in

Top Titan Mạnh Nhất: 9 Titan Shifter Nắm Giữ Khả Năng Hủy Diệt Toàn Thế Giới

Top Titan Mạnh Nhất: 9 Titan Shifter Nắm Giữ Khả Năng Hủy Diệt Toàn Thế Giới

Chúng ta đều đã biết Titan Shifter chia thành 9 con titan khác nhau, thế nhưng đến tận mùa cuối cùng của anime thì người xem mới được chiêm ngưỡng dung nhan của Titan Búa chiến, chính thức hoàn thành “bộ đồ nghề siêu khủng” của hoàng tộc dùng để bảo vệ đế chế quyền lực của họ.

Top titan mạnh nhất không cần bàn cãi nữa mà chính thức thuộc về các Titan Shifter, đây là một “chủng loại” khác hoàn toàn với loại Titan mà chúng ta đã quá quen thuộc trong suốt từ đầu truyện Attack on titan cho đến nay. 

Chúng là những con titan có trí thông minh và nhận thức như con người, sức mạnh mà chúng sở hữu cũng to lớn gấp nhiều lần titan thông thường. 

Trước đây titan shifter là do người dân Eldia biến đổi thành, chia thành 9 loại và mỗi loại lại có một sức mạnh, hay nói cách khác là một “chức năng” riêng biệt.

Titan Ngựa

Titan Ngựa

Titan ngựa là từ dùng để chỉ loại titan shifter có khả năng di chuyển nhanh nhất, không phải nói là nó ngựa – tức là điệu (như Tí Điệu của làng xì trum). 

Titan ngựa là một trong những “công cụ” hỗ trợ cực đắc lực cho các trận chiến cần có người hỗ trợ, ngoài khả năng di chuyển nhanh ra thì nó không còn có năng lực đặc biệt đáng gờm nào khác, thế nên được xếp vào nhóm yếu nhất của top titan mạnh nhất.

Do đó, để có thể chiến đấu thì quân đội của đế quốc Marley đã gắn thêm một bộ vũ khí lên trên – đây cũng là khả năng chiến đấu chính của titan ngựa. Người sở hữu Titan ngựa là Pieck, cô đã nhiều lần cứu sống đồng đội mình. 

Titan Hàm

Titan Hàm

Trong top titan mạnh nhất thì titan hàm cũng được “điểm danh” là một trong những gương mặt có khả năng di chuyển nhanh nhất, bên cạnh titan ngựa. Tuy nhiên, khả năng chiến đấu của titan hàm cũng đáng được công nhận, nó có một bộ hàm siêu mạnh. 

Tính đến thời điểm hiện tại thì đã có 4 người lần lượt sở hữu sức mạnh của titan hàm: đầu tiên là Marcel đã cùng với Reiner, Bertholdt và Annie tấn công Paradis. Sau đó Marcel bị Ymir ăn thịt và cướp đi sức mạnh, trở thành nữ nhân vật hiếm hoi đứng vào hàng ngũ top titan mạnh nhất.

Về sau Ymir trao trả sức mạnh này lại cho anh trai của Marcel là Porco. Trải qua nhiều sự kiện mà Falco là người tiếp theo nắm giữ sức mạnh của titan hàm. Và mỗi người khi giữ sức mạnh này lại có mức độ phát huy khác nhau.

Titan Đại hình

Titan Đại hình

Tiếp đến trong danh sách top titan mạnh nhất là khổng lồ 50 mét. Xuất hiện từ đầu bộ truyện, Titan đại hình như một nỗi ác mộng của tất cả mọi người, vào cái ngày mà nó đục thủng một lỗ to ở bức tường nơi Eren và người thân đang sống. 

Tuy có cơ thể khổng lồ áp chế tất cả mọi người nhưng thực chất con đại hình lại có khả năng di chuyển siêu chậm chạp. Đổi lại thì cơ thể có nó luôn tỏa ra một lượng nhiệt to lớn khiến cho không ai có thể đến gần nó được. 

