in

Top 5 Pokemon Hệ Lửa Mạnh Nhất Từ Trước Đến Nay

Top 5 loại Pokemon hệ lửa mạnh nhất trừ trước đến nay

Liệu bạn có từng thắc mắc, Pokemon hệ lửa nào sở hữu sức mạnh kinh khủng nhất, hãy xem danh sách 5 ứng cử viên dưới đây.

Ngay từ giây phút đầu tiên xuất hiện, series Pokemon đã luôn xoay quanh chủ yếu về vấn đề “khắc hệ” giữa các loài sinh vật dễ thương này, và một trong những hệ Pokemon được yêu thích nhất chính là hệ Lửa.

Chắc hẳn là bạn đã biết, bên cạnh hệ Cỏ và hệ Nước thì hệ Lửa là một trong những hệ Pokemon đầu tiên được ra mắt công chúng. Mặc dù cho đến ngày nay, rất nhiều Pokemon mới xuất hiện thuộc dạng “song hệ” nhưng những dấu ấn của nhóm Pokemon Gen 1, Gen 2 đầu tiên vẫn luôn khiến các fan ghi nhớ thật lâu.

Pokemon hệ lửa mạnh nhất
Ngày càng có nhiều Pokemon mới xuất hiện dạng “song hệ” nhưng những dấu ấn của nhóm Pokemon Gen 1, Gen 2 đầu tiên vẫn luôn khiến các fan ghi nhớ thật lâu

Chúng ta cùng nhau đi “tham quan” danh sách 5 Pokemon hệ Lửa mạnh nhất do cộng đồng Pica Huyền Thoại lựa chọn. Có lẽ nhiều bạn đọc sẽ bất ngờ khi một số Pokemon thông thường còn được đánh giá cao hơn cả Pokemon huyền thoại, lý do là gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé?

Arcanine

Có thể bạn chưa biết nhưng có một sự thật Arcanine còn “suýt nữa thì” được các nhà sản xuất đưa lên thành Pokemon huyền thoại.

Nhưng ngay sau đó, không biết vì lý do gì mà nó lại không được xem xét “thăng chức” nữa. Mặc dù vậy, “chú chó lửa” này vẫn rất mạnh, tới mức mà trong giải đấu VGC (giải đấu chính thức do Nintendo tổ chức), Arcanine trở thành lựa chọn số 1 của rất nhiều game thủ.

Pokemon hệ lửa - Arcanine
Arcanine là lựa chọn số 1 của nhiều game thủ

Ngoài vẻ đẹp và tốc độ ấn tượng, Arcanine còn sở hữu những chỉ số cơ bản khá vượt trội, thậm chí nó còn cho người chơi lựa chọn giữa 2 phong cách chơi giữa phòng thủ/tấn công để phù hợp nhất với chiến thuật của mình. Sẽ là một thiếu sót lớn nếu như không có Arcanine, chú Pokemon thuần hệ Lửa trong bảng xếp hạng này.

Blaziken

Đã có chú “chó lửa” thì nay lại có thêm chú “gà lửa”, Blaziken thực sự cũng là một con quái thú không hề kém cạnh chút nào. Có rất nhiều chú Pokemon song hệ Lửa và Giác Đấu nhưng Blaziken vượt qua tất cả để xứng đáng là cái tên đứng ở hàng đầu.

Pokemon hệ lửa - Blaziken
Blaziken hạ gục kẻ địch với nhiều đòn tấn công nhanh và mạnh mẽ

Chưa nói về chỉ số của Blaziken, chúng ta sẽ nói về những đối thủ “không may” khi gặp phải nó. Nếu không có khả năng phòng thủ tốt hoặc chí ít là khắc hệ, Blaziken sẽ khiến kẻ địch nào cũng phải khiếp sợ trước nhiều pha đòn tấn công chớp nhoáng và khả năng “boost” tốc độ siêu đẳng của nó.

