in

Top 5 truyện tranh manhua hay và nổi tiếng nhất ở Việt Nam

truyện tranh manhua hay 6

Các truyện tranh manhua hay thường đi theo một bộ chuẩn rất cao để chinh phục người xem bằng tạo hình nhân vật chỉn chu, cuốn hút, cốt truyện đa dạng, có chiều sâu và mang đặc trưng văn hóa phương Đông rõ rệt. Điển hình có thể kể đến top 5 dưới đây!

Dục hỏa độc nữ

truyện tranh manhua hay 1
A Khí đổi đời thành Vương phi, quay trở lại báo thù

Tuy lượt xem không cao so với những cái tên khác trong danh sách truyện manhua hay nhất được thống kê ở đây, bộ truyện Dục hỏa độc nữ vẫn có đến hàng triệu lượt đọc. Fan của bộ truyện này ở Việt Nam cũng không hề ít, nhất là với các nàng mê truyện ngôn tình. 

Cốt truyện xoay quanh nhân vật chính là A Khí, một tiểu nữ cô thân bất hạnh bị bỏ rơi và vô tình được Tam hoàng tử cứu giúp, chỉ là hắn cứu A Khí với mưu đồ lợi dụng khả năng dùng độc tuyệt vời của cô. Sau đó, vì để cứu cô vợ của hắn mà đã không ngần ngại ra tay móc tim A Khí làm dẫn dược giải độc.

Trời cao có mắt khi A Khí chết đi, nàng đã trọng sinh vào thân thể của con gái thứ tư nhà tể tướng, ngay ngày diễn ra cuộc đại hôn bị ép buộc của nàng với Tứ hoàng tử. Công cuộc quay trở lại và trả thù của A Khí năm nào từ đây cũng chính thức bắt đầu. 

Nhưng đừng quên chàng tân lang của A Khí, Tứ hoàng tử bề ngoài ngu ngốc nhưng thật ra lại rất thông minh và nguy hiểm ngầm.

Toàn chức pháp sư

truyện tranh manhua hay 2
Hành trình chinh phục đỉnh cao pháp thuật của Mạc Phàm đã thu hút sự chú ý của nhiều độc giả Việt

Một trong những tựa truyện tranh manhua hay nhất trong thời gian gần đây là bộ truyện Toàn chức pháp sư với những tình tiết hấp dẫn lôi cuốn độc giả theo từng diễn biến. 

Là một nam sinh thành tích học hành bình thường, Mạc Phàm gần như bị ám ảnh với việc mọi người ở trường học quá mức tôn sùng khoa học. 

Vào một lần tỉnh dậy sau một giấc ngủ, thế giới bình thường mà Mạc Phàm vẫn biết đến bỗng nhiên thay đổi đến lạ lùng, mọi người đều có thể sử dụng pháp thuật để phục vụ cho cuộc sống. Đồng thời cậu cũng nhận ra rằng mỗi người chỉ giỏi một pháp thuật thôi thì vẫn bị ức hiếp như thường, thế nên cậu đã quyết tâm trở thành một pháp sư toàn năng, trở thành người mạnh nhất với khả năng điều khiển được mọi yếu tố trên hành tinh này.

Tuyệt thế võ thần

truyện tranh manhua hay 3
Bộ truyện Tuyệt thế võ thần là một trong những truyện tranh manhua hay trong mắt đa số các fan mê thể loại cổ đại, anh hùng võ thuật

Bộ truyện Tuyệt thế võ thần là một trong những truyện tranh manhua hay trong mắt đa số các fan mê thể loại cổ đại, anh hùng võ thuật. Nhân vật chính của bộ truyện là Lâm Phong, vốn dĩ là một sinh viên đại học ở Giang Nam, Trung Quốc. Vì một vụ tai nạn mà đã xuyên không về mấy trăm năm trước, ở thời cổ đại. 

Anh nhập hồn vào thân xác của một người cùng tên, là thiếu gia của một gia đình truyền thống võ thuật. Vị thiếu gia này trong mắt mọi người không khác gì một tên phế vật vì vậy hắn đã bị các đường huynh ức hiếp, đánh cho thừa sống thiếu chết. 

