in

Tower Of God – “One Piece” Phiên Bản Webtoon Hàn Quốc!?

tower of god

Rất sớm từ khi vừa ra mắt, không ít người xem truyện tranh đã cho rằng Tower of God chính là “One Piece” của thế giới webtoon. Dưới đây là một số điều đã khiến Tower of God được ví von như vậy.

“Cấu trúc” shounen quen thuộc trong Tower of god

tower of god 2

Từ khi vừa ra mắt thì One Piece đã nhanh chóng chiếm được một vị thế đặc biệt trong thế giới manga và anime. Bên cạnh việc trở thành một trong những loạt truyện ăn khách nhất mọi thời đại, cốt lõi của bộ truyện là các nhân vật được xây dựng hết sức đáng nhớ, cùng với một bối cảnh đặc sắc “không đùa được đâu”. 

Nếu ở truyện Đảo hải tặc – One Piece, người xem có thể nhận ra được rất sớm ước mơ trở thành Vua hải tặc của nam chính Luffy, và sau mỗi arc thì main càng tiến gần đến mục đích ban đầu. 

Điều này cũng tương tự với bộ truyện Tower of god, “cấu trúc” một câu chuyện giàu cảm xúc và đậm chất truyền cảm về cuộc hành trình vươn lên đỉnh cao của một thế giới mà ai ai cũng là đấu thủ, ai ai cũng muốn được là người duy nhất đứng trên đỉnh tháp…

Tuy nhiên, chính sự khác biệt đầy sáng tạo đã đưa Tower of god lên một cái “tầm” cao chót vót với chất lượng hình ảnh và cốt truyện… miễn chê. Khác biệt nổi bật nhất của Tower of god và One piece là “thế giới” trong truyện. 

Thay vì giăng buồm ra khơi, đặt chân lên các hòn đảo thì ở trong tòa tháp, nhân vật chính phải tự mình chiến đấu và chinh phục các tầng cao. Mỗi một tầng của tòa tháp đều đầy rẫy những điều chết chóc, và mỗi tầng đều đem lại cảm giác to hơn hẳn… Trái đất.

Mỗi arc của Tower of god là một câu chuyện riêng

tower of god 3

Ở mỗi tầng tháp, người xem sẽ được biết thêm các nhân vật mới, thử thách dành cho nam chính cũng không còn đơn giản như các tầng trước, đem lại nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc riêng… tất cả những điều này khi “tụ họp” lại đã thúc đẩy cốt truyện chính của toàn bộ tác phẩm về phía trước một cách nhất quán, chặt chẽ.

Là một fan lâu năm của truyện adventure One Piece, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy sự tương đồng này ở hai bộ truyện. Mỗi tầng tháp đều có thể hình dung như một hòn đảo của One Piece, đặt chân lên các tầng tháp sẽ là cơ hội để main tiếp xúc với nhiều nhân vật mới, trải qua những xung đột để rồi sau khi kết thúc, tinh thần của bộ truyện – tiến lên đỉnh tháp – lại lần nữa được khẳng định.

Tower of God và dàn nhân vật “đông như kiến cỏ”

tower of god 4

Thành công ở một tựa truyện shounen hay các thể loại truyện khác đều nhờ một phần quan trọng ở dàn nhân vật. Ở Tower of god người xem có thể dễ dàng bị “hút” bởi các yếu tố thú vị về một thế giới đầy sáng tạo, nhưng đọng lại sẽ là những bài học sâu sắc đến từ số phận của những con người xuất hiện ở các tầng tháp.

Điểm cộng to lớn của truyện là đến các nhân vật phụ cũng có cơ hội để “tỏa sáng” chứ không đơn thuần là sự xuất hiện “làm nền” cho main, điều này đã xuất sắc khiến cho bộ truyện trở nên đa dạng, đầy màu sắc mới mẻ qua từng chương.

Cả hai bộ truyện đều thường xuyên dành nhiều “đất” để phơi bày về cuộc sống và các câu chuyện xung quanh những nhân vật phụ, làm cho người đọc cảm nhận chân thực được thế giới của các nhân vật này cũng không ngừng chuyển động.

