất như nước cất: (tạm đặt tên) là Sóng chấn động, Tâm chấn và Địa chấn. 

Ở “Sóng chấn động” – chiêu thức mà trái ác quỷ mang lại được thực hiện bằng cách tạo ra các sóng chấn động từ không khí giữa không trung. Chiêu này mà thực hiện ở bề mặt mặt đất thì chắc chắn sẽ tạo ra động đất và sóng thần. Đây là một đòn tấn công “không màu không sắc” như sát thương cực mạnh, đồng thời chiêu này cũng giúp chế độ phòng ngự đươc tăng cao vì dễ dàng đánh bật được hàng loạt kẻ thù.

Chiêu “Tâm chấn” là cách mà Râu Trắng tập trung sức lực vào một điểm tạo ra một hình bong bóng chứa các chấn động bên trong, trái bong bóng này sau khi tích đủ mạnh sẽ như một quả bom. 

Và chiêu thứ ba là “Địa chấn”, hiểu nôm na là lục địa bị chấn động. Kỹ năng này giúp Râu Trắng có thể nắm lấy và xoay chuyển cả một khu vực, thành công làm nghiêng cả một hòn đảo và vùng biển, đánh đổ Tổng hành dinh Marineford.

Qua bài viết này, độc giả của One Piece đã có thể phần nào hiểu được về sức mạnh của trái ác quỷ của Râu Trắng, đồng thời cảm nhận được sức mạnh kinh người mà chủ sở hữu của nó có được.

Nhân Vật Trong Secret Class - Điển Hình Của Một Bộ Manhwa 18+ 1

Nhân Vật Trong Secret Class – Điển Hình Của Một Bộ Manhwa 18+

tổng hợp yuri oneshot 1

Tổng Hợp Yuri Oneshot Có Dàn Nữ Sinh “Nhẹ Dạ Cả Tin”