Bertholdt được biết đến là người đầu tiên sở hữu sức mạnh của Titan đại hình, về sau người sở hữu sức mạnh này là Armin – có thể cũng nhờ vậy mà Armin đã có thể “nói chuyện” được với Eren ở giữa đợt Đại rung chấn.

Titan Hình nữ

Titan Hình nữ

Bên cạnh những top titan mạnh nhất khác thì Titan hình nữ ngay từ đầu truyện đã tỏ ra là một nhân tố khác biệt và nổi bật nhất. Được biết đến vừa là nhân vật phản diện đầu tiên, lại còn là titan có khả năng triệu tập tất cả các loại titan dưới cơ vào các trận chiến, góp phần lớn tạo nên cuộc hỗn loạn tang thương của năm đó ở Shiganshina. 

Người sở hữu năng lực của Titan hình nữ là Annie, một cô gái bí ẩn, thông minh và vô cùng mạnh mẽ. Cô đã sử dụng năng lực hóa cứng của mình để bao bọc bản thân trong lớp vỏ bọc kim cương cứng cáp, nhằm đảm bảo các bí mật của đế quốc và đồng đội không bị bại lộ. 

Và từ sau khi phá hủy lớp bảo vệ, một top titan mạnh nhất như cô đã tỏ ra là một cô gái yếu ớt hơn hẳn và dường như cô muốn cho mọi người thấy rằng tâm trí mình hiện tại đang không dành cho việc chiến đấu. 

Tuy nhiên, rất nhiều fan của cô nàng nói riêng và của bộ truyện hành động xuất sắc này cho rằng, đến lúc thích hợp thì cô sẽ lại ra trận và trở thành người cứu vớt nhân loại, bởi từ đầu truyện đến giờ, cô vẫn chưa có trận chiến hết mình nào.

Titan Búa chiến

Titan Búa chiến

Nhân tố mới của top titan mạnh nhất là Titan Búa chiến, là titan mới và cũng là “thành viên” cuối cùng của nhóm Titan Shifter được debut. Sức mạnh của Búa chiến đã được gia đình Tybur sử dụng trong nhiều năm nhưng lại khá bí mật, không ai biết cụ thể thành viên nào là người thực sự sở hữu sức mạnh đáng gờm này. 

Đến khi Eren phát hiện được chính xác ai là người nắm giữ bí mật động thời, anh đã không ngại làm thịt cô và thành công nắm giữ sức mạnh Búa chiến. Búa chiến trong tay của Eren đã phát huy một khả năng vô cùng bất ngờ mà đến chính chủ còn phải ngạc nhiên. 

Titan Quái thú

Titan Quái thú

Cho dù từ khi vừa bắt đầu thì Titan quái thú đã để lại nhiều ấn tượng xấu cho quân đoàn trinh sát cùng những chiến binh ở đoàn khác cùng chiến đấu chống titan, bởi không thể nghi ngờ gì việc đây là top titan mạnh nhất, đáng sợ nhất. 

Nhưng thực chất thì lại có rất ít người hiểu được sức mạnh của loại titan này. Tính đến nay thì đã có 2 người nắm giữ sức mạnh của Titan quái thú là Zeke và Tom. 

Cũng như các top titan mạnh nhất khác thì mỗi người có năng lực khác nhau thì sẽ phát huy sức mạnh titan một cách khác nhau. Titan QUái thú trong tay Zeke thì chẳng khác gì một con quái vật, trong khi ở trong tay của Tom thì lại trở nên bí ẩn hơn, vì suy cho cùng Tom không phải là một chiến binh, và anh ta không chiến đấu nên rất ít người biết về anh, cũng như sức mạnh mà anh nắm giữ sẽ phát huy đến đâu.

Titan Thiết giáp

Titan Thiết giáp

Ngay từ đầu truyện người xem cũng đã rõ, Titan Thiết giáp là nỗi ám ảnh khủng khiếp thế nào khi được xếp vào hàng tiền tuyến của top titan mạnh nhất. Sức mạnh này ban đầu được nắm giữ bởi Reiner. Nhờ có lớp thiết giáp bảo vệ bên ngoài và thân thủ chẳng khác gì một võ sĩ, Titan thiết giáp rất khó bị thương. 