Tower of God không thiếu tinh thần đồng đội

tower of god 5

Và một khi đã nói về việc trân trọng đến từng nhân vật phụ, không thể không đề cập đến lý do mà họ được “lên sóng”. Có thể thấy rõ ràng, sự xuất hiện của các nhân vật khác nhau ở các arc sẽ có vị trí và vai trò riêng, thành công khơi gợi sự tò mò và thu hút lực chú ý của người xem với nội dung tiếp theo trong truyện. 

Trong One Piece, khi đặt chân lên một hòn đảo nào đó, rất nhanh và vi diệu cậu sẽ đụng mặt các vấn đề ung nhọt tồn tại trên đảo, từ đó đưa ra quyết định chinh phục khó khăn, và đó cũng là lúc mà những người trên đảo “bắt tay hợp tác” với Luffy.

Ở Tower of god, các nhân vật chính – phụ cũng xuất hiện theo cách tương tự, nhưng đoàn đội của Twenty-Fifth Baam khá linh động, diện rộng và có thể thay đổi thường xuyên, nhanh chóng trong một thời gian ngắn “sát cánh” chiến đấu bên nhau.

Cụ thể là Khun và Rak, họ là những người có cùng mục đích mà Baam có thể gặp được ở các tầng tháp, tuy cùng chung một mục tiêu lên đến đỉnh tháp, hướng đi của họ lại khác xa nhau. Nhưng chính vì cùng chung chí hướng, họ vẫn có vô số cơ hội để gặp lại. 

Lực lượng đối nghịch thật sự của main

tower of god 6

Ở One Piece, thế lực đối đầu trực diện với Hải tặc là Hải quân. Với Tower of God, đế chế Jahad sẽ giữ vai trò “giám sát” các hoạt động diễn ra bên trong tòa tháp và không ngần ngại nhúng tay vào các sự việc ở mỗi tầng, dưới danh nghĩa trừ gian diệt ác. 

Với tinh thần “chính nghĩa nằm trong tay kẻ mạnh”, thế giới của One Piece chia ra làm nhiều phe phái như hải quân, hải tặc, quân cách mạng, và dân thường – phe trung lập… Tower of God cũng có các nhà thám hiểm độc lập của Wolhaiksong và các nhà văn hóa nổi loạn của FUG….

One Piece và Tower of God đều xứng danh “tượng đài”

tower of god 7

Thành công của One Piece ở lãnh địa manga đã được chứng minh qua vị trí dẫn đầu ở nhiều bảng xếp hạng trong suốt hơn 20 năm, một sự thật không có gì để bàn cãi. Và cốt lõi kịch bản hấp dẫn, chặt chẽ với sự cân bằng hoàn hảo, chi tiết truyện tỉ mỉ đầy lôi cuốn chính là câu trả lời cho thành công tuyệt vời này. 

“Bí quyết” tương tự cũng có thể tìm thấy ở Tower of God, đó là lý do vì sao dù mới ra mắt trong vài năm trở lại đây, bộ truyện đã có thể vươn lên vị trí dẫn đầu ở webtoon và trở nên nổi tiếng trên toàn cầu cùng hơn 4 tỷ lượt xem.

Việc đặt lên bàn cân một tác phẩm để so sánh với một tác phẩm khác dĩ nhiên sẽ trở thành vô nghĩa. Bài viết trên đây không xem Tower of God và One Piece là hai lực lượng đối nghịch, mà chỉ đơn giản là nêu ra những điểm tương đồng thú vị và tinh tế mà các fan truyện tranh thể loại hành động, phiêu lưu hẳn sẽ rất yêu thích.

hãy nhắm mắt khi anh đến

Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến: Lão Công Ngôn Tình Đều “Trung Khuyển” Vậy Sao?

Top 10 Bộ Anime 18+ Hay Nóng Bỏng Không Thể Bỏ Qua 1

Top 10 Bộ Anime 18+ Hay Nóng Bỏng Không Thể Bỏ Qua