Ninetales

Khi mới xuất hiện, Ninetales khá mờ nhạt, khả năng tấn công chưa được nổi bật và thậm chí, ở những Gen đầu tiên thì chú Pokemon này còn rất hiếm và chẳng được mấy ai sử dụng.

Pokemon hệ lửa - Ninetales
Ninetales thuộc thế hệ Pokemon Gen đầu

Thế nhưng, câu chuyện đã bắt đầu thay đổi từ Gen 4. Ninetales gần như được buff một cách không thể khủng hơn với kỹ năng Drought (tạm dịch: hạn hán).

Mỗi khi ra trận, Ninetales kích hoạt một mặt trời ẩn với sức nóng đến cả nghìn độ cũng giống như khả năng gọi mưa của Politoed chẳng hạn. Chỉ riêng khả năng này đã giúp Ninetales trở thành trụ cột của nhiều team Pokemon.

Ho-Oh

Nếu so sánh với chú Pokemon huyền thoại cùng xuất hiện là Lugia, Ho-Oh lại tỏ ra lép vế hơn hẳn. Được giới thiệu lần đầu trong Pokemon Gold & Silver, chú Pokemon “7 sắc cầu vồng” này còn được đưa thành linh vật của phiên bản game. Pokemon hệ lửa - Ho-Oh

So sánh với những Pokemon huyền thoại khác thì Ho-Oh không thực sự nổi bật nhưng ở hệ Lửa, nó lại là một trong những con quái vật trên trời.Ho-Oh có khả năng phòng thủ ấn tượng, đến mức mà còn được ví với Terminator hẳn hoi.

Ở chú Pokemon này, các Huấn Luyện Viên thấy được sự linh hoạt và sức mạnh tuyệt vời có thể áp dụng trong nhiều trận giao tranh khốc liệt nhất. Thêm vào đó, Ho-Oh cũng sở hữu tốc độ tương đối, giúp bạn không bị đối thủ chiếm tiên cơ khi đối đầu với những Pokemon có khả năng ra đòn nhanh.

Charizard

Dù chú Pokemon này đã trải qua hơn 20 năm phát triển nhưng Charizard vẫn luôn là sự lựa chọn số 1 của toàn bộ giới game thủ khi nhắc tới Pokemon hệ Lửa. Từ những phiên bản đầu tiên cho đến Pica Huyền Thoại vừa ra mắt thời gian gần đây, Charizard chắc chắn vẫn luôn là chú Pokemon với khả năng sát thương tuyệt đỉnh mà khó có địch thủ nào có thể chống đỡ nổi.

Pokemon hệ lửa - Charizard
Pokemon hệ lửa – Charizard

Thế là chúng ta còn chưa kể đến dạng tiến hóa Mega của nó, Charizard là chú Pokemon thứ 2, sau Mewtwo có vinh dự được sở hữu đến tận 2 dạng tiến hóa Mega (X và Y). Từng có lần Mega Charizard X của Red đánh bại cả Mewtwo là đủ thấy rằng chú Pokemon này có sức mạnh như thế nào.

Quả thật, cả Ash và Red đều rất may mắn khi có cơ hội gặp được Charmander và song hành cùng chú Pokemon hệ Lửa mạnh mẽ này.

Bên trên là top 5 Pokemon Hệ lửa có sức mạnh tuyệt vời mà các game thủ săn lùng để được. Cũng có nhiều ý kiến cho rằng những chú pokemon hệ lửa nhìn ngầu hơn so với những chú pokemon hệ nước. Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy cho TruyenVN biết ý kiến của mình nhé.

Top 10 nhân vật hoạt hình nổi tiếng nhất xứ sở hoa anh đào

Top 10 Nhân Vật Hoạt Hình Nổi Tiếng Nhất Xứ Sở Hoa Anh Đào

Chú bé rồng

Bộ truyện Chú bé rồng sở hữu điều gì lại có thể hấp dẫn đến hiện tại?