in

Tower Of God: Bước Chuyển Mình Nhanh Chóng Từ Webtoon Đến Anime

tower of god

Nếu Nhật Bản có tượng đài truyện tranh như One Piece hay Naruto, thì ở Hàn Quốc, cái tên mang tính biểu tượng khi nhắc đến webtoon chính là Tower Of God.

Thông tin webtoon Tower Of God

tower of god 1

Thuộc dòng webtoon đang phát triển rực rỡ ở Hàn Quốc nói riêng và cộng đồng fan mê truyện tranh trên khắp thế giới nói chung, bộ truyện Tower Of God được chính thức “lên sàn” Naver Webtoon vào năm 2010. 

Tác giả của bộ truyện là SUI – tên thật của artist là Lee Jong Hui. Hiện tại bộ truyện đã ra mắt đến phần 3 với tổng cộng gần 900 chương truyện và được Naver chính thức chuyển ngữ sang tiếng Nhật và tiếng Anh. Ngoài ra, bộ truyện còn được cộng đồng fan hâm mộ trên toàn thế giới tự chuyển ngữ sang hơn 28 thứ tiếng khác nhau. 

Sơ lược về nội dung của Tower Of God

tower of god 2

Trong vũ trụ Talse Uzer, Tower Of God là câu chuyện đầu tiên và đóng vai trò chủ đạo. Nội dung chính của truyện xoay quanh hành trình chinh phục tòa tháp nhiều bí ẩn và hiểm nguy của cậu bé Twenty-Fifth Baam.

Twenty-Fifth Baam vốn là một cậu bé bị nhốt bên dưới tầng sâu nhất của một tòa tháp, ở đây cậu chỉ có một người bạn duy nhất là Rachel. Thế nhưng việc bị giam cầm sâu dưới lòng đất tối tăm đã làm cho cô bé quyết tâm tiến lên đỉnh tháp, để được nhìn thấy trời xanh và màn sao sáng. 

Không chấp nhận việc Rachel một mình tiến vào thế giới nguy hiểm như vậy, Twenty-Fifth Baam đã đuổi theo cô bạn duy nhất mà mình có, mang theo quyết tâm vượt qua mọi rào cản và thử thách. Bởi với cậu, Rachel là ánh sáng duy nhất, là nguồn sống của cậu.

Tower Of God đã thành công ngoài sức tưởng tượng

tower of god 3

Tuy nền công nghiệp truyện tranh của Hàn Quốc đã phát triển lâu năm và không hề thua kém Nhật Bản, tuy nhiên, để có thể chỉ ra một cái tên nổi bật thì không ít fan hâm mộ phải tỏ ra bối rối. Nhưng điều đó đã thật sự thay đổi khi thị trường của webtoon được hé mở và mang đến nhiều sức công phá. 

Tower Of God nhanh chóng tiếp cận được hơn 4.5 tỷ người đọc trên toàn thế giới và gây được tiếng vang lớn bởi nhiều lý do, mà trong đó góp phần lớn và quan trọng nhất phải kể đến là sự thành công của nền tảng đọc truyện webtoon. 

Không như truyện tranh Nhật Bản, khi bản thảo của truyện được nhà xuất bản duyệt thì chỉ một vài chương được in lên tạp chí và người đọc ở nơi xa phải tiếp tục chờ khi có bản scan tung lên các diễn đàn mới có truyện để đọc, mất quá nhiều thời gian. 

tower of god 4

Trong khi với webtoon, tác giả có thể hoàn thành bản thảo ngay trên máy tính cá nhân và trực tiếp đưa lên webtoon, bỏ qua nhiều bước rườm rà và đến được với người đọc trong thời gian ngắn nhất. 

Với sự hỗ trợ đắc lực của Naver webtoon, thì việc tự bản thân cốt truyện hấp dẫn mới là điều “làm nên lịch sử”. Có thể thấy mô-típ của Tower Of God không quá xa lạ, đại loại như Sword Art Online – 1 tượng đài của những hành trình chinh phục các “cửa ải” và giành chiến thắng… 

Tower Of God sẽ chinh phục thị trường anime thế nào?

tower of god 5

Đánh sâu vào tiềm thức của con người về chính nghĩa, về ý thức tự do và về khát vọng thay đổi hiện thực. Manhwa Tower Of God tuy có “vỏ ngoài” tương tự như nhiều bộ truyện khác, nhân vật chính phải trải qua nhiều thử thách mới có thể đạt được mục đích, nhưng chính sự khác biệt cơ bản về nhân vật đã làm cho màu sắc của bộ truyện càng kịch tính hơn. 

Thay vì để Boss của các tầng là những con quái khủng khiếp, điều mà Twenty-Fifth Baam thật sự phải đối mặt có lẽ còn nhiều hơn thế. Sự chênh lệch về mọi mặt và ý thức bứt phá, vươn lên của nhân vật chính mới chính là mấu chốt đưa bộ truyện đi xa và duy trì được sức hút như hiện tại.

tower of god 6

Dàn nhân vật phụ – “Boss” ở các tầng của tòa tháp cũng là một trong những yếu tố mang đến sức hút không thể chối từ cho tựa truyện. Mỗi nhân vật khi xuất hiện đều có lượng “spotlight” nhất định với những cá tính độc đáo, tạo nên đặc trưng riêng và không hề bị mờ nhạt trước “năng lượng main” của Twenty-Fifth Baam.

Việc anime được ra mắt trong tháng 4 này là điều khiến nhiều fan hâm mộ vô cùng phấn khích. Bởi nhìn lại, hiện tại các bộ anime chuyển thể và cả anime gốc khác đang dần lu mờ trước nét kịch tính, đẫm máu và tràn trề hy vọng của Tower Of God. 

Trong tình hình nhiều bộ anime shoujo, drama đang chiếm sóng như hiện tại thì Tower Of God xuất hiện đã mang đến một làn gió mới, cực đã cực sảng khoái cho những ai đam mê các màn đánh đấm máu lửa.

đọc truyện nhập cốt noãn hôn

Đọc Truyện Nhập Cốt Noãn Hôn: Top Nhân Vật Gây Ức Chế Nhất

truyện chuyển sinh

4 Truyện Chuyển Sinh Sang Thế Giới Khác Gặp “Ghệ” Sang Xịn