in ,

Top 5 Anime Kinh Dị, Rùng Rợn, Khóc Thét Dành Cho ‘Cú Đêm’

anime kinh dị 4

Anime kinh dị là “bữa tiệc” chiêu đãi người ta với những “đặc sản” không thể quên là sự rùng rợn, những “đòn” tâm lý kinh người dễ dàng hạ knock out bất kỳ độc giả yếu bóng vía nào. Đặc biệt là với lối tư duy kể chuyện hết sức đặc sắc của các sensei bậc thầy đến từ đất nước Nhật Bản. Dưới đây là một số anime kinh dị hay dành cho các fan của thể loại đáng sợ này thưởng thức.

Corpse Party

anime kinh dị 1

Anime kinh dị này được chuyển thể từ tựa truyện manga Corpse Party. Bối cảnh của câu chuyện diễn ra tại trường tiểu học Heavenly Host. Trước đây ngôi trường này vẫn tồn tại và hoạt động bình thường như nhiều ngôi trường khác, nhưng từ khi xảy ra những vụ mất tích và các tin giết người lần lượt nổ ra, trường học này đã bị phá hủy nặng nề. 

Vào thời điểm câu chuyện chính của Corpse Party diễn ra thì đã có một ngôi trường khác – tên là Học Viện Kisaragi – được xây dựng lại trên chính mảnh đất của trường Heavenly Host trước đây. Một nhóm học sinh của Học Viện Kisaragi đã bị một trận động đất bất ngờ đưa đến chiều không gian bí ẩn khác. 

Ở chiều không gian này, trường Heavenly Host vẫn còn hoạt động và đang bị ám bởi những linh hồn chết oan trước kia. Và tất cả những gì bọn trẻ của Học Viện Kisaragi phải làm là tìm đường trở về, vừa phải sống sót trước những thế lực bí ẩn đang quấy phá xung quanh.

Future Diary

anime kinh dị 2

Đây là một anime thể loại kinh dị rất nổi tiếng vào thời điểm nó ra mắt – năm 2011. Nội dung chính của Future Diary xoay quanh cậu học sinh Amano với cuộc sống đơn điệu, không bạn bè và tính cách hướng nội. Cậu ngày ngày chăm chỉ đến trường và khi về nhà thì sẽ viết lại những chuyện đã xảy ra, những điều cậu đã chứng kiến vào điện thoại, xem nó như một quyển nhật ký và là người bạn ảo thân thiết của mình. 

Cho đến một ngày nọ khi “người bạn ảo” này thật sự bước ra đời thật và kéo Amano vào một trò chơi sinh tử. Ở đây cậu đã gặp được một người chơi khác là Yuno Gasai – cô gái duy nhất đứng về phía của Amano. 

Hai người đã cùng nhau tìm ra các người chơi khác bị lôi cuốn vào thế giới đen tối bí ẩn, đồng thời vén lên bức màn bí mật đầy máu và sự hãi hùng của trò chơi này…

When They Cry – Higurashi no Naku Koro ni

anime kinh dị 3

Bộ truyện Higurashi no Naku Koro ni đã có bản chuyển thể thành anime kinh dị vào năm 2006 và đã thành công thu hút được nhiều sự chú ý từ các fan của thể loại này. Nội dung chính kể về những cái chết không rõ thủ phạm ở vùng Hinamizawa (một ngôi làng không có thật, thời điểm được lấy là vào năm 1983).

Có lời đồn rằng những con quỷ đã lấy đi sinh mạng của những người bị mất tích, số khác lại cho rằng chính các UFO bí ẩn đã bắt người. Thế nhưng không dừng lại ở đó, tác phẩm này còn “hack não” người xem khi tạo ra nhiều nghi vấn: chính các nhân vật chính mới là thủ phạm thật sự. 

Elfen Lied

anime kinh dị 4

Là một anime thể loại kinh dị mang màu sắc khoa học viễn tưởng hấp dẫn, tác phẩm này đã được chuyển thể từ bản gốc là bộ truyện tranh Elfen Lied của tác giả Okamoto Lynn. Nội dung chính xoay quanh thế giới loài người và một “loài” đột biến mới có tên gọi là Diclonius.

Diclonius có khả năng đặc biệt là điều khiển giác quan thứ 6 và sức mạnh tiềm ẩn của chúng có thể tiêu diệt toàn bộ loài người. Lo sợ về điều này nên một tổ chức đã cô lập một Diclonius để tiến hành nghiên cứu. 

Tuy nhiên, cá thể Diclonius có tên gọi là Lucy đã bị bắt nhốt, sau đó cô tìm mọi cách để vượt vòng vây canh giữ nghiêm ngặt và giết chết rất nhiều lính gác. Lucy đã trúng một viên đạn vào đầu, tuy không chết nhưng đã ngã xuống biển. Không lâu sau thì Lucy bị dạt vào bờ và gặp được hai người bạn mới là Yuka và Kouta…

Another

anime kinh dị 5

Là một tác phẩm thuộc hàng kinh điển, bộ truyện Another đã thu hút được sự chú ý và yêu thích của một lượng rất lớn fan hâm mộ thể loại này. Anime kinh dị chuyển thể từ Another cũng đã rất thành công. 

Câu chuyện kể về cô gái có tên là Misaki – nữ sinh đột ngột qua đời khi còn đang đi học. Tất cả mọi người trong lớp đều đồng ý sẽ xem như Misaki vẫn còn tồn tại nhưng kỳ lạ là khi cả lớp chụp hình tập thể thì Misaki vẫn xuất hiện ở đó như chưa hề có sự biến mất kỳ lạ. 

Hàng chục năm sau đó, một nam sinh tên là Koichi đã chuyển trường đến vùng ngoại ô và gặp được cô gái Misaki năm nào, tiếc là ngoài Koichi thì cả lớp cậu chẳng ai nhận thấy được sự hiện diện của cô gái này…

Nếu bạn là một fan ruột của các tựa anime kinh dị thì danh sách này chính là dành cho bạn. Từ những câu chuyện bí ẩn đầy lý thú như các trò chơi sinh tử, cho đến những oan hồn mãi chẳng tan, đều có cách lôi cuốn độc giả bằng sức hút riêng biệt.

truyện solo leveling 1

Truyện Solo Leveling: Những Cái Nhất Của Nghề Săn Quái

abo manga

5 Bộ ABO Manga Đầy Chất Nam Tính Và Lãng Mạn