in

Toriko Và Top 3 Manga Đề Tài Ẩm Thực Làm Bao Dạ Dày “Sôi Nổi”

toriko

Là một truyện shounen lấy đề tài ẩm thực là chủ đạo, từ khi vừa ra mắt thì Toriko đã sớm nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều tác giả tiếng tăm và hàng chục ngàn người xem yêu thích.

Toriko

toriko 2

Truyện xoay quanh nhân vật chính là Toriko, một thợ săn chuyên nghiệp, xịn sò, sức mạnh cực bá thường đi săn các loại thực phẩm quý giá cho các gia đình giàu có và nhiều nhà hàng. Với Toriko, không loài động vật hung dữ nào có thể làm khó anh.

Điều thú vị và nổi bật nhất của truyện Toriko là lấy đề tài ẩm thực, nhưng không phải kiểu ẩm thực sang chảnh đòi hỏi độ chi tiết khéo léo đỉnh cao của các đầu bếp bậc thầy, mà ở đây, mọi thứ đều có thể ăn được. Đúng vậy, là tất cả mọi thứ, ăn được hết!

Từng là một “đại diện” khá ăn khách của tuần san Shounen ở Nhật, truyện không chỉ tập trung vào chuyện ăn uống, đây còn là hành trình khám phá và chinh phục thế giới, với những trận đánh quái đầy hứng thú.

Nét vẽ của truyện mang đậm sắc thái cổ điển nhưng đến nay vẫn mang lại cảm giác sống động đầy cảm hứng cho người xem.

Vua Bếp Soma

toriko 3

Khác với truyện Toriko cái gì cũng ăn được, truyện Vua bếp Soma là một hành trình tiến về phía trước không ngừng nghỉ của nam thanh niên Soma, mang theo khao khát chinh phục đỉnh cao ẩm thực khó lòng lay chuyển. 

Xuất thân của nam chính là một chàng trai có gia đình bán quán ăn, anh luôn bị cha mình đánh bại ở mảng nấu nướng và lòng anh đã từ lâu nung nấu ý nghĩ sẽ thắng cha anh vào một lần tranh tài nào đó. Tuy nhiên, trước khi thắng ông thì anh đã được ông đề nghị gia nhập học viện ẩm thực.

Ở trường mới, anh đã gặp được nhiều người cùng chí hướng, tài năng hơn anh và cũng có trái tim say mê ẩm thực như anh. Nhiều cuộc chiến đã diễn ra ở ngôi trường này, đem lại hàng loạt những món ăn ngon “nhói lòng mề” cho những ai lỡ đọc truyện vào giữa đêm…

Iron Wok Jan

toriko 4

Ở Iron Wok Jan, độc giả cũng sẽ được chứng kiến nhiều trận đấu đầy căng thẳng như ở truyện Toriko, nhưng chiến ở đây là chiến trong bếp.

Bếp chiến luôn là đề tài thu hút, đây là một sự khẳng định không thể chối bỏ từ những chương trình thực tế, phim ảnh và đến tận những trang truyện tranh đơn sắc trắng đen. Truyện Iron Wok Jan – đầu bếp siêu đẳng hứa hẹn sẽ đem đến cho độc giả những khoảnh khắc hồi hộp nghẹt thở với những trận đấu hết sức gay cấn.

Truyện xoay quanh nhân vật chính là Akiyama Jan – một đầu bếp trẻ đầy tài năng, nhưng chính tài năng này đã sớm hình thành trong anh một điểm yếu: sự cao ngạo. Tự cao tự đại không hẳn là xấu, nhưng điều này đã không ít lần khiến nam chính bị người khác ghét bỏ. 

Thế nhưng, xuất phát bạn có bao nhiêu người yêu thích không quan trọng, cái chính yếu là trên con đường chinh phục đỉnh cao ẩm thực, bạn có được bao nhiêu người thừa nhận năng lực và yêu thích bạn. 

Đó cũng là thông điệp được thể hiện rất rõ ở cách sống của Akiyama Jan nói riêng và tinh thần của bộ truyện muốn truyền tải đến độc giả nói chung.

Thế Giới Đầu Bếp

toriko 5

Nhiều người xem Toriko từng khẳng định là xem truyện rất dễ… đói bụng, vì cái gì ăn được trông cũng rất ngon. Và ở truyện Thế giới đầu bếp, bạn cũng sẽ có được “trải nghiệm” này. 

Truyện mang màu sắc lịch sử, hành động với những trận đối đầu của các đầu bếp thuộc hai gia tộc “đối đầu” nhau hàng trăm năm sẽ là con đường để những món ăn gia truyền xuất hiện trước mắt độc giả.  

Thông điệp nổi bật nhất mà người xem có thể cảm nhận được ở truyện này là: ngàn vàng vạn bạc, có nhiều đến đâu cũng chưa chắc mua được mỹ vị của một món ngon. 

Dù tinh thần tranh đấu của truyện được “đẩy” khá gay gắt nhưng cũng chính điều này đã làm nổi bật hơn cả ý chí hướng đến tinh hoa ẩm thực và bí quyết gia truyền của những món ăn nặng giá trị lịch sử.

Tóm lại, Toriko và những truyện tranh lấy đề tài ẩm thực được đề cập trong bài viết mỗi truyện đều có sự xuất sắc của riêng mình, nếu bạn là fan của truyện ẩm thực và sở hữu một tâm hồn ăn uống thì nên cân nhắc những cái tên kể trên. Lưu ý duy nhất chính là: cần ăn uống đầy đủ trước khi đọc truyện!

truyện tranh màu 18

Top 5 Truyện Tranh Màu 18 Đầy “Mê Lực” Với Dàn Nữ Cực Nuột Nà

a killer woman

A Killer Woman Và Top Manhwa 18+ Tưởng Không Vui Ngờ Đâu Vui Không Tưởng