in

5 Top Truyện Tranh Dang Dở Do Tác Giả Đột Ngột Qua Đời Khiến Fan Tiếc Nuối

5 Top Truyện Tranh Dang Dở Do Tác Giả Đột Ngột Qua Đời Khiến Fan Tiếc Nuối

Top truyện tranh sau đây là những cái tên đem đến nhiều tiếc nuối cho cộng đồng người yêu thích truyện tranh, bởi sự ra đi của các tác giả đã khiến cho các tác phẩm này vĩnh viễn không thể có được cái kết vẹn toàn nhất.

Thử nghĩ, bạn đã quá quen với việc mong ngóng chap mới của bộ truyện mình yêu thích hàng tuần, hoặc hàng tháng. Nhưng rồi sự ra đi đột ngột của tác giả đã để lại một lỗ hổng không gì có thể bù đắp được…

Berserk – Kentarou Miura

top truyện tranh Berserk - Kentarou Miura

Tác phẩm Berserk là một trong những bộ truyện về thế giới người trưởng thành, khắc họa những u ám của cuộc đời luôn thuộc hàng top truyện tranh đặc sắc nhất mọi thời đại. Tác phẩm kể về Guts và hành trình của anh, rong ruổi trong các trận chiến, các cuộc chém giết xen lẫn là tình bạn, sự cô độc và ý niệm về cái tốt cũng như cái xấu luôn tồn tại trong truyện. 

Đọc truyện, người ta sẽ có nhiều suy ngẫm về thế giới, về con người, về bản chất của từng người và những cơ duyên xảy đến trong cuộc đời…

Tác giả của bộ truyện tranh hay xứng tầm bậc nhất của làng truyện tranh Nhật Bản này, cố tác giả Kentarou Miura qua đời ở tuổi 54 do bị bóc tách động mạch chủ cấp tính.

Hatena Illusion – Tomohiro Matsu

top truyện tranh Hatena Illusion - Tomohiro Matsu

Tác phẩm Hatena Illusion được biết đến là một light novel cực kỳ nổi tiếng, cố tác giả Tomohiro Matsu còn được biết đến với nhiều tác phẩm khác thuộc hàng top truyện tranh như Listen To Me, Girls. I Am Your Father! (PapaKiki!) gồm 18 tập và Mayoi Neko Overrun! (Stray Cat Overrun!) có 12 tập, cả hai tác phẩm đều đã được chuyển thể thành anime. 

Tuy nhiên, ở truyện Hatena Illusion thì tác giả đã không thể hoàn thành được tập cuối của bộ truyện khi ông qua đời vào năm 2016 vì căn bệnh ung thư gan.

Crayon Shin-Chan – Yoshito Usui

top truyện tranh Crayon Shin-Chan - Yoshito Usui

Shin – cậu bé bút chì là một tác phẩm manga hay, luôn nằm trong các top manga hài được yêu thích nhất của cố tác giả Yoshito Usui. Nhiều người hâm mộ đã vô cùng sốc trước thông tin ông đã qua đời trong một cuộc đi bộ đường dài vào năm 2009.

Đã có hơn 3000 người biết đến cố tác giả cũng như tác phẩm của ông đến viếng đám tang. Shin – cậu bé bút chì về sau đã được nhóm trợ lý của cố tác giả tiếp tục thực hiện.

Cyborg 009 – Shotaro Ishinomori

top truyện tranh Cyborg 009 - Shotaro Ishinomori

Trong làng top truyện tranh Nhật Bản, các tác phẩm của cố tác giả Shotaro Ishinomori luôn nằm trong top truyện tranh đặc sắc nhất. Một số tác phẩm tiêu biểu của ông gồm Sabu to Ichi Torimono Hikae, Hotel và Cyborg 009. 

Cố tác giả còn nổi tiếng với Kamen Rider, The Legend Of Zelda, Power Rangers… Cố tác giả đã qua đời chỉ vài ngày sau sinh nhật thứ 60 của mình vì bị trụy tim. Ông đã không thể tiếp tục để hoàn thành tác phẩm Cyborg 009 còn đang dang dở.

Tác phẩm về sau đã được đội ngũ của cố tác giả hoàn thành, dựa trên bản tiểu thuyết, các ghi chú và bản phác thảo của ông.

Getter Robo – Ken Ishikawa

top truyện tranh Getter Robo - Ken Ishikawa

Vào khoảng hơn 10 năm trước so với thời điểm hiện tại thì tác phẩm Getter Robo của cố tác giả Ken Ishikawa được cho là một trong những tác phẩm xứng đáng đứng ở top truyện tranh hay nhất. 

Getter Robo là tác phẩm mà cố tác giả Ken Ishikawa đã cùng hợp tác với bạn mình là Go Nagai. Nội dung truyện chủ yếu kể về 3 nhân vật Hayato Jin, Ryoma Nagare và Musashi Tomoe.

Họ là những phi công được cho phép bay thử 3 chiếc máy bay được chế tạo riêng cho họ, có tên lần lượt là Jaguar, Eagle và Bear. Khi chiến đấu cùng nhau, 3 phi công cùng 3 chiếc máy bay của họ sẽ trở nên bất khả chiến bại. 

Nhưng sau một lần đột quỵ khi đi chơi golf thì Ken Ishikawa đã được đưa đến bệnh viện, tuy nhiên, ông đã không thể qua khỏi. Người bạn của ông là Go Nagai sau đó đã dựa vào các bản nháp và ghi chú của cố tác giả để cho ra mắt Getter Robo Hien: The Earth Suicide.

Trên đây là 5 top truyện tranh hay nhưng lại mãi dang dở vì sự ra đi của các tác giả. Mặc dù nhiều tác phẩm sau đó đã được đội ngũ trợ lý của tác giả thực hiện tiếp tục, nhưng chúng ta sẽ mãi không thể cảm nhận được các thông điệp đầy mạnh mẽ và có tác động lớn như chính cái cách mà bản thân các cố tác giả gửi đến cho người hâm mộ.

Tác Giả Berserk Qua Đời, Niềm Tiếc Nuối Vô Vàn Cho Một Đại Siêu Phẩm Thế Kỷ

Tác Giả Berserk Qua Đời, Niềm Tiếc Nuối Vô Vàn Cho Một Đại Siêu Phẩm Thế Kỷ

Genshin Impact x Honkai Impact: Màn Kết Hợp Khó Lòng Bỏ Lỡ Của “Vũ Trụ Impact”

Genshin Impact x Honkai Impact: Màn Kết Hợp Khó Lòng Bỏ Lỡ Của “Vũ Trụ Impact”