Vai trò chính của Titan Thiết giáp trong đội hình debut 9 titan shifter là lá chắn, nên gần như cơ thể này là đao kiếm bất nhập. Chính Reiner là người đã dẫn dắt Bertholdt và Annie sau khi Marcel chết, cùng nhau trở thành những người lính giỏi nhất của Quân đoàn tập sự 104.

Lúc chưa biết ai là người điều khiển Thiết giáp, cuộc sống của Reiner có vẻ bình yên, nhưng đến lúc bí mật bị lộ thì gần như anh trở thành kẻ thù của toàn bộ Paradis, mãi đến tận khi anh cùng với người Paradis liên thủ chống lại kế hoạch hủy diệt của Eren.

Titan Tiến công

Titan Tiến công

Không cần nói thì mọi người cũng đã biết Titan tiến công thuộc sở hữu của Eren và là một trong top titan mạnh nhất. Từ đầu là một người hùng đứng về phía quân đội, chống lại thiên địch của loài người, để rồi về sau quay lưng trở thành kẻ thù chung của cả nhân loại. 

Sức mạnh của titan tiến công đặc biệt không chỉ riêng việc linh động trong chiến đấu và học các đòn tấn công từ titan hình nữ (Annie), mà còn có khả năng nhìn thấu ký ức của những người từng nắm giữ sức mạnh này trước đây, ngoài ra còn có thể nhìn được tương lai. 

Việc được nhìn thấu quá khứ và đủ nhận thức về tương lai, đã khiến cho Eren quyết định phá hủy toàn bộ thế giới này, dẫu cho anh có phải đánh đổi cả tự do và mạng sống đi chăng nữa. 

Titan Thủy tổ

Titan Thủy tổ

Đứng trên đỉnh của top titan mạnh nhất chính là Titan thủy tổ. Kể cả cha của Eren cũng là người đã cùng nắm giữ cùng lúc 2 sức mạnh, của titan tiến công và titan thủy tổ. Trước đây, sức mạnh của titan thủy tổ đã được truyền qua nhiều thế hệ trong gia đình hoàng tộc Fritz. 

Điểm đáng sợ và có thể đem đến hậu quả không lường được chính là Titan thủy tổ có thể kiểm soát tất cả người dân Eldians, do đó, để bảo vệ quyền lực và đế chế của mình mà gia đình Fritz đã sống chết giữ lấy sức mạnh này.

Khả năng điều khiển này còn tác động đến các titan khác và khiến tất cả những người khổng lồ này làm cho họ bất cứ điều gì. Người sở hữu sức mạnh của titan thủy tổ chỉ có được một khoảng thời gian giới hạn để sống. 

Ở thời mà Frieda Fritz còn nắm giữa sức mạnh Thủy tổ, tranh thủ lúc trước khi người này chết đi thì Grisha đã ăn hắn và giữ kín bí mật về sức mạnh của mình. Đến tận sau này thì nó được trao lại cho Eren, biến anh từ một main phế trong mắt fan, trở thành đại nhân vật không ai dám nhờn.

Trên đây là top titan mạnh nhất, điểm danh 9 cái tên titan shifter vừa dữ dội vừa “dã man” về mặt thể chất. Sự xuất hiện của các titan đặc biệt này chính là một nhân tố vô cùng bất ngờ nhưng cũng hợp tình hợp lý đến mức đáng khen, thành công biến Attack on titan thành bộ truyện hồi hộp đến từng chương truyện trong suốt 10 năm qua.

Người Đàn Ông Vừa Giàu Vừa Soái: Học Tập Anh Giai Ngang Ngược Dùng Tiền “Mua Người”

Người Đàn Ông Vừa Giàu Vừa Soái: Học Tập Anh Giai Ngang Ngược Dùng Tiền “Mua Người”

đọc shuumatsu no valkyrie

Đọc Shuumatsu No Valkyrie Ai Là Kẻ Bại Trận Mạnh Nhất