Lâm Phong sau khi bị đánh bất tỉnh thì tỉnh dậy đã là một Lâm Phong rất khác. Quá trình trở thành một võ giả đỉnh cao của Phong “hiện đại” từ đây chính thức bắt đầu.

Thông linh phi 

truyện tranh manhua hay 4
Chuyện tình của nàng Vân Hề và Dạ Vương gia rồi có đến được hồi kết đẹp!?

Dạ Vương gia một lòng muốn báo thù Thiên Thừa tướng, người đã bức hại mẹ của chàng. Trớ trêu thay, Hoàng đế lại ép gả trưởng nữ Thiên Vân Thường của Thừa tướng cho Dạ Vương. Vì lòng thù hận và không hề vừa ý với Hoàng mệnh nhưng lại không thể trái lệnh Vua, Vương gia đã chấp nhận hôn lễ một cách miễn cưỡng.

Trong ngày Đại hôn, Vương gia không hề đụng đến khăn che đầu của nương tử nên không hề biết dung nhan của Vương phi. Mà thực chất nàng Vương phi này lại là một người chị không danh phận ở phủ Thừa tướng, tên gọi là Thiên Vân Hề, bởi người đời chỉ biết Thừa tướng có một trưởng nữ là Thiên Vân Thường. 

Để che giấu thân phận và được sống yên ổn ở phủ Vương gia, Vân Hề đã tìm đủ cách để che giấu thân phận của mình. Mọi hiểu lầm, nghi ngờ và hoàng loạt âm mưu cùng những tình tiết giàu cảm xúc cũng bắt đầu từ đây.

Đối với các fan của thể loại ngôn tình thì bản chuyển thể của bộ truyện Thông linh phi được đánh giá là một truyện tranh manhua hay, đáng đọc.

Ta làm lớn ở hậu cung

truyện tranh manhua hay 5
Nàng họa sư Y Y vào cung gây họa cuối cùng lại lọt vào mắt xanh của Hoàng đế bệ hạ

Đứng thứ 3 trong top 10 nữ nhân xinh đẹp nhất kinh thành Vi Y Y vậy mà không được trúng tuyển đợt tuyển tú nữ, đã vậy còn bị Hoàng thượng thẳng thừng tuyên bố là nữ nhân này chẳng xinh đẹp gì cả, không tuyển. 

Vi Y Y ngược lại ở nhà đang hết sức lo lắng, bản thân cô nàng là một nữ nhi tính tình tinh nghịch, không thích bị quản thúc nên không hề mong đợi mình sẽ trúng tuyển. Chỉ là, Hoàng thượng sao lại có thể nói con gái nhà người ta là nữ nhân xấu xí chứ?

Để “phục thù”, Y Y lại xoắn xít tìm cách vào cung thông qua đợt tuyển họa sư. Vốn chỉ định vẽ chơi cho vui, nàng không hề do dự mà “khinh nhờn” Bệ hạ với một bức họa châm biếm xấu không thể tả, cuối cùng lại nhờ bức vẽ đó là được tuyển vào làm họa sư trong cung. 

Người ta bảo chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, nàng Vi Y Y này chính là như vậy, khi thật sự đã vào cùng rồi thì mọi chuyện rối ren mới thật sự bắt đầu, đầy gay cấn nhưng cũng rất đáng yêu.

Với rất nhiều lượt xem ở các diễn đàn truyện tranh, bộ truyện Ta làm lớn ở hậu cung có thể được gọi là một truyện tranh manhua hay vì tất cả các yếu tố làm nên nó đều chất lượng!

Trên đây là một vài bộ truyện đã lọt top truyện tranh manhua hay được yêu thích nhất gần đây. Không phải là kết quả ngẫu nhiên, các truyện top này đều đã trải qua một quá trình được các fan “thẩm định” gắt gao từ hình ảnh cho đến nội dung để đạt được thứ hạng xứng đáng. 

10 Top Manhwa Đỉnh Nhất cho Fan thích truyện màu Hàn Quốc

10 Top Manhwa Đỉnh Nhất cho Fan thích truyện màu Hàn Quốc

Kazekage Đệ Tam

Kazekage Đệ Tam và những điều ít